Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Samsung giải thích cách hoạt động của chế độ Single Shot được nâng cấp trên dòng Galaxy S21, đúng là ứng dụng AI vào có khác

Samsung giải thích cách hoạt động của chế độ Single Shot được nâng cấp trên dòng Galaxy S21, đúng là ứng dụng AI vào có khác

Hồi năm ngoái, Samsung đã giới thiệu chế độ Single Shot cùng với dòng Galaxy S20, năm nay hãng đã nâng cấp trí tuệ nhân tạo (AI) để có một phiên bản cải tiến đáng kể cho dòng Galaxy S21 mới. Dưới đây là những giải thích nhanh về loạt nâng cấp của Single Shot.

Chế độ Single Shot được nâng cấp chụp lên đến 10 ảnh mỗi giây và quay video trong 15 giây (tăng từ 5 giây trên Galaxy S20). Video và ảnh sau đó được AI phân tích, chọn ra những khoảnh khắc đẹp nhất và đưa ra các cách để cải thiện nội dung đã chụp.

Single Shot

Đối với ảnh người hoặc vật nuôi, Single Shot có thể áp dụng chế độ Chân dung và làm mờ hậu cảnh. Công cụ thẩm mỹ xem xét các biểu hiện trên khuôn mặt để xử lý khi ai đó chớp mắt hoặc đang nhìn xuống. Công cụ này được đào tạo dựa trên cơ sở dữ liệu 300.000 bức ảnh đã được các chuyên gia lựa chọn.

Một công cụ AI khác hoạt động để loại bỏ những bức ảnh có khung hình kém. Điều này đã được đào tạo trên một cơ sở dữ liệu lớn hơn gồm 100 triệu bức ảnh. Nếu thay vào đó là ảnh phong cảnh, Smart Crop chỉ giữ lại phần thú vị và đưa ra nhiều bộ lọc AI để điều chỉnh màu sắc cũng như ánh sáng.

Smart Crop

Tiếp theo, đối với video, nếu đó là cảnh có nhịp độ chậm, hệ thống sẽ áp dụng hiệu ứng tua nhanh gấp 3 lần. Thay vào đó, nếu có hành động chuyển động nhanh, nó sẽ sử dụng chế độ chuyển động chậm. Dòng Galaxy S21 cũng có các chế độ video Boomerang, Reverse và Highlight.

Video nổi bật tự động tạo trình chiếu từ những bức ảnh đẹp nhất và những khoảnh khắc thú vị nhất trong video. Một mẹo nhỏ khác được gọi là Độ tin cậy cảnh (Scene Relighting), sử dụng Mạng đối nghịch tạo sinh (Generative Adversarial Network - GAN) để tạo ra một video tua nhanh thời gian 24 giờ từ một bức ảnh. Nó chọn ra bầu trời, mây, cây, nước, tòa nhà,... sau đó tạo hoạt ảnh cho cảnh từ sáng đến hoàng hôn và thậm chí cả ban đêm.

Độ tin cậy cảnh

Bạn có đang dùng dòng Galaxy S21 không và nhận xét thế nào về những nâng cấp của chế độ Single Shot?

Samsung Galaxy S21 5G

20.990.000₫

Giảm thêm 6.000.000₫

Xem chi tiết

Samsung Galaxy S21+ 5G 128GB

25.990.000₫

Giảm thêm 3.000.000₫ và Quà 5.000.000₫

Xem chi tiết

Samsung Galaxy S21 Ultra 5G 128GB

30.990.000₫

Giảm thêm 3.000.000₫ và Quà 5.000.000₫

Xem chi tiết

Nguồn: Gsmarena

Xem thêm: Galaxy S21 Series được cập nhật phần mềm mới: Hiệu suất tổng thể tăng, camera được cải thiện và còn gì nữa?

Biên tập bởi Nguyễn Minh Vũ
Không hài lòng bài viết
2.615 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy