Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Apple sẽ làm gì với đời kế nhiệm của AirPods 2 và AirPods Pro: Thiết kế mới, nhiều tính năng hơn, mức giá dễ tiếp cận?

AP

Sau khi giới thiệu AirPods Max vào tháng 12, Apple được cho là sẽ có các bản nâng cấp cho phần còn lại của dòng sản phẩm AirPods của mình vào năm 2021. Năm nay, mình hy vọng Apple sẽ giới thiệu những phiên bản kế nhiệm cho AirPods 2 và AirPods Pro đang cực kỳ phổ biến của hãng và mang lại những thay đổi lớn cho cả hai.

AirPods 3

Đầu tiên và quan trọng nhất, Apple dự kiến ​​sẽ giới thiệu một phiên bản mới của AirPods giá rẻ với thiết kế hoàn toàn mới. Nhà phân tích đáng tin cậy về Apple, Ming-Chi Kuo đã đưa ra dự đoán rằng AirPods mới sẽ có kiểu dáng và thiết kế mới “tương tự như AirPods Pro”, mặc dù ông không cung cấp bất kỳ chi tiết rò rỉ nào.

AirPods thế hệ thứ 2 được phát hành vào tháng 3 năm 2019, hỗ trợ tình năng “Hey Siri” và khả năng sạc không dây chuẩn Qi. Thiết kế tổng thể và thẩm mĩ của AirPods vẫn giữ nguyên kể từ khi phát hành lần đầu vào tháng 12 năm 2016, vì vậy chúng đã thực sự lỗi thời.

Bloomberg đã đưa tin vào tháng 10 rằng Apple đang có kế hoạch tung ra AirPods mới với thân ngắn hơn và các đầu tai có thể thay thế, chứng minh cho dự đoán của Kuo rằng thiết kế sẽ tương tự như AirPods Pro. Điều này có nghĩa là AirPods 3 sẽ có thiết kế in-ear, thay vì đặt trên tai của bạn như AirPods hiện tại.

AP
Ảnh minh họa (Nguồn: 9toMac)

Nếu AirPods và AirPods Pro có thiết kế giống nhau thì điều gì làm chúng trở nên khác biệt và giúp Apple có thể đưa cho mức giá cao hơn cho AirPods Pro? Theo Bloomberg, AirPods sẽ thiếu các tính năng cao cấp hơn chỉ có trên AirPods Pro như chế độ khử tiếng ồn và Chế độ nghe “xuyên âm” Transparency Mode.

Về thời điểm phát hành, cả Kuo và Bloomberg đều mong đợi Apple sẽ phát hành AirPods 3 vào năm 2021. Thông tin về giá cả chưa rõ ràng, nhưng ít nhất một rò rỉ đã gợi ý rằng AirPods 3 sẽ có giá thấp hơn khoảng 20% so với AirPods Pro, với mức giá khởi điểm là 199 USD (4.6 triệu đồng).

Apple hiện đang bán AirPods 2 bản sạc có dây với giá 159 USD (3.7 triệu đồng) và AirPods 2 với hộp sạc không dây với giá 199 USD (4.6 triệu đồng).

AirPods Pro 2

AP
Ảnh minh họa (Nguồn: 9toMac)

Apple cũng được cho là đang lên kế hoạch cho một phiên bản AirPods Pro mới vào năm nay với thiết kế hoàn toàn mới. Lần này, Apple được đồn đoán đang có kế hoạch làm cho AirPods Pro trông khá giống một số đối thủ cạnh tranh trên thị trường từ Amazon và Samsung.

Bloomberg đã báo cáo rằng AirPods Pro thế hệ thứ hai sẽ có thiết kế “nhỏ gọn hơn” loại bỏ phần thân hiện tại nhô ra khỏi đáy. Họ giải thích rằng: “Một thiết kế đang trong quá trình thử nghiệm có hình dạng tròn hơn, ôm trọn tai người dùng hơn”, đồng thời giải thích thiết kế này khá giống với các sản phẩm tai nghe của Samsung và Amazon.

Đối với những người không biết, Amazon Echo Buds có thiết kế không có thân mà hoàn toàn tròn và nằm gọn trong tai người dùng.

AP
Amazon Echo Buds (Nguồn: 9toMac)

Tuy nhiên, những thay đổi này không được đảm bảo. Apple sẽ phải đối mặt với những thách thức khi loại bỏ thân AirPods Pro trong khi vẫn trang bị các tính năng như chế độ nghe “xuyên âm”, chip H1 và khả năng khử tiếng ồn. Do đó, Apple có thể quyết định thiết kế lại AirPods Pro ít “tương lai” hơn.

Một thay đổi khác được mong đợi với AirPods Pro vào năm 2021 là hộp sạc sẽ được thiết kế lại. Qua nhiều rò rỉ, thiết kế mới là hộp sạc sẽ vẫn dày 21 mm, cao 46 mm và rộng 54 mm. Để so sánh, hộp sạc AirPods Pro hiện tại có kích thước cao 45.2 mm và rộng 60.6 mm.

Có khả năng là Apple đang điều chỉnh thiết kế của hộp sạc AirPods Pro để có thể hỗ trợ cho tính năng sạc MagSafe. Hiện tại, AirPods Pro vẫn có thể được sạc trên miếng đệm MagSafe, nhưng hộp sạc không gắn nam châm để dính vào nó. Apple cũng sẽ phải thiết kế lại hộp sạc nếu họ có kế hoạch thay đổi kích thước của tai nghe.

AirPods Pro 2 dự kiến ​​sẽ có giá tương tự mức giá 249 USD (khoảng 5.8 triệu đồng) như AirPods Pro hiện tại và các báo cáo đã gợi ý rằng hãng có thể phát hành sớm vào tháng 4.

Tổng kết

AP
Thiết kế mới của AirPods có thể gây tranh cãi

Quyết định thiết kế AirPods của Apple có thể sẽ gây nhiều tranh cãi. Có thể có nhiều người vẫn thích thiết kế của AirPods thường hơn thiết kế vừa in-ear của AirPods Pro. Trên thực tế, một cuộc thăm dò ý kiến độc giả của 9to5Mac vào tháng trước chỉ ra rằng 42% độc giả thích thiết kế của AirPods hơn so với 53% người thích AirPods Pro.

Tuy nhiên, việc Apple thống nhất thiết kế AirPods và làm cho AirPods giá rẻ trở nên dễ tiếp cận hơn là điều hợp lý. Hiện tại, Apple đề cập đến AirPods có thiết kế "universal fit", về cơ bản chỉ có nghĩa là "một kích thước phù hợp với tất cả người dùng ".

Quyết định của Apple trang bị các kích thước đầu tai khác nhau trong hộp cùng với AirPods có thể sẽ khiến chúng thu hút được nhiều người dùng hơn, đáp ứng nhu cầu những người không thích thiết kế "phổ thông".

AP
Có lẽ các tính năng tiên tiến về âm thanh và sự tiện dụng mới là điều hấp dẫn người dùng AirPods hơn là thiết kế

Mặt khác, AirPods Pro được thiết kế lại chắc chắn cho âm thanh hay, hấp dẫn hơn, nhưng một lần nữa, những thay đổi về thiết kế đối với tai nghe và tai nghe in-ear luôn gây tranh cãi. Loại bỏ phần thân và chuyển sang thiết kế bo tròn sẽ là một thay đổi lớn về thiết kế của AirPods Pro.

Điều thú vị là chúng tôi vẫn chưa nghe bất kỳ thông tin chi tiết nào về các tính năng mới cho AirPods hoặc AirPods Pro. Tất cả các báo cáo cho đến nay đều dựa trên các nguồn chuỗi cung ứng, thường chỉ có cái nhìn sơ bộ về thiết kế vật lý của sản phẩm, chứ không phải các tính năng phần mềm mới bên trong.

Bạn nghĩ gì về tin đồn AirPods 3 và AirPods Pro 2? Bạn có mong đợi những thay đổi thiết kế được đồn đại hay bạn thích thiết kế hiện tại hơn? Hãy để lại bình luận phía bên dưới nhé!

Nguồn: 9toMac

Xem thêm: Ấn tượng đầu tiên về AirPods Max: Tai nghe over-ear đầu tiên của Apple, thiết kế theo đúng phong cách 'sang chảnh' họ nhà Táo

Biên tập bởi Trần Thanh Nam
Không hài lòng bài viết
2.265 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy