Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Apple sẽ sử dụng bàn phím bằng kính mới cho MacBook?

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tuần trước, thông tin về một bằng sáng chế mới của Apple xuất bản bởi Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ được tiết lộ bởi AppleInsider. Theo đó, nó mô tả chi tiết một loại bàn phím thay thế bàn phím tiêu chuẩn bằng một tấm kính có khả năng thay đổi để cung cấp phản hồi gõ vật lý.

Apple đã cho biết bàn phím mới này ra đời để giúp giải quyết những vấn đề nghiêm trọng mà bàn phím bướm của một số MacBook đang gặp phải hiện nay. Đó là việc “dính” phím hoặc sự hoạt động không nhất quán giữa các phím. Nguyên nhân chính có thể là do bụi bẩn hoặc các hạt khác bị kẹt bên dưới các phím.

Trong những mẫu MacBook Pro 2018 của mình, Apple có giới thiệu về một màng silicon mỏng bên dưới các bàn phím. Đây là một nỗ lực để hạn chế bụi và vụn không bị kẹt. Nhưng bằng sáng chế mới gần đây cho thấy công ty đang nghiên cứu một thiết kế bàn phím mới để loại bỏ hoàn toàn vấn đề này.

Ảnh minh họa

Với bàn phím bằng kính, khi nhấn vào một phần phím, bàn phím sẽ hiện áp suất đầu vào của phím đó và xử lý như một lần nhấn phím thông thường. Khái niệm này rất khác với bàn phím ảo vì các phím sẽ phân tách tốt khi được nâng lên, cho phép người dùng cảm thấy được ngón tay của họ xác định đúng các phím cần thiết.

Ảnh minh họa

Trong khi đó, các ký hiệu chính sẽ đặt ở một phần riêng biệt bên dưới tấm kính. Diện tích các phần bên xung quanh được tăng lên gấp đôi và có thể được sử dụng để mở rộng nơi di chuyển chuột.

Đúng như mong đợi của người dùng, bàn phím bằng kính sẽ làm cho bàn phím mỏng hơn và cho phép có nhiều không gian trống hơn cho những linh kiện khác bên trong MacBook.

Ảnh minh họa

Trong quá khứ Apple đã từng cấp bằng sáng chế cho một bàn phím gồm một bảng điều khiển màn hình cảm ứng tương tự như Touch Bar nhưng mở rộng ra toàn bộ bố cục bàn phím. Nhưng với bằng sáng chế mới này, Apple nhấn mạnh vào việc sử dụng nguyên liệu thủy tinh nhưng có thể nâng cao chức năng phản hồi vật lý.

Hiện những thông tin trên chỉ liên quan đến bằng sáng chế đơn thuần, chưa có xác nhận chính thức về việc Apple sẽ sản xuất ra mẫu MacBook có bàn phím bằng kính. Tuy nhiên, Apple đã cho người dùng một cái nhìn thú vị về những thiết kế mà họ đang nghĩ đến.

Nguồn: MacRumors

Xem thêm: Apple 1 lần nữa trở thành công ty có giá trị nhất thế giới

Biên tập bởi Trấn Minh
Không hài lòng bài viết
1.313 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan