Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Apple trao thưởng 1 triệu USD khi tìm ra lỗi bảo mật trên MacOS, iPhone

Macos

Apple có chính sách sẽ trao thưởng cho các nhà nghiên cứu bảo mật tìm ra những lỗ hổng bảo mật trên MacOS. Tại hội nghị Black Hat, Apple tuyên bố họ đang mở rộng chính sách trao thưởng việc tìm ra lỗi bảo mật trên MacOS, tvOS, watchOS và iCloud.

Phần thưởng mà người tìm ra lỗi bảo mật nhận được lên tới 1 triệu USD, khi phát hiện ra tin tặc tấn công kiểm soát iPhone mà không có bất kỳ tương tác nào từ phía người dùng.

3 năm trước, Apple bắt đầu có chương trình tìm ra lỗi bảo mật cho iOS nhưng đến tận bây giờ trình này mới được mở rộng cho MacOS.

Chương trình tiền thưởng lỗ hổng bảo mật áp dụng trên iCloud, iOS, tvOS, iPadOS, watchOS và MacOS. Apple hiện đang mở chương trình tiền thưởng lỗi cho tất cả các nhà nghiên cứu và khoản chi trả rất hậu hĩnh vượt mức 200.000 USD. Bây giờ, mức tối đa cho khoản tiền thưởng là 1 triệu USD đã nhắc đến ở trên.

Với mức tiền thưởng cao sẽ thuyết phục nhiều nhà nghiên cứu bảo mật báo cáo các lỗ hổng cho Apple và hạn chế bán những lỗ hổng này trên thị trường chợ đen.

Đầu năm nay, một nhà nghiên cứu bảo mật đã nêu chi tiết về lỗ hổng bảo mật trên MacOS, nhưng từ chối gửi thông tin cho Apple cho đến khi được chi trả một khoản tiền.

Nguồn: TheVerge

Xem thêm: Apple âm thầm cung cấp tính năng cảnh báo pin zin hay lô trên iPhone

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
1.112 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy