Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Cách sử dụng Spen trên Note 10 để điều khiển từ xa

samsung-galaxy-note-10-plus

Galaxy Note 10 đã chính thức đến tay người tiêu dùng Việt Nam, bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng tính năng mới nhất và độc đáo nhất trên siêu phẩm này, đó là sử dụng bút Spen trên Note 10 để điều khiển từ xa.

Để làm được điều này, Spen trên Note 10 đã được trang bị cảm biến chuyển động 6 trục ở bên trong để nhận diện những chuyển động và thao tác trên bút để điều khiển smartphone như mở ứng dụng, chụp ảnh, đổi chế độ hay cuộn trang web,...

Mặc dù đây là tính năng rất mới mẻ mà chưa hề có smartphone nào trang bị trước đây, nhưng bạn không khó để làm quen sau 1 đến 2 lần sử dụng. Để kích hoạt, các bạn vào Cài đặt > Tính năng nâng cao > Spen.

spen1_2160x2187

Sau đó bạn chọn vào mục Thao tác không chạm và kích hoạt tính năng này lên.

spen1_2160x2187

Ở đây, bạn có thể lựa chọn nhấn giữ nút trên Spen để mở bất kì ứng dụng nào, theo mình mở Camera (mặc định) là hợp lý nhất, hoặc bạn có thể lựa chọn để mở ứng dụng Ghi chú nhanh. Tiếp theo, bạn tiếp tục lựa chọn từng ứng dụng và thiết lập cử chỉ khi điều khiển Spen cho ứng dụng đó.

spen1_2160x2187

Chẳng hạn với camera bạn có thể vẩy bút lên xuống để đổi camera, qua phải trái để đổi chế độ hoặc xoay vòng tròn để Zoom. Tương tự với trình duyệt Chrome, vuốt lên xuống qua lại để cuộn trang web hoặc quay trở lại trang trước đó.

spen1_2160x2187

Một tính năng khá tiện lợi của bút Spen trên Note 10 đúng không? Nếu bạn đang sở hữu Note 10 và phát hiện thêm mẹo nào hay khi sử dụng nữa thì hãy chia sẻ với mọi người nhé!

Xem thêm:

Biên tập bởi Phan Phú Trung
Không hài lòng bài viết
27.826 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy