Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Ba 'anh tài' Lumia 930, iPhone 6 Plus và Nexus 6 đọ tính năng OIS

Trang Wmpoweruser vừa tiến hành thử nghiệm tính năng chống rung quang học (OIS) trên ba mẫu smartphone nổi tiếng hiện nay là Lumia 930, iPhone 6 Plus và Nexus 6.

Khi Lumia mang OIS lên smartphone của mình thì các đối thủ cạnh tranh của họ vẫn chưa nghĩ đến công nghệ này. Nhưng bây giờ OIS đang trở thành một tiêu chuẩn và các smartphone cao cấp gần như không thể thiếu vắng nó.

Ba anh tài đọ khả năng chống rung

Ba anh tài đọ khả năng chống rung

Thậm chí iPhone 6 Plus còn được kết hợp cả công nghệ OIS cùng với công nghệ ổn định kỹ thuật số tạo ta một khả năng chống rung tốt đến mức đáng ngạc nhiên.

Như bạn có thể thấy trong đoạn video so sánh, ở phần chụp ảnh ban ngày, công nghệ OIS trên Lumia 930 và iPhone 6 Plus thực sự lợi hại khi cho ra những bức ảnh rất nét kèm theo màu sắc khá trung thực còn Nexus 6 thì lại rất kém.

Ảnh chụp ban ngày
Ảnh chụp ban ngày
Ảnh chụp ban ngày
Ảnh chụp ban ngày
Ảnh chụp ban ngày
Ảnh chụp ban ngày

Ảnh chụp ban ngày

Nhưng chuyển sang thử nghiệm quay video, iPhone 6 Plus có khả năng chống rung tốt nhất trong số ba thiết bị vì gần như không cảm nhận được độ rung lớn khi vừa bước đi vừa quay.

Thegioididong (Theo Mynokiablog)

Không hài lòng bài viết
14.647 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
MMichael
Làm sao mà sánh kịp với ip 6+ của apple được , ip6+ #1 .
Trả lời 5 năm trước
TThinh
Noi thiet minh van thay Nokia chup dep hon, chi co cai video la ....
Trả lời (11) 5 năm trước
lleebyounghun
Chuẩn
Trả lời 5 năm trước
DDũng
Đừng so sánh khả năng chụp ảnh của Lumia với bất cứ điện thoại Smarphone nào, vì Lumia dùng chế độ Classic (cổ điển) để có được hình ảnh thật nhất có thể, không giống như Sony, Samsung hay iphone... đều can thiệp bằng phần mềm để có ảnh sáng rực rỡ. nếu muốn so sánh thì so sánh với những máy ảnh chuên dụng như Canon, Nikon, Sony, max...
Trả lời (39) 5 năm trước
TThinh
Hay
Trả lời (4) 5 năm trước
AAAAA
Máy ảnh Cam của nó khẩu độ chắc như điện thoại chắc nó còn lớn gấp 7 lần nên ảnh sẽ nét và to thôi Nokia chế Cam to thì nó thành máy ảnh đâu còn phải smatchphone nữa
Trả lời (1) 5 năm trước
QQ
Chính vì thế nó mới mang ra so.k thì nó so làm cái gì?
Trả lời (1) 5 năm trước
gcKongdkph03007@Gmail.Com
Vote cho 930.
Trả lời (4) 5 năm trước
sSh
Chụp ảnh thì Lumia 930 vẫn là đỉnh nhất, còn video thì Iphone 6 plus là tốt nhất! Nhưng tỉ lệ khung hình giữa ip6 plus vs Lumia 930 & Nexus 6 khác nhau nên ko so sánh hơi khập khiễng! Quan điểm riêng of mình thì về camera thì dòng lumia vẫn là tốt nhất!
Trả lời (19) 5 năm trước
QQ
Tạm
Trả lời 5 năm trước
MBMr.Ben
1 cái 16:9 so với 2 cái 4:3 :v
Trả lời (3) 5 năm trước
pPhp
ko phải fan ip nhưng mà phải công nhận ip chụp rõ nét nhất! nhìn mây trên trời của tấm hình chụp vòi nước và nhánh cây nhỏ đằng sau chĩa ra phía góc trên bên trái của tấm hình thứ 2 sẽ nhận thấy độ nét!
Trả lời (2) 5 năm trước
DDuy
Là do độ tương phản của IP cao hơn ý mà. Lu930 chỉnh tương phản cao hơn 1 chut cũng sẽ như vậy. Còn độ nét thì cứ zoom lên bit ngay. Chưa kể 930 đang chụp với khung hình 16.9
Trả lời (5) 5 năm trước
BBình
dù sao thì 930 của em vẫn tuyệt
Trả lời (11) 5 năm trước