Tin tặc có thể hack iPhone của nghị sĩ Mỹ chỉ bằng số điện thoại

Các công nghệ bảo mật càng phát triển khiến nhiều người càng tin rằng họ đang được bảo vệ tuyệt đối. Tuy nhiên sự thật không phải như vậy, các tin tặc ở Mỹ vừa chứng minh khả năng của mình khi có thể theo dõi toàn bộ các hoạt động trên smartphone của một nghị sĩ Mỹ mà không cần quan tâm đến hệ thống bảo mật.
Xem thêm: Nguyên nhân thực sự khiến Apple "giận", không hack iPhone cho FBI
Dựa vào một lỗ hổng mạng di động, một số tin tặc mũ trắng tại Mỹ đã chứng minh rằng họ hoàn toàn có thể xâm nhập vào một chiếc smartphone để theo dõi các cuộc gọi, các tin nhắn mà không cần quan tâm đến hệ thống bảo mật của điện thoại. Trong cuộc thử nghiệm, họ đã mời một nghị sĩ Mỹ tham gia và cho biết số điện thoại của mình. Trong vòng 1 tiếng, họ đã xâm nhập và theo dõi được chiếc iPhone của nghị sĩ này.
Tất nhiên lỗi này có thể được khắc phục nhưng ai biết trong thời gian đó đã có bao nhiêu những nhân vật nổi tiếng bị theo dõi và trong tương lai, liệu những lỗi giống thế này có còn phát sinh không. Theo nhóm tin tặc này thì nếu bạn là nhân vật quan trọng, đừng quá tin tưởng hệ thống bảo mật trên smartphone của mình, hãy gặp mặt nếu có thể để bàn bạc trực tiếp các vấn đề quan trọng.
Xem thêm:
- Hack điện thoại của người con quá cố cũng là một cái tội?
- Bộ Quốc phòng Mỹ treo giải 150.000 USD cho người hack được Lầu Năm Góc
ĐĂNG NHẬP
Hãy đăng nhập để comment, theo dõi các hồ sơ cá nhân và sử dụng dịch vụ nâng cao khác trên trang Tin Công Nghệ của
Thế Giới Di Động
Tất cả thông tin người dùng được bảo mật theo quy định của pháp luật Việt Nam. Khi bạn đăng nhập, bạn đồng ý với Các điều khoản sử dụng và Thoả thuận về cung cấp và sử dụng Mạng Xã Hội.