Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Apple sẽ sớm bán iPhone đời mới ‘made in India’, giá rẻ hơn

iphone

Trong nhiều năm, Apple đã cố gắng đẩy mạnh việc sản xuất iPhone ở Ấn Độ nhưng luôn gặp phải một vài trở ngại. Cuối cùng, đến năm 2016, họ bắt đầu sản xuất iPhone SE tại quốc gia này thông qua đối tác Wistron. Sau đó, công ty mở rộng các cơ sở để lắp ráp iPhone 6S và iPhone 7 vào năm ngoái.

Mới đây nhất, một báo cáo của Reuters cho thấy những chiếc iPhone cao cấp, đời mới được lắp ráp tại Ấn Độ có thể lên kệ ở những cửa hàng địa phương ngay trong tháng tới. Apple cũng đã hợp tác với Foxconn ở Ấn Độ với cơ sở được đặt tại bang Tamil Nadu.

Việc tìm nguồn cung ứng iPhone tại địa phương sẽ giúp Apple không phải nộp thuế nhập khẩu cũng như đáp ứng các quy định để mở cửa hàng bán lẻ đầu tiên tại Ấn Độ. Cần biết rằng, chính phủ Ấn Độ hiện đang đánh thuế nhập khẩu 20% đối với các thiết bị đã hoàn thành.

sản xuất iphone

Giới báo chí kỳ vọng giá của iPhone XriPhone Xs sẽ giảm nhẹ sau khi khâu sản xuất đã đáp ứng nhu cầu. Hiện tại, mọi thương hiệu smartphone lớn đều có các cơ sở sản xuất tại địa phương để tránh thuế nhập khẩu. Samsung đã thành công trong việc giữ giá flagship tại Ấn Độ ngang bằng với giá quốc tế chính là nhờ áp dụng chính sách này.

Trong hoàn cảnh Apple đang có phần “lép vế” ở Ấn Độ với thị phần ít hơn 1%, phải chịu sự cạnh tranh gắt gao từ OnePlus, Samsung và cả Huawei, việc có thể đẩy mạnh việc sản xuất tại địa phương sẽ giúp ích nhiều cho họ, bởi dù là thương hiệu nổi tiếng nhất, giá bán cao của iPhone khiến hãng gặp nhiều khó khăn.

Liên quan đến Ấn Độ, chính phủ nước này dự định đưa quốc gia trở thành một trung tâm sản xuất điện thoại thông minh. Khi cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đang diễn ra căng thẳng, Ấn Độ có thể tận dụng lợi thế để trở thành trung tâm sản xuất smartphone lớn thứ hai trên thế giới.

Nguồn: GadgetMatch

Xem thêm: 

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
5.511 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy