Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Bài viết về sản phẩm Nokia 6120 Classic

28/08/10

Nokia 6120 Classic - điện thoại 3G cổ điển

6120 Classic là điện thoại 3G/HSDPA với nhiều tính năng văn phòng và giải trí, nhưng chất lượng camera chưa cao. So với các model cùng tính năng, chiếc máy này có giá hoàn toàn chấp nhận được (khoảng 4 triệu đồng).

Nokia 6120 Classic có giá chấp nhận được với một chiếc điện thoại 3G/HSDPA (giá tham khảo: 4.380.000 đồng). Thiết bị này được trang bị khá nhiều tính năng, tuy nhiên thiết kế lại chưa tương xứng và rất khó nhận ra đây là một chú "dế" đa phương tiện.

Thiết kế

6120 không có nhiều thay đổi, đột phá so với các điện thoại dạng thanh không 3G của Nokia. 6120 Classic chỉ dày 15 mm và nặng 89 gram, có thể dễ dàng cầm tay và bỏ vào túi quần áo.

Điện thoại có màn hình lớn, bàn phím ngắn, hơi khó để bấm số. Bên trái, khe cắm thẻ nhớ microSD dễ sử dụng và được bảo vệ an toàn.

Ở phía dưới là cổng miniUSB kết nối điện thoại với máy tính, giắc cắm loa 2,5 mm và cổng xạc loại nhỏ của Nokia. Với giắc cắm tai nghe 2,5 mm, để sử dụng được nhiều loại tai nghe, người dùng cần thêm một giắc chuyển.

Một thiết kế đáng chú ý, loa ngoài của 6120 Classic được bố trí nằm cạnh bên, âm thanh ngoài không bị giảm bớt khi để thiết bị lên bàn. Ngoài ra, 6120 Classic còn cho các cuộc đàm thoại bằng spearkerphone trong hơn.

Tính năng

6120 Classic là điện thoại 3G và giá cả chấp nhận được. Thiết bị này rẻ hơn các thiết bị có cùng tính năng. Phía trước, camera VGA cho các cuộc gọi video, duyệt web với tốc độ nhanh hơn bằng kết nối HSDPA.

Nokia 6120 Classic chạy trên nền tảng hệ điều hành Symbian, với nhiều tính năng của một chiếc smartphone. Thiết bị có khả năng hiển thị các văn bản Microsoft, đọc các file Adobe PDF, tuy nhiên cần phải cài đặt các phần mềm ứng dụng của hãng thứ 3 để chạy các ứng dụng như xem bản đồ, tra từ điển.

Khe cắm thẻ nhớ được bố trí nằm ở sườn trái, 6120 Classic hỗ trợ thẻ nhớ lên đến 2 GB. Nokia 6120 Classic hỗ trợ các định dạng âm thanh Mp3, M4A, eAAC+ và WMA, ngoài ra, người dùng cũng có thể kết nối Bluetooth hỗ trợ A2DP để nghe nhạc bằng tai nghe.

6120 Classic tích hợp camera 2 Megapixel cùng đèn LED, có thể dễ dàng gửi các file ảnh thông qua tin nhắn MMS. Một tính năng đáng chú ý của camera là chế độ chụp cảnh tầm rộng, cho phép người dùng tạo ra những bức ảnh rộng, toàn cảnh hơn.

Hiệu năng

Âm thanh cuộc gọi chất lượng tốt, không bị biến dạng hay méo tiếng nhiều. Camera của 6120 Classic chụp ảnh chất lượng chưa được như ý, không sạch và đầy đủ kích thước, tuy nhiên, với các bức ảnh nhỏ gửi qua MMS thì hoàn hảo hơn.

HSDPA có tốc tộc 1,8 Mb/giây, bạn khó có thể download những file lớn, tốc độ vào mạng duyệt web cũng chưa nhanh như mong đợi.

Huy Nguyễn (theo Cnet)

Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy