Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

VinaPhone trả sau đến hạn thanh toán. Mua thẻ nạp ngay!

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Apple chào giá iPhone 8 mức 1.000 USD? Chấp nhận hay không chấp nhận?

Dương Lê 14/06/17
iPhone 8 concept giá 1.000 usd
Ảnh concept iPhone 8 (Nguồn ảnh: TodoiPhone)

Hiện tại thị phần iOS chỉ chiếm 15% và chưa kể doanh số bán iPhone cũng giảm so với trước đây. Đã vậy trong tình cảnh này, Apple còn định bán iPhone 8 với giá khởi điểm là 1.000 USD. Kịch bản nào sẽ dành cho hãng này khi ngày ra mắt iPhone 8 đã đến gần?

Vào tuần trước, nhà phân tích Mary Meeker đến từ công ty Kleiner Perkins Caufield & Byers (KPCB) đã đưa ra báo cáo về "thực trạng internet" hàng năm và cũng trong biểu đồ này đã miêu tả phần nào về vấn đề "iPhone giá 1.000 USD" của Apple.

Nhìn chung, thị trường smartphone toàn cầu đang trên đà tăng trưởng, trong khi đó doanh thu lại có dấu hiệu suy giảm.

Đối với nền tảng iOS, Apple luôn chiếm khoảng 15% thị phần di động, và con số này cũng tương ứng với những khách hàng sẵn sàng trả giá cao nhất cho một chiếc điện thoại. Còn hiện tại, nền tảng Android của Google vẫn đang chiếm hầu hết thị phần còn lại (khoảng gần 85%).

Thị phần di động 2009-2016

Nhà phân tích Simona Jankowski đến từ công ty Goldman Sachs đưa ra dự đoán, vấn đề hiện tại của Apple là cần phải tăng giá iPhone 8 để giúp hãng đảm bảo được lợi nhuận, doanh thu, EPS, đồng thời giữ giá cổ phiếu.

Cụ thể hơn, người dùng sẽ phải bỏ ra ít nhất 999 USD cho phiên bản iPhone 8 có bộ nhớ trong 128 GB, còn bản 256 GB là 1.099 USD. Đồng nghĩa với việc mức giá mới của iPhone 8 sẽ cao hơn 130 USD so với iPhone 7 Plus.

Xem thêm: Dự đoán: iPhone 8 sẽ có giá bán bao nhiêu khi về Việt Nam?

Với iPhone 8 giá 1.000 USD, Apple sẽ làm nên chuyện?

Hiện tại, trung bình giá iPhone 7 bản 128 GB rơi vào mức 815 USD (ở Mỹ), đồng nghĩa với việc nâng cấp lên iPhone 8 buộc lòng bạn phải chi thêm ít nhất gần 200 USD. Đây được xem là vấn đề khá nan giải đối với người tiêu dùng.

Thị trường di động bây giờ khác xưa nhiều rồi, hầu hết các mẫu smartphone khác đều làm được 90% những gì mà một chiếc iPhone có thể làm được. Và đấy cũng là bài toán khó đối với Apple.

Giá iPhone 7 và iPhone 7 Plus quốc tế

Giá bán iPhone 7 bản 128 GB ở 33 quốc gia (click vô hình để xem bản đầy đủ)

4 trong 5 quý kinh doanh gần đây, doanh số iPhone chỉ có giảm chứ không tăng. Thấy vậy, CEO Tim Cook cho rằng, việc người dùng trì hoãn mua các mẫu iPhone hiện có là do tâm lý chờ đợi một chiếc iPhone mang tính đột phá hơn, nhất là sau khi họ xem qua các tin đồn và báo cáo về iPhone 8.

Xem thêm: Apple đừng đổ lỗi cho ai, cứ xem ngần ấy năm iPhone có gì thay đổi?

Apple đã và đang làm gì để hút khách?

Có thể thấy Apple đã nỗ lực hết mình trong việc lôi kéo người dùng mới về phía mình, nhưng nhìn chung không mấy hiệu quả cho lắm.

Chẳng hạn như hồi năm ngoái, Apple tung ra thị trường mẫu iPhone giá... rẻ theo nghĩa của hãng này, với tên gọi iPhone SE, nhằm thu hút một số đối tượng người dùng có thu nhập trung bình. Kết quả thì sao? Không như mong đợi!

Gần đây nhất, Apple đã nghĩ ra chiêu thức mới, đó là tung các đoạn quảng cáo "dụ dỗ" người dùng Android chuyển sang sử dụng iPhone, với thông điệp "Life is easier on iPhone" (tạm dịch: Cuộc sống sẽ trở nên dễ dàng hơn với iPhone).

Như đoạn video trên ý nói khi bạn chuyển sang sử dụng iPhone sẽ cảm thấy việc trải nghiệm lúc nào cũng nhanh hơn

Sau tất cả, Tim Cook hiểu rất rõ tỷ lệ chuyển đổi từ Android sang iPhone nó quan trọng đến dường nào. Khi việc kinh doanh có dấu hiệu bất ổn, giải pháp thiết thực nhất chính là đánh chiếm thị phần của đối thủ. Đây là quan điểm cũng như câu trả lời của Tim Cook trước các nhà đầu tư.

Dù thế nào đi nữa, trong thời gian tới iPhone 8 buộc phải giúp Apple vượt mặt Samsung ở phân khúc cao cấp, hoặc hãng phải tạo ra một chiếc iPhone giá tốt nhưng phải thực sự thành công thì mới vực dậy được tình hình kinh doanh ảm đạm hiện nay. Nếu không với thị phần 15% hiện nay sẽ mang đến rất nhiều rủi ro cho Apple.

Xem thêm: Ngoài iPhone 8, Apple còn nhiều "đồ chơi" khác trong năm nay

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
13.180 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...