Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Báo cáo mới cho biết nhu cầu mua smartphone 5G sẽ thấp hơn dự kiến, riêng bạn có đang tính mua?

Báo cáo mới cho biết nhu cầu mua smartphone 5G sẽ thấp hơn dự kiến, riêng bạn có đang tính mua?

Trước đó, báo cáo từ Học viện Truyền thông Trung Quốc cho biết, các lô hàng smartphone 5G trong nước sẽ đạt 13.77 triệu chiếc vào năm 2019, và sang năm 2020 dự kiến ​​sẽ đạt 200 triệu chiếc. Tuy nhiên báo cáo mới đây lại không lạc quan như thế.

Nhà phân tích Guo Mingxuan của Tianfeng International cho biết, tổng nhu cầu smartphone 5G trong năm nay sẽ thấp hơn dự kiến, riêng nhu cầu mua smartphone 5G cao cấp sẽ thấp hơn đáng kể so với mong đợi của các nhà sản xuất.

Để kiểm soát giá smartphone 5G và thúc đẩy chuyển đổi thị trường, Qualcomm đã giảm giá chip Snapdragon 765 5G của hãng xuống khoảng 30%, hiện chỉ còn 40 USD (khoảng 950.000 đồng).

Snapdragon 765 5G và Snapdragon 865 5G

Việc Qualcomm giảm giá chip tầm trung của mình đã làm ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh của MediaTek, do các hãng di động trước đó đặt hàng chip của MediaTek nhưng giờ thấy Qualcomm giảm giá chip nên đã chuyển sang sử dụng "chip Mỹ". Ước tính quá trình chuyển đổi này sẽ ảnh hưởng đến khoảng 20-25 triệu đơn đặt hàng chip 5G của MediaTek.

Trên thực tế hiệu suất của chip MediaTek Dimensity 1000 cao hơn nhiều so với Qualcomm Snapdragon 765, nhất là trong lúc chơi game.

Về phần thị trường cao cấp, Qualcomm vẫn là thương hiệu duy nhất được các hãng di động lựa chọn, và trọn gói Snapdragon 865 + Snapdragon X55 5G có giá 120 USD - 130 USD. Trong trường hợp MediaTek muốn đánh chiếm thị trường cao cấp thì buộc phải giảm giá chip, đồng nghĩa với việc hy sinh tỷ suất lợi nhuận.

Bạn có dùng smartphone 5G, hay đang dự tính mua?

Nguồn: Gizchina

Xem thêm: Apple được cho là đang phát triển iPad Pro 5G hỗ trợ mmWave, liệu có ra mắt cùng thời điểm với iPhone 5G?

Biên tập bởi Tech Funny
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy