Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Mobifone trả sau đến hạn thanh toán. Mua thẻ nạp ngay!

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

ASUS Zenfone 4 & "bài toán" làm sao để thành công đang chờ giải đáp

 zenphone-4-selfie-pro

ASUS có vẻ không từ bỏ và vẫn đang nỗ lực để có chỗ đứng trên thị trường smartphone. Khi nhìn vào dòng ZenFone 4, thiết nghĩ ASUS phải có những hành động mạnh mẽ hơn nữa nếu muốn đạt được thành công nhất định trong thời gian tới.

Nhìn lại dòng smartphone ZenFone 4

"Đại gia đình" Zenfone 4 đã đáp ứng được những điều khách hàng mong đợi từ smartphone: Trải dài ở nhiều mức giá. Phiên bản Max có pin lớn, phiên bản Selfie Pro có thiết kế sành điệu và camera selfie thú vị, phiên bản Pro có một máy ảnh kép hợp thời và hiệu năng "khủng".

Thường thì những người muốn sở hữu smartphone tầm trung sẽ chọn Zenfone 4. Nhưng sẽ có nhiều bạn tự hỏi: Tại sao nên mua một chiếc smartphone từ ASUS trong khi có rất nhiều lựa chọn khác?

Điểm mấu chốt là ASUS vẫn có vấn đề về trong khâu thiết kế thế hệ smartphone thứ tư của mình. Chất lượng không phải là vấn đề, smartphone của họ luôn đảm bảo vấn đề này.

zenphone-4-xanhden

Tuy nhiên, chiến lược tạo ra các mẫu smartphone có vẻ ngoài tương tự nhau và chọn ngôn ngữ thiết kế an toàn đã gây ra sự nhầm lẫn với các dòng điện thoại khác và với chính bản thân các sản phẩm trong dòng ZenFone 4.

Việc đặt tên cũng làm người dùng bị hoang mang khi lựa chọn. Ví dụ như Zenfone 4 Max và Zenfone 4 Max Pro. Phần đông người tiêu dùng ít ai có đủ thời gian để ngồi lại soi xét và đánh giá sự khác biệt giữa các sản phẩm này nhất là khi chúng đều mang thiết kế tương tự lẫn nhau.

Để thấy được ASUS chưa đi theo xu hướng chung

Tuy đã bắt nhịp phần nào với camera kép nhưng nhìn vào các mẫu smartphone tầm trung đã hoặc đang chuẩn bị ra mắt tại thị trường VN mới thấy được ASUS vẫn còn chậm chân khá nhiều.

Các mẫu Zenfone mới nhất không sở hữu màn hình tràn cạnh thời thượng hoặc thiết kế mỏng nhẹ tinh tế. Và nhà sản xuất Đài Loan chỉ cho rằng VR chỉ quan trọng trên laptop, còn smartphone thì không.

Asus không chọn đi theo xu hướng

Nhiều người mua không biết rằng, đối với ASUS, điện thoại thông minh chỉ là một phần của những gì được bán dưới tên "Zen". Thương hiệu này bao gồm cả máy tính bảng, máy tính xách tay, smartwatch và có lẽ là một vài mảng khác nữa trong tương lai.

Trong một cuộc phỏng vấn, các đại diện của công ty nhấn mạnh rằng thực sự khó để đưa ra toàn bộ “gia đình” Zen theo cách làm cho khách hàng thấy được các sản phẩm riêng lẻ hoạt động như thế nào. Như vậy họ đã phần nào thấy được rằng chiến lược hiện tại vẫn chưa thực sự phát huy hiệu quả.

ASUS hiện tại chủ yếu cố gắng phát triển phong cách riêng của mình thông qua việc tự thiết kế và làm tốt một công việc ở mức độ bao quát tổng thể mà thôi.

Vậy làm thế nào để Zenfone 4 có thể đạt được thành công

ZenFone: Giá thành phù hợp với sự đẳng cấp

Ngay cả ASUS cũng thừa nhận rằng giá điện thoại dòng "Zen" của họ khá cao. Nhưng rõ ràng, nếu bạn muốn có được sự cạnh tranh trong thị trường smartphone, chắc chắn bạn sẽ được khuyên nên theo đuổi một chiến lược giá cả hữu hiệu hơn, tức tất cả các mẫu Zenfone cần phải giảm giá ít nhất từ 1 đến 2 triệu đồng tùy máy.

Được biết trong lĩnh vực máy tính xách tay, ASUS thuộc hàng Top trên Thế giới. Và để đạt được điều đó trong mảng smartphone, họ cần giải quyết một vấn đề còn tồn đọng từ những năm trước: Phải cung cấp, sản xuất đủ sản phẩm để lên kệ đúng hẹn

Người tiêu dùng đã trở nên thiếu kiên nhẫn khi phải chờ đợi hàng tháng trời mới có thể chạm được vào thứ mình mong đợi, nhưng lần này, ASUS hứa hẹn sẽ làm tốt hơn với các mô hình Zenfone 4. 

Bạn có nghĩ rằng ASUS sẽ giúp Zenfone 4 thành công nếu giá hợp lí hơn và lên kệ đúng hẹn? Liệu ASUS có thể khắc phục được những sai lầm của mình với ZenFone mới? Hãy thảo luận về mọi thứ bạn đang nghĩ ở dưới bài viết này nhé.

*Trong bài có sử dụng hình ảnh từ Android Central, Tuong.Me & Asus.

Xem thêm: Zenfone 4 Max Pro - Chi 5 triệu cho 5 điểm đáng tiền, và... quà tặng

Biên tập bởi Nguyễn Nhật
Không hài lòng bài viết
6.692 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...