Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Báo cáo kết quả quý 3 năm 2020, Apple đạt kỷ lục về doanh số và những kì vọng về thế hệ iPhone 12

Tổng giám đốc điều hành Apple - Tim Cook
Tổng giám đốc điều hành Apple - Tim Cook

Hôm nay ngày 31 tháng 7 năm 2020 (tính theo giờ Việt Nam), Apple đã công bố kết quả tài chính cho quý 3 năm tài chính 2020 kết thúc vào ngày 27 tháng 6 năm 2020. Nhiều kì vọng  sau báo cáo này, Apple cũng sẽ dần tiết lộ ngày ra mắt thời điểm ra mắt iPhone 12 (iPhone 2020).

Một kết quả bất ngờ của Apple trong quý 3

Theo như báo cáo tài chính, doanh thu của Apple đạt 59.7 tỷ đô la, tăng 11% so với quý trước và thu nhập hàng quý trên mỗi cổ phiếu là 2.58 đô la, tăng 18%. Doanh số bán hàng quốc tế chiếm 60% doanh thu của quý.

Do ảnh hưởng từ Covid-19, doanh thu của Apple cũng bị ảnh hưởng trong quý hai. Tuy nhiên, để có được doanh thu tăng 11% một phần nhờ vào doanh số các thiết bị đeo và dịch vụ.

Một vài dịch vụ của Apple - ảnh minh họa
Một vài dịch vụ của Apple - ảnh minh họas

Dịch vụ dự kiến ​​sẽ vẫn là một điểm sáng giúp Apple tiếp tục phục hồi. Nhu cầu đối với một số sản phẩm đang được dự đoán rất có thể sẽ tăng lên vì công việc và học tập từ xa trước tình hình hiện tại.

Apple vẫn chưa tiết lộ gì về iPhone 12

Nhìn chung, mọi người không quá trông chờ một kết quả là doanh thu trong quý sẽ cao thế nên việc tăng trưởng 11% là một con số lớn và thực sự mang một ý nghĩa sâu sắc

Ở báo cáo này, mọi người lại kì vọng nhiều hơn về việc ấn định về ngày ra mắt iPhone 12, biết đâu lần này Apple sẽ hé lộ một chút về iPhone 12.

Thế nhưng sự thật là Apple không hề nhắc đến chiếc iPhone 5G đầu tiên này sau một thời gian khá dài. Mặc dù Apple không đề cập đến nhưng các nhà phân tích vẫn đang hy vọng rằng dựa trên báo cáo này sẽ đề ra những hướng đi cho quý tiếp theo và rất có thể Apple sẽ công bố thời gian ra mắt iPhone 12.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Nhiều tháng qua, nhiều nguồn tin cũng rò rỉ một vài thông tin về sự chậm trễ của iPhone 12. Và một số nguồn tin cho rằng lý do chính vẫn là do ảnh hưởng của Corona. Vì vậy, các nhà đầu tư sẽ muốn tìm hiểu xem chiếc điện thoại này có còn đi đúng hướng hay không và công ty vẫn đang sản xuất sản phẩm. 

Nhiều dự đoán cho rằng lịch mở bán iPhone 12 sẽ diễn ra trong khoảng từ giữa đến cuối tháng 9 và tháng 10, hay thậm chí muộn hơn là tháng 11. Hiện tại chúng ta vẫn chưa thể biết chính xác thời điểm mà Apple lựa chọn. 

Vậy điều gì khiến iPhone 12 được kì vọng?

Kể từ khi dịch bệnh Covid-19 lây lan trên toàn cầu, nhiều dây chuyền sản xuất đã phải dừng hoạt động. Và tin đồn về việc Apple sẽ trì hoãn ngày ra mắt iPhone 12 là điều không quá khó đoán. Đối tác cung ứng chip modem 5G của Apple là Qualcomm cũng xác nhận thông tin này, mặc dù không nói đích danh Apple. 

Trước khi đại dịch xuất hiện, Apple đã đặt niềm tin rằng iPhone 12 sẽ bắt đầu một siêu chu kỳ. Mặc dù hầu hết các nhà phân tích tin rằng điều này vẫn có thể xảy ra. Vì vậy, kỳ vọng của Apple trong quý tới cũng sẽ giúp các nhà phân tích xác định liệu công ty có còn hy vọng cao cho dòng sản phẩm mới của mình hay không.

iPhone 12 Pro ảnh minh họa
iPhone 12 Pro ảnh minh họa

iPhone 12 5G với kỳ vọng sẽ giúp Apple bù đắp mọi tác động do đại dịch gây ra cho các đơn vị khác. Nhìn chung, những người theo dõi thị trường có vẻ khá lạc quan về iPhone 12 và tin rằng đây sẽ là chu kỳ sản phẩm quan trọng nhất mà Apple từng thấy kể từ khi phát hành iPhone 6 vào năm 2014. Một tin có lẽ khá vui, theo như tiết lộ của CFO Luca Maestri, thì iPhone 12 5G có thể sẽ không bị trì hoãn quá muộn.

Bạn có đang trông chờ vào sự ra mắt của iPhone 12 ở năm nay. Đừng quên để lại bình luận bên dưới nhé!

XEM TRỰC TIẾP SỰ KIỆN APPLE 15/09

Nguồn: PhoneArena, Apple

Xem thêm: Vượt qua đại dịch an toàn, cổ phiếu Apple tăng đến 26%, tin vui cho nhiều nhà đầu tư

Biên tập bởi Hồ Nguyễn Anh Phong
Không hài lòng bài viết
1.054 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy