Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Apple phải trả Samsung 90 triệu USD vì iPhone bán “ế”?

iphone

iPhone không bán chạy không phải là chuyện riêng của Apple mà các nhà cung cấp của họ cũng chịu ảnh hưởng liên đới. Samsung Diplay – công ty cung cấp màn hình cho “Táo khuyết” không phải là một ngoại lệ.

Theo Android Headlines, Apple có thể bị phạt đến 90 triệu USD vì không mua đủ số lượng màn hình OLED theo cam kết ban đầu. Cần biết rằng, doanh số iPhone giảm đã gây thiệt hại lớn cho Samsung Display: Năm 2017, họ thu 5.7 nghìn tỷ won (4.9 tỷ USD) nhưng con số này đã giảm xuống còn 2.62 nghìn tỷ won (2.2 tỷ USD) trong năm 2018.

apple trả tiền phạt

Tuy nhiên, đây có lẽ là khả năng cuối cùng có thể xảy ra trong mối quan hệ hợp tác giữa 2 bên. Để bù đắp lại số lượng linh kiện đã bị thiếu hụt, có khả năng Apple sẽ đề nghị Samsung ký thỏa thuận bổ sung để cung cấp màn hình OLED cho những sản phẩm khác.

Điều đó có nghĩa là chúng ta sẽ không còn thấy iPhone với màn hình LCD (như iPhone Xr) trong tương lai, trong khi máy Mac cũng có thể sẽ được trang bị tấm nền màn hình đang dần trở thành tiêu chuẩn mới trong ngành công nghiệp di động nhờ khả năng hiển thị màu sắc phong phú hơn cũng như màu đen sâu hơn.  

Được biết, không chỉ Samsung, cả LG cũng bắt đầu bán tấm nền OLED cho điện thoại thông minh.

Xem thêm: 

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
2.857 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy