Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Apple dự định tích hợp màn hình hiển thị lên trackpad và bàn phím Macbook Pro này, anh em có tò mò về tính năng này không nào

Hình minh hoạ

Các sáng chế gần đây của Apple gợi ý rằng họ vẫn còn đang trong quá trình xem xét các màn hình cảm ứng cho MacBook Pro. Một vài hình ảnh mới đây cho thấy hãng đang có ý định tích hợp màn hình cảm ứng lên Touch Bar. Các mẫu MacBook Pro sắp tới có thể sẽ được bổ sung một số các tích hợp này vào trackpad và bàn phím.

Được biết hệ thống cảm ứng này sẽ không thay thế các bàn phím thông thường bằng các bàn phím cảm ứng, mà thay vào đó là thêm hệ thống hiển thị bổ sung trên phím spacebar hoặc trên trackpad.

"Màn hình hỗ trợ hiển thị chữ tích hợp trên bàn phím", Sáng chế US số 10,585,494 cho thấy khá nhiều thay đổi trên bàn phím về ngoại hình và chức năng.

"Trong những năm gần đây, một số các cải tiến đã được áp dụng để cải thiện hiệu quả gõ phím của người dùng trên máy tính và laptop", theo lời của các nhà sáng chế. "Vì vậy, một bàn phím được cải thiện trong thiết kế là một điều cần thiết để tăng độ hiệu quả và cải thiện trải nghiệm người dùng khi sử dụng bàn phím."

Nội dung của sáng chế này miêu tả thanh Touch Bar hiện tại, tuy nhiên tập trung hơn vào phần hiển thị của các chức năng autorcorrect hoặc autocomplete trên bàn phím. Apple ví dụ đây là một trong các vị trí có thể của hệ thống hiển thị bổ sung này.

Hình minh hoạ

Hình ảnh ví dụ cho thấy thanh spacebar hiện các gợi ý autocorrect hoặc autocomplete.

Xuyên suốt quá trình cấp bằng Sáng chế, Apple đã chia MacBook Pro ra làm hai phần. Phần trên với màn hình hiển thị, và phần dưới là bàn phím với màn hình hiển thị bổ sung nằm ở trackpad hoặc thanh spacebar.

Apple bày tỏ quan điểm rằng quá trình gõ chữ và rê chuột trên trackpad là thứ thuộc về quá khứ. Họ cho rằng "khi người dùng phải liên tục thay đổi hướng nhìn từ bàn phím lên màn hình và ngược lại, từ màn hình xuống bàn phím. Việc phải vừa tập trung tay gõ phím còn mắt nhìn màn hình sẽ làm giảm hiệu suất đánh máy của họ."

Apple cũng cho rằng với đa số người dùng hay gõ theo cách "mổ cò", thiết kế mới này cho phép người dùng có thể tập trung "mổ cò" một cách hiệu quả mà không phải cúi xuống ngước lên quá nhiều.

Ngoài ra, hệ thống hiển thị bổ sung này còn có khả năng nhớ các phím, phím tắt hoặc các từ thường được sử dụng. Cùng với đó có thể đưa ra gợi ý khi người dùng nhấn các phím đầu tiên. Tính năng mới này được cho là sẽ cải thiện tốc độ gõ phím và độ chính xác của người dùng khi đánh máy.

Hình minh hoạ

Do việc lựa chọn gợi ý đòi hỏi thao tác chạm trên trackpad, nên một chức năng giống như Force Touch có thể sẽ được thêm vào, "để người dùng có thể dùng thao tác chạm nhẹ khi chọn gợi ý"

Tuy nhiên, với việc cả thanh spacebar và trackpad đều hiển thị chữ thì việc liệu tay người dùng có gây vướng xíu hay không cũng là một vấn đề cần quan tâm.

"Bởi vì hệ thống hiển thị bổ trợ này được đặt gần bàn phím, nên việc sắp đặt làm sao để nội dung hiển thị không bị che bởi nghe tay người dùng đang được nghiên cứu"

Cùng với chức năng autocorrect và autocomplete, có thông tin cho biết rằng các nội dung được hiển thị có thể bao gồm các gợi ý về phím tắt. Ví dụ như khi nhấn phím Command, thanh spacebar có thể hiện lên phím C,V và X tương ứng với các lệnh Copy, Paste và Cut.

Nhưng kì lạ thay, trong bằng sáng chế lại vẽ một bàn tay nhấn xuống phím Ctrl thay vì phím Command. 

Hai người được ghi tên lên Bằng Sáng chế là John A. Porcella và Kyle J. Nekimken, cả hai người đều chưa đăng ký bất kì Bằng Sáng chế nào trước đó.

Nguồn: AppleInsider

Xem thêm:

MacBook Pro Touch 16 inch 2019 (MVVJ2SA/A)

Ngừng kinh doanh
Màn hình: 16 inch, Retina (3072 x 1920)CPU: Intel Core i7 Coffee Lake, 2.60 GHzCard đồ họa: Radeon Pro 5300M, 4 GBNặng: 2.0 kg, Khoảng 10 tiếng
Xem chi tiết

Macbook Pro Touch 2019 128GB (MUHN2SA/A)

Ngừng kinh doanh
27.990.000₫
Màn hình: 13.3 inch, Retina (2560 x 1600)CPU: Intel Core i5 Coffee Lake, 1.40 GHzCard đồ họa: Intel Iris Plus Graphics 645Nặng: 1.37 kg, Khoảng 10 tiếng
Xem chi tiết

Macbook Pro Touch 2019 256GB (MV922SA/A)

Ngừng kinh doanh
Màn hình: 15.4 inch, Retina (2880 x 1800)CPU: Intel Core i7 Coffee Lake, 2.60 GHzCard đồ họa: AMD Radeon Pro 555X, 4 GBNặng: 1.83 kg, Khoảng 10 tiếng
Xem chi tiết

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
1.242 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy