Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Cách phát hiện và tránh mua lầm những dự án nhà đất 'ma'

nha dat

Alibaba là một cái tên rất nổi tiếng trong năm 2019 về vấn đề bán đất nền trái phép, các dự án ma và đây cũng không phải là cái tên duy nhất thực hiện hành động phi pháp trên. Để giúp người mua bất động sản tránh những dự án ma như vậy. Thì mới đây Sở Xây dựng TP.HCM vừa ra mắt ứng dụng SXD 247 cho phép người mọi tra cứu thông tin dự án, tình trạng xử lý hồ sơ ngay trên chính chiếc smartphone của mình.

Theo như Sở Xây dựng TP.HCM cung cấp thì kho dữ liệu của app sẽ được cập nhật liên tục, đầy đủ để không tạo kẽ hở cho bọn cò đất rao bán các dự án trái phép.

Hướng dẫn sử dụng app để tra cứu dự án

Trước hết, ta cần phải tải app cho dế yêu của bạn:

Giao diện của ứng dụng SXD247 trực quan bao gồm các mục giúp người dùng dễ dàng tra cứu như Dự án nhà ở thương mại, Tra cứu quy hoạch,  Phản ánh góp ý,... và một vài tính năng cần thiết khác cho người mua.

anh minh hoa

Để tra cứu thông tin của bất kì một dự án, người dùng hãy làm theo các bước sau đây:

Sau khi điền xong các thông tin tìm kiếm sẽ hiện ra kết quả dự án bạn muốn tìm ngay tại phía dưới. Ứng dụng sẽ cung các thông tin cơ bản của dự án như tên chủ đầu tư, quy mô, diện tích, hình ảnh về dự án và các loại giấy phép tương ứng. 

anh minh hoa

Để tra cứu thông tin quy hoạch của một mảnh đất thì bạn chỉ cần quay lại giao diện chính vào mục Tra cứu quy hoạch. Để tra cứu thông tin trong mục này một cách dễ dàng bạn làm theo các bước sau:

anh minh hoa

​Thông tin của quy hoạch của mảnh đất bạn tìm sẽ hiện ở dưới nữa màn hình thiết bị như hình bên dưới:

ảnh minh họa

Một tích năng bổ ích khác của app là giúp người dùng tố cáo nếu phát hiện một dự án bất động sản trái phép, một căn nhà xây lấn chiếm với Sở xây dựng Tp.HCM để họ kiểm tra, xử lý. Để sử dụng được tính năng trên bạn cần tạo 1 tài khoản miễn phí.

anh minh hoa

Bên cạnh đó, bạn còn tra cứu được chứng chỉ hành nghề của các kĩ sư tại mục Tra cứu chứng chỉ, tra cứu tiến độ xử lý hồ sơ, giấy tờ liên quan tại mục Tra cứu hồ sơ.

anh minh hoa

Ứng dụng còn cung cấp tính năng thực hiện các thủ tục hành chính liên quan đến nhà đất như xin giấy phép xây dựng, điều chỉnh cơ sở hạ tầng tại mục Thủ tục hành chính.

anh minh hoa

Tính năng cuối cùng và cực kì quan trọng là Phản ánh hạ tầng. Như báo cáo về việc rò rỉ đường ống nước, hệ thống đèn chiếu sáng hành lang bị hổng,... Hệ thống sẽ tiếp nhận thông tin và báo về đơn vị phụ trách.

anh minh hoa

Ứng dụng SXD247 là một ứng dụng thiết thực, giúp bảo vệ tiền bạc của người dân khỏi những tên lừa đảo chuyên mua bán bất động sản trái phép để chuộc lợi cho bản thân.

Xem thêm:

Biên tập bởi Phan Phú Trung
Không hài lòng bài viết
2.290 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy