Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Viettel trả sau đến hạn thanh toán. Mua thẻ nạp ngay!

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Apple hủy bỏ kế hoạch trang bị màn hình OLED trên iPad Air 2022, màn hình mini-LED sẽ xuất hiện trên iPad Pro 11 inch 2022

Hình ảnh iPad Pro 2021
Hình ảnh iPad Pro 2021 (Nguồn: Newshub)

Thời gian qua, trên mạng xuất hiện nhiều tin đồn cho rằng Apple sẽ cho ra mắt chiếc tablet iPad Air thế hệ mới được trang bị màn hình OLED vào năm sau. Tuy nhiên, Ming-Chi Kuo - chuyên gia phân tích nổi tiếng đã tiết lộ rằng, Apple hiện đang có kế hoạch sử dụng màn hình LCD thay thế cho OLED thời gian tới.

Cụ thể, ông Kuo tiết lộ về kế hoạch iPad Air chuyển sang sử dụng tấm nền OLED hồi tháng 3. Đồng thời, nguồn tin cũng cho biết công nghệ mini-LED sẽ được trang bị trên các dòng máy Pro, với công nghệ này sẽ giúp cho màn hình thiết bị bền hơn và có khả năng chống cháy.

Tuy nhiên, đầu tháng 10/2021, ông Kou lại cho rằng: "Apple đang có kế hoạch hủy bỏ trang bị tấm nền OLED trên iPad Air vào năm 2022 vì hiệu suất và chi phí không đáp ứng được các tiêu chí của Apple đề ra". Vì vậy, chúng ta có thể đoán được iPad Air sẽ tiếp tục sử dụng tấm nền TFT-LCD vào năm sau thay vì OLED.

Ảnh minh họa iPad sử dụng tấm nền mini LED
Ảnh minh họa iPad sử dụng tấm nền mini LED (Nguồn: TechRadar)

Công nghệ mini-LED lần đầu tiên được Apple trang bị trên dòng iPad Pro 12.9 inch ra mắt hồi đầu năm 2021 Dự kiến, mini-LED cũng sẽ được trang bị trên bộ đôi MacBook Pro 14 inch và 16 inch sắp ra mắt. Theo nguồn tin tiết lộ, Apple cũng đang lên kế hoạch ra mắt iPad Pro 11 inch mới sử dụng công nghệ mini-LED vào năm sau.

Ngoài ra, nhà phân tích cũng tiết lộ thêm: "Các thiết bị có thiết kế mỏng, nhẹ và có thể gập màn hình lại đang là xu hướng phát triển lâu dài cho thị trường tablet trong khoảng từ 3 đến 5 năm tới". Đồng thời, Apple cũng được cho là đang nghiên cứu và phát triển các công nghệ hiển thị, đột phá mới trên các dòng thiết bị iPad.

MacBook ProMacBook Air sẽ sớm chuyển sang sử dụng công nghệ mini-LED. Chuyên gia phân tích Kuo nhấn mạnh thêm rằng, MacBook sẽ là động lực chính của Apple nhằm thúc đẩy các lô hàng sản xuất tấm nền mini-LED trong tương lai. Theo Kuo, Apple có thể sẽ trang bị tấm nền mini-LED trên MacBook Air sau năm 2022.

Bạn có mong chờ iPad Pro 11 inch 2022 ra mắt tại thị trường Việt Nam trong thời gian tới chứ?

Nguồn: 9to5mac

Biên tập bởi Mai Hữu Vinh
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...