Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Cộng Tác Bán Hàng Cùng Thế Giới Di Động

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Apple được cấp bằng sáng chế về công nghệ tưởng như đã lỗi thời, iFans sắp được trải nghiệm màn hình 3D?

Apple nhận bằng sáng chế về màn hình 3D

Cách đây vài năm, một số điện thoại Android đã bắt đầu trang bị màn hình 3D. Thời điểm xu hướng trên nhen nhóm đã gặp phải nhiều trở ngại. Đơn cử như thiếu ứng dụng tương thích với ảnh 3D, không thể chia sẻ ảnh 3D giữa các thiết bị khác dòng hay việc người dùng bị đau đầu khi nhìn chằm chằm vào màn hình 3D.

HTC Evo 3D, LG Optimus 3D đã từng là những mẫu máy mang đến hiệu ứng 3D trên một số video YouTube tương thích, trong vài ứng dụng nhất định hay trên các bức hình được quay bằng camera 3D. Đáng tiếc, những thay đổi mà chúng mang lại không tồn tại lâu vì những bất cập kể trên.

Tuy nhiên, tương lai mới cho màn hình 3D trên smartphone có thể sắp được mở ra. Apple mới đây vừa được cấp bằng sáng chế có tên tiếng Anh là "Split - Screen Driving of Electronic Device Displays", cho phép người dùng quan sát hình ảnh 3D mà không cần sử dụng kèm với loại kính đặc biệt nào.

 HTC Evo 3D và LG Optimus 3D từng là hai mẫu điện thoại hỗ trợ màn hình 3D
 HTC Evo 3D và LG Optimus 3D từng là hai mẫu điện thoại hỗ trợ màn hình 3D (Nguồn: PhoneArena)

Trong bằng sáng chế, Apple lưu ý rằng các rạp chiếu phim thường cung cấp kính phân cực hoặc kính màu, nhằm gửi những phần hình ảnh khác nhau của cùng một bức ảnh đến hai bên mắt người xem, để tạo hiệu ứng 3D. Cơ chế tương tự cũng có thể áp dụng cho nội dung thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR) trên màn hình điện thoại.

Apple thừa nhận không dễ để cung cấp các nội dung 3D trên một thiết bị như smartphone hoặc máy tính bảng mà không tạo ra hiệu ứng chuyển động mơ hồ, hiệu ứng độ sáng hay các hiệu ứng khác. Được biết, những loại hiệu ứng trên đây thường gây khó chịu cho người xem.

Hình ảnh iPad trong bằng sáng chế mới của Apple
Hình ảnh iPad trong bằng sáng chế mới của Apple (Nguồn: PhoneArena)

Ý tưởng hiện giờ của công ty là miễn một hình ảnh khi được chia nhỏ ra và gửi đến mỗi bên mắt, hiệu ứng 3D có thể được tạo ra. Để thực hiện được ý tưởng trên, Apple đang phải thảo luận về một tính năng mà họ tự đặt tên tiếng Anh là "split - screen mode" (chế độ chia đôi màn hình).

Trong chế độ chia đôi màn hình, Apple dự định sử dụng một phần màn hình để hiển thị nội dung đến mắt trái người xem, còn phần màn hình còn lại thì hiển thị hiệu ứng của nội dung đó đến mắt bên phải.

Mặc dù Apple đã nhận được bằng sáng chế, nhưng khả năng chúng ta sớm tận mắt nhìn thấy một chiếc iPhone hay iPad màn hình 3D là không cao. Công ty có vẻ như còn rất nhiều việc đang dự định thực hiện như nâng cấp tốc độ làm mới cho các mẫu iPhone 13 Pro lên 120 Hz hay ra mắt một chiếc smartphone màn hình gập sau năm 2023.

Bạn có hứng thú với một chiếc điện thoại có màn hình 3D?

Nguồn: PhoneArena

Xem thêm: iPad Pro M1 có điểm hiệu năng khủng, vượt mặt cả MacBook Pro Core i9

Biên tập bởi Nguyễn Minh Vũ
Không hài lòng bài viết
3.679 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...