Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Cách chụp đóng băng khoảnh khắc trên smartphone như BPhone B86

Nguyễn Thang Khang 13/06/20 8 bình luận
Chụp đóng băng khoảnh khắc trên BPhone B86

Chụp đóng băng khoảnh khắc là khả năng bắt trọn các bức hình chụp về vật thể khi xảy ra chuyển động dù nhanh cỡ nào để lưu lại những khoảnh khắc mà người dùng cần thiết, trong buổi ra mắt BPhone B86 đã được trình diễn và nhấn mạnh rất nhiều về tính năng này. Trong bài viết hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn chụp như vậy trên những smartphone khác.

Có 3 cách để chụp đóng băng khoảnh khắc như Bphone B86

Chỉ một mình Bphone B86 chụp được đóng băng khoảnh khắc ?
Chỉ một mình Bphone B86 chụp được đóng băng khoảnh khắc ?
Chỉ một mình Bphone B86 chụp được đóng băng khoảnh khắc ?

Điều kiện để đưa ra một bức ảnh đóng băng khoảnh khắc đẹp

Điều kiện quan trọng nhất và duy nhất là ánh sáng phải thật nhiều và thật đủ. Do việc tăng tốc độ màn trập khiến ánh sáng vào trong cảm biến rất ít và nguồn sáng ở đây thật đầy đủ là vô cùng quan trọng.

Bphone B86 có gì khác so với các smartphone còn lại?

Chỉ một mình Bphone B86 chụp được đóng băng khoảnh khắc ?

Với các smartphone khác, việc muốn chụp đóng băng khoảnh khắc tốn quá nhiều công đoạn và thời gian khiến cho khoảnh khắc có thể trôi đi bất chợt. Còn với Bphone thì việc cần làm là chuyển đổi sáng chế độ khoảnh khắc rồi bấm nút chụp. Bphone sẽ tự động nhận ra khoảnh khắc rồi lưu lại. Thêm một điều nữa, khi chuyển sang chế độ chuyện nghiệp để tăng tốc độ màn trập, các smartphone khác sẽ mất đi khả năng nhấn giữ để chụp ảnh liên tiếp mà phải nhấn liên tục vào nút chụp để bắt lại các bức hình.

Theo như BKAV công bố, B86 sử dụng AI để nhận ra khoảnh khắc và bắt lại. Giống như cách Google Pixel dùng AI để xử lý thuật toán hình ảnh sau khi chụp.

Tính này năng này có thực sự hữu dụng? Nếu bạn có em bé thì hoàn toàn hữu ích để bắt lại những nét ngây thơ hồn nhiên của con trẻ. Vì vậy, còn tùy thuộc vào mục đích sử dụng của mọi người. Còn đối với BKAV đây vừa là 1 cách truyền thông mạnh về một điểm nhấn trên Bphone vừa là một tính năng hay trên Bphone mà nhà sản xuất muốn giới thiệu.

Xem thêm:

Biên tập bởi Nguyễn Ngọc Huy
Không hài lòng bài viết
34.241 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
8 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
HTHoa Tan
Chụp khoảnh khắt trên b86 là AI tự canh vật thể chuyển động để chụp tốc độ nhanh và chọn ra các hình tốt nhất vẫn giữ được chất lượng hình ảnh ( nhiếp ảnh điện toán). Các máy khác vẫn chụp được nhưng chắc chắn phải làm đi làm lại rất nhiều . Thân gửi các bạn !
Trả lời 8 tháng trước 📱
Hien Nguyen
Chả có j mới, nhưng với a đó thì là cả 1 thế giới mới nên tung hô... Làm người khác cảm thấy xấu hổ thay. Nhất là chụp Panorama a ấy nói là chụp góc rộng, siêu rộng... Buồn cười.
Trả lời (6) 8 tháng trước 📱
HTHoa Tan
Bạn thử dùng đt đang sử dụng để chụp theo hướng dẫn của bài viết trên để xem cần bao lâu để dc tấm hình ưng ý. Cái ăn tiền của b86 là bạn chỉ cần bấm nút và ngồi xem. Nên mở rộng tầm nhìn đi bạn@Hien Nguyen :
Trả lời 8 tháng trước 📱
NVVỊNH NGUYỄN VĂN
Thằng viết bài chắc phải bắn 50 lần vỡ kính mới ăn ảnh được.
Trả lời (2) 8 tháng trước 📱
Quốc Minh
Hẳn là ad đang dùng cam vsmart để pr cho ae
Trả lời (5) 8 tháng trước 📱
Danh Nguyễn
Là một kiểu PR thôi chứ anh Quảng không có cửa so đâu. Chủ yếu là nói khác đi 1 tính năng đã có trên điện thoại khác
Trả lời (4) 8 tháng trước 📱
HTHoa Tan
Bạn đã tìm hiểu kỹ về tính năng của điện thoại chưa, hãy thử chụp khoảnh khắt với điện thoại cao cấp nhất mà bạn dùng để coi cách nào ra được như thế không. BKAV có thể chưa hoàn thiện nhưng là tự nghiên cứu, tự làm@Danh Nguyễn :
Trả lời 8 tháng trước 📱
Sua Tra
Bphong la cai j ma fai chụp theo...
Trả lời (5) 8 tháng trước 📱