Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

5 cách làm mát iPhone 6s và iPhone 6s Plus giúp máy của bạn dù đã lâu nhưng vẫn hoạt động mượt mà như mới

cách làm mát iPhone 6s

Dù ra mắt khá lâu nhưng với thiết kế thanh lịch của mình, bộ đôi iPhone 6s và iPhone 6s Plus rất nổi bật và được nhiều bạn lựa chọn sử dụng. Cùng với đó là một hệ sinh thái iOS luôn cho trải nghiệm mượt mà, thế nhưng khi bạn sử dụng iPhone một thời gian sẽ khiến cho điện thoại sinh ra tình trạng giật, lag và nóng máy. Vì thế trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn 5 cách làm mát iPhone 6s và iPhone 6s Plus cực kỳ hiệu quả.

1. Sử dụng phụ kiện có chuẩn MFI

Phụ kiện đạt chuẩn MFI là những phụ kiện rất chất lượng được Apple kiểm duyệt và chứng nhận. Nếu bạn sử dụng một bộ sạc ‘dởm’, điện năng đầu vào của máy sẽ không đồng đều và gây ra tình trạng nóng máy bất thường. Vì thế bạn nên dùng bộ sạc chính hãng hoặc bộ sạc có chuẩn MFI uy tín nhé.

cách làm mát iPhone 6s

2. Cập nhật iOS

Các phiên bản iOS mới hơn sẽ giúp tối ưu tốt hơn các ứng dụng, bổ sung các tính năng mới trên iPhone và giúp sửa chữa lỗi giật lag. Với các phiên bản cũ xung đột giữa các ứng dụng là không thể tránh khỏi. Bạn nên cập nhật phiên bản mới nhất trên iPhone để sử dụng mát hơn nhé. Bạn truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm và update phiên bản mới nhất.

cách làm mát iPhone 6s

3. Tháo ốp lưng khi sạc hoặc chạy ứng dụng nặng

Nếu bạn đang sử dụng những chiếc ốp lưng quá dày, khi chơi những game nặng hoặc lúc sạc sẽ gây ra hiện tượng giữ nhiệt làm cho hiệu năng của máy giảm đi. Đồng thời điều này cũng làm tăng nhiệt độ của chiếc iPhone lên đáng kể dẫn đến tình trạng chai pin thậm chí là cháy nổ. Bạn không nên sử dụng ốp lưng khi sạc và chơi game để tránh tình trạng nóng máy nhé.

cách làm mát iPhone 6s

4. Tắt ứng dụng chạy ngầm

Ứng dụng chạy ngầm là những ứng dụng hoạt động ngay cả khi bạn không sử dụng đến chúng, điều này khiến cho điện thoại của bạn không được nghỉ ngơi và gây ra tình trạng quá nhiệt. Việc cần làm là bạn nên thường xuyên dọn dẹp các ứng dụng nặng như game, các công cụ chỉnh sửa ảnh, cắt ghép video. Để mở màn hình đa nhiệm bạn nhấn 2 lần vào nút home và vuốt ứng dụng cần tắt lên là xong nhé.

cách làm mát iPhone 6s

5. Reset lại iPhone

Nếu đã thử các cách trên mà vẫn chưa hết nóng thì có thể iPhone của bạn bị xung đột sâu trong hệ thống và có quá nhiều dung lượng bộ nhớ đệm sau thời gian dài sử dụng. Bạn có thể thử cách xóa mọi thứ trên iPhone, Reset lại máy chính là cách hiệu quả để dọn dẹp các ứng dụng chạy ngầm. Bạn truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Chọn dòng thứ 2 Xóa tất cả nội dung và cài đặt nhé.

cách làm mát iPhone 6s

Bạn có thấy những cách trên có hiệu quả hay không? Nếu thấy bài viết hữu ích cho mình xin một like và một share nhé. Rất cảm ơn các bạn đã xem bài viết.

Xem thêm:

Biên tập bởi Nguyễn Ngọc Huy
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...