Các mẫu iPhone đời cũ từ 3, 4 năm trước vẫn bán tại VN

Trương Bảo Khánh 10/01/17 30 bình luận
Nghịch lý: Các mẫu iPhone đời cũ từ 3, 4 năm trước vẫn bán tại VN

Ngày nay, vòng đời của những chiếc smartphone đầu bảng thường chỉ rơi vào khoảng 1 năm, hay thậm chí là ít hơn. Tuy nhiên gần như Apple đã tạo nên một nghịch lý tại Việt Nam khi các mẫu iPhone đời cũ tận 3, 4 năm trước vẫn được bày bán khắp nơi.

Mặc dù là những sản phẩm đời cũ, nhưng hầu như chúng ta vẫn không gặp khó khăn để tìm mua một chiếc iPhone 5s hay iPhone 6 chính hãng ra mắt từ tận 3, 4 năm trước.

Xem thêm: 10 năm Apple dưới thời Steve Jobs & Tim Cook: Đều thành công, nhưng...

Các mẫu iPhone đời cũ từ 3, 4 năm trước vẫn bán tại VN Trương Bảo Khánh 2 giờ trước

Câu hỏi đặt ra là vì sao trong khi vòng đời của các flagship đều đang bị rút ngắn lại đến chóng mặt, nhưng những chiếc iPhone 3, 4 năm tuổi lại vẫn ung dung được bày bán tại Việt Nam?

Câu trả lời có lẽ chính là nằm ở vị thế đặc biệt của Apple so với những nhà sản xuất khác. Phải thừa nhận rằng, Apple đã làm rất tốt việc tạo dựng hình ảnh iPhone trong lòng người tiêu dùng Việt Nam.

Khi nhắc đến iPhone, người ta sẽ nghĩ ngay đến một chiếc smartphone cao cấp, có thiết kế sang trọng, camera đẹp cùng độ ổn định tuyệt vời. 

Nghịch lý: Các mẫu iPhone đời cũ từ 3, 4 năm trước vẫn bán tại VN

Ngoài ra, lợi thế của iPhone cũng đến từ việc Apple rất chăm chút cập nhật các phiên bản iOS mới một cánh nhanh chóng và đồng bộ, điều mà các nhà sản xuất khác vẫn chưa thể nào sánh kịp.

Xem thêm: iPhone 5s 3 năm vẫn được chuộng, phải chăng do iOS tối ưu quá tốt?

Theo mình, đây là những lý do lớn nhất khiến những chiếc iPhone đời cũ vẫn chưa trở nên lỗi thời. Mà trên thị trường, có cầu thì sẽ có cung. Những chiếc iPhone này vẫn được ưa chuộng thì việc chúng còn được bày bán là điều rất dễ hiểu!

Theo bạn, còn lý do nào khác hay không? Hãy cùng chia sẻ ý kiến ở bên dưới nhé!

Biên tập bởi Nguyễn Hữu Tình
Không hài lòng bài viết
12.357 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
30 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
đmHòa Thượng Thích Đồ Mới
Loai này dành cho mấy người thích oai và sĩ diện hão mua về rồi đi đâu cũng khoe là tôi có tiền mua táo mẻ từ mấy năm nay dùng vẫn tốt lắm( thật ra mới mua chưa được 1 tuần).
Trả lời (3) 1 năm trước 📱
KKingwar
Càng nâng cấp càng lag
Trả lời (1) 1 năm trước 📱
QHQuang Huy
Việc được nâng cấp phần mềm liên tục đến khi phần cứng hết hổ trợ là một trong những lý do. Nhiều mẫu điện thoại android từ trung đến cao cấp đều ít có được mà chỉ sau vài lần cập nhật là bị bỏ rơi dù phần cứng vẫn thừa sức chạy các phiên bản mới.
Trả lời (3) 1 năm trước 📱
NsNguyen Son
7 cũng trả thiết nói gì đến 4-5
Trả lời (3) 1 năm trước 📱
KNKhải Nguyên
Iphone nó được ưa thích vì nó bền,con iphone 4,4s 6 năm rồi mà nó vẫn chạy tốt,rơi vỡ màn thay được ngay với giá 400k,iphone 5 vỡ màn thay màn zin có 900k,5s thay màn 1tr,pin thì 200k 1 quả ,vỏ xấu thay được ngay,mua con samsung rơi vỡ màn coi như vất đi cái máy,htc hay sony thì xác cmn định .bởi vậy iphone vẫn đc ưa chuộng là đúng thôi .có con android nào 6 năm mà vẫn lướt FB ầm ầm ko ,có con nào 4 năm như ip5s mà chụp ảnh vẫn nuột ko,chắc chắn là ko rồi,iphone hiệu năng luôn đứng đầu top về... Xem tiếp ▾
Iphone nó được ưa thích vì nó bền,con iphone 4,4s 6 năm rồi mà nó vẫn chạy tốt,rơi vỡ màn thay được ngay với giá 400k,iphone 5 vỡ màn thay màn zin có 900k,5s thay màn 1tr,pin thì 200k 1 quả ,vỏ xấu thay được ngay,mua con samsung rơi vỡ màn coi như vất đi cái máy,htc hay sony thì xác cmn định .bởi vậy iphone vẫn đc ưa chuộng là đúng thôi .có con android nào 6 năm mà vẫn lướt FB ầm ầm ko ,có con nào 4 năm như ip5s mà chụp ảnh vẫn nuột ko,chắc chắn là ko rồi,iphone hiệu năng luôn đứng đầu top về độ mượt ,đa nhiệm bất bại ,mang s7 edge ra đọ tốc độ với con 6s nó cho hít khói,em đợi gạch các thím
Trả lời (20) 1 năm trước 📱
KKingwar
@Khải Nguyên: galaxy y vẫn chơi facebook đây, 5 năm r đó, ở đó mà chê android
Trả lời (4) 1 năm trước 📱
nnhu
@Khải Nguyên: 4 4s 5 5c 5s len ios 9 xem còn mượt k. Nói như đúng r ấy!!! Ios bây giờ ios từ 9.3 trở lên mới cho tải ứng dụng! D M nó!!!
Trả lời (1) 1 năm trước 📱
nkNó Kìa
don gian la vi may co do ben rat con..sai hoai ma ko hu nen ko mua may moi dcvi ko co li do gi de doi qua con khac dc.nen nhung nguoi chua co dt sd thi mua sai chac tam vai ba nam nua cung chua an thua givj con iphone 3gstoi gio van con dung tot day thoi
Trả lời (3) 1 năm trước 📱
HtHọ Tên
Apple chả làm j cho việt nam cả, do icuồng cả nhé ~~
Trả lời (2) 1 năm trước 📱
TTTT
IPhone 3GS, iPhone 4 bây giờ vẫn còn nhiều người mua và khen lấy khen để.
Màn tối thui, nhỏ xíu nhìn muốn lòi con mắt.
Cái chân sạc của nó như cái đinh ba của Lão Trư mà cười muốn chết giấc.
Trả lời (11) 1 năm trước 📱
HHihi
Phần cứng xấu nhưng iOS vẫn luôn tối ưu tốt !!
Trả lời (1) 1 năm trước 📱 Đã sửa
hHung
Có bạn nào mua iphone 5s xách tay ở các cửa hàng mà thấy máy ngon không. Và mua ở cửa hàng nào thế?
Trả lời (3) 1 năm trước