Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Các hãng smartphone Trung Quốc đang tăng trưởng tại Đông Nam Á

Dương Lê 21/08/19
Các hãng smartphone Trung Quốc đang tăng trưởng tại Đông Nam Á

Các hãng smartphone Trung Quốc đã giành được thị phần đáng kể ở các thị trường Đông Nam Á. Điển hình như tại Việt Nam trong những năm qua, các hãng smartphone Trung Quốc dần rút ngắn khoảng cách với các tên tuổi hàng đầu như SamsungApple.

Các thương hiệu di động đến từ Trung Quốc đã chiếm hơn hai phần ba thị phần tại hai trong số các thị trường smartphone lớn nhất thế giới: Trung Quốc và Ấn Độ. Giờ đây, ba thương hiệu hàng đầu của khu vực này gồm OPPO, XiaomiVivo đã chuyển sang thị trường Đông Nam Á.

Kết hợp lại, họ đã đạt được mức tăng trưởng 62%, tương đương doanh số 30.7 triệu chiếc smartphone bán ra trong quý 2/2019, tăng từ mức 50% của cùng kỳ năm ngoái, số liệu thống kê do Canalys cung cấp.

Hình ảnh smartphone OPPO Reno xuất hiện khắp phố phường Sài Gòn

Tuy Samsung chỉ có mức tăng trưởng 5% trong khu vực nhưng vẫn giữ được ngôi vị đầu bảng. Các thương hiệu Trung Quốc như OPPO, Vivo và Xiaomi lần lượt chiếm vị trí thứ hai, thứ ba và thứ tư. Riêng OPPO trong giai đoạn 3 tháng của quý 2/2019 đã đạt mức tăng trưởng tới 49%.

Realme, công ty con của OPPO cũng tăng trưởng vượt bậc tại thị trường Ấn Độ và khi nhảy sang Đông Nam Á đã nhanh chóng ghi nhận doanh số 1.6 triệu smartphone, tương ứng 5.2% thị phần.

Thành công trên có được là nhờ vào việc chịu chi mạnh tay cho khâu quảng cáo, tiếp thị và thậm chí còn thuê cả những người nổi tiếng tại địa phương tích cực quảng bá cho sản phẩm của họ. Bên cạnh đó, các smartphone Trung Quốc cũng luôn đổi mới sáng tạo ở mặt hình thức để hút thị hiếu khách hàng, và hơn hết là giá bán rất cạnh tranh.

Bạn cảm thấy chất lượng smartphone Trung Quốc hiện nay thế nào, có "tốt gỗ tốt cả nước sơn"?

Nguồn: Gizmochina

Xem thêm: Quý 2/2019: Samsung thống trị thị trường smartphone châu Âu

Biên tập bởi Trấn Minh
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy