Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Apple Watch phát hiện nhịp tim cao bất thường và cứu sống một người dùng ở Mỹ, smartwatch nhà Táo lại một lần nữa lập công

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa (Nguồn: Wareable)

Apple Watch được ghi nhận đã nhiều lần cứu sống người dùng. Và mới đây, tính năng đo và cảnh báo nhịp tim trên chiếc đồng hồ thông minh của Apple lại tiếp tục cứu sống một anh bạn người Mỹ.

Zachary Zies, 25 tuổi vừa tốt nghiệp Đại học Ohio ở Mỹ. Zies bị mắc chứng bệnh di truyền mang tên Friedreich gây tổn thương các thành phần cực kỳ quan trọng của cơ thể là não, tủy sống và tim. Căn bệnh này khiến anh khó khăn trong việc đi lại và suy giảm khả năng nói.

Tính năng đo nhịp tim trên Apple Watch (Nguồn: MacRumors)
Tính năng đo nhịp tim trên Apple Watch (Nguồn: MacRumors)

Trong lần trở bệnh gần đây nhất, nhịp tim của Zies đã đột ngột tăng lên 210 nhịp/phút và Apple Watch đã cảnh báo điều đó. Zies nói rằng đồng hồ đã cho anh biết có chuyện bất thường xảy ra và anh phải cần người giúp đỡ.

Các bác sĩ ngay sau đó chẩn đoán Zeis đang có triệu chứng cuồng nhĩ và đã thực hiện các biện pháp y tế nhằm ổn định nhịp tim của Zeis. Hiện tình trạng sức khỏe của Zies hầu như đã bình phục và trở lại bình thường.

Đây không phải lần đầu tiên Apple Watch cứu sống người dùng của mình. Với những tính năng hữu ích được nhà Táo cung cấp, Apple Watch đang dần trở thành một thiết bị thiết yếu trong cuộc sống của chúng ta.

Bạn có đang sử dụng các tính năng sức khỏe trên Apple Watch hay không? Hãy chia sẻ những trải nghiệm của bạn ngay bên dưới bình luận nhé.

Nguồn: AppleInsider

Xem thêm: Mãn nhãn trước mẫu thiết kế iPhone 13 có màn hình cong phủ kín cả 4 cạnh, cổng sạc Lightning biến mất

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
3.581 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy