Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

VinaPhone trả sau đến hạn thanh toán. Mua thẻ nạp ngay!

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

9 cách tùy biến thanh Taskbar Windows 11, mang đến cho bạn những trải nghiệm mới lạ khi sử dụng máy tính

Huỳnh Long 1 tuần trước
Taskbar Windows 11

Taskbar còn được gọi là thanh tác vụ, nơi chứa các biểu tượng của các chương trình đang chạy trên máy tính hiện thời. Nếu bạn đã quá nhàm chán với thanh Taskbar hiện tại và muốn sở hữu một thanh Taskbar độc lạ thì đừng qua bỏ qua bài viết dưới đây, mình sẽ giới thiệu cho bạn 9 cách tùy biến Taskbar Windows 11 nhé.

1. Ẩn biểu tượng thời tiết trên thanh Taskbar

Windows 11 là hệ điều hành dành cho máy tính mới nhất đến từ Microsoft. Trong bản cập nhật này, Microsoft mang đến cho người dùng ứng dụng thời tiết mới trên thanh Taskbar. Đây là biểu tượng thời tiết mà khi bấm vào sẽ xem được thông tin thời tiết tại vị trí của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn thấy biểu tượng này thì đây là cách ẩn thời tiết trên thanh Taskbar Windows 11 nhé.

Xem hướng dẫn chi tiết: Cách ẩn thời tiết trên thanh Taskbar Windows 11 nếu bạn không cần nữa

Taskbar Windows 11

2. Thêm ứng dụng vào thanh Taskbar

Thanh Taskbar từ lâu đã là điều không thể thiếu và không thể thay đổi trên các thiết bị sử dụng Windows. Nhiều bạn thường hay thêm rất nhiều ứng dụng hay dùng vào thanh Taskbar để truy cập nhanh chóng hơn trên máy tính. Và trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách thêm ứng dụng vào thanh Taskbar Windows 11 cực đơn giản nhé.

Xem hướng dẫn chi tiết: Cách thêm ứng dụng vào thanh Taskbar Windows 11 siêu đơn giản

Taskbar Windows 11

3. Đổi màu thanh Taskbar

Bạn muốn đổi màu thanh Taskbar trên máy tính cho hợp với sở thích của mình? Trên Windows 11, bạn có thể thay đổi màu sắc thanh Taskbar ngay trên ứng dụng Cài đặt. Trong bài viết này, mình sẽ chỉ bạn cách đổi màu thanh Taskbar trên Windows 11 cực đơn giản nhé.

Xem hướng dẫn chi tiết: Cách đổi màu thanh Taskbar trên Windows 11 theo sở thích của bạn

Taskbar Windows 11

4. Ẩn icon trên thanh Taskbar

Windows 11 là hệ điều hành mới nhất dành cho máy tính của Microsoft được nâng cấp với một loạt các cải tiến về giao diện thân thiện với người dùng. Thanh Taskbar cũng được thiết kế lại nằm giữa màn hình đặc trưng cho Windows 11. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy không thích các icon hệ thống như icon menu Start, Widget,... thì bạn cũng có thể tắt chúng một cách dễ dàng. Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách ẩn icon trên thanh Taskbar Windows 11 nhé.

Xem hướng dẫn chi tiết: Cách ẩn icon trên thanh Taskbar Windows 11 giúp Desktop gọn gàng hơn

Taskbar Windows 11

5. Bo tròn thanh Taskbar

Dùng một kiểu Taskbar trên Windows 11 hoài rồi bạn cũng sẽ chán dù cho thiết kế đã đổi mới hơn Windows 10 rất nhiều. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tùy chỉnh thanh Taskbar trên Windows 11 bo tròn rất đẹp mắt. Và trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách bo tròn thanh Taskbar trên Windows 11, giúp giao diện máy tính của bạn đẹp hơn và trông như macOS nhé!

Xem hướng dẫn chi tiết: Cách bo tròn thanh Taskbar trên Windows 11 để giao diện đẹp như macOS

Taskbar Windows 11

6. Di chuyển các icon thanh Taskbar sang lề bên trái

Windows 11 là hệ điều hành máy tính mới nhất đến từ Microsoft. Khác với các bản phiên bản Windows trước đó, Windows 11 mang đến một trải nghiệm khác biệt với thanh Taskbar, đó là các icon ứng dụng đặt giữa màn hình. Tuy nhiên, một số người dùng lại thích kiểu truyền thống là các icon Taskbar nằm ở phía trái màn hình như các phiên bản trước đó. Vì vậy, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách di chuyển các icon thanh Taskbar sang lề bên trái trên Windows 11 nhé.

Xem hướng dẫn chi tiết: Cách di chuyển các icon thanh Taskbar sang lề bên trái trên Windows 11

Taskbar Windows 11

7. Hiển thị thanh Taskbar trên nhiều màn hình

Nếu bạn đang làm việc với máy tính có hai hay nhiều thiết bị màn hình khác nhau và muốn thanh Taskbar phải luôn hiển thị ở tất cả các màn hình đó, điều này thật dễ dàng thực hiện với Windows 11 qua ứng dụng Settings. Bây giờ thì, cùng khám phá cách hiển thị thanh Taskbar trên nhiều màn hình với Windows 11 qua bài viết này nhé.

Xem hướng dẫn chi tiết: Cách hiển thị thanh Taskbar trên nhiều màn hình với Windows 11

Taskbar Windows 11

8. Thay đổi vị trí thanh Taskbar

Thanh Taskbar trên Windows 11 được làm mới lại rất nhiều với phím Start Menu và các ứng dụng được đưa vào chính giữa mang đến diện mạo và trải nghiệm rất mới trên máy tính. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại thanh Taskbar đã bị Microsoft lượt bỏ tính năng di chuyển vị trí của thanh Taskbar. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cách thay đổi vị trí thanh Taskbar trên Windows 11 cực kỳ đơn giản.

Lưu ý: Hiện tại thì bạn không nên đổi thanh Taskbar sang bên trái hay bên phải vì sẽ gây ra lỗi. Bạn chỉ nên di chuyển thanh Taskbar lên đầu thôi nhé.

Xem hướng dẫn chi tiết: Cách thay đổi vị trí thanh Taskbar trên Windows 11 cực kỳ đơn giản

Taskbar Windows 11

9. Ẩn thanh Taskbar

Một số người dùng sử dụng máy tính Windows không thích thanh Taskbar luôn hiện trên màn hình vì nó sẽ chiếm một phần diện tích màn hình. Bạn sẽ không thể sử dụng phần đó cho phần mềm mà bạn cần chạy nếu ứng dụng đó không có chế độ toàn màn hình. Vì vậy hãy xem ngay cách ẩn thanh Taskbar trên Windows 11 nhé.

Xem hướng dẫn chi tiết: Cách ẩn thanh Taskbar trên Windows 11 cực nhanh chỉ với vài bước là xong

Taskbar Windows 11

Trên đây là một số thủ thuật với thanh Taskbar trên Windows 11, mong là bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn. Chúc bạn thành công.

Nếu bạn vẫn đang tìm cho mình một chiếc laptop chất lượng, chính hãng để phục vụ cho việc học tập hoặc làm việc thì Thế Giới Di Động sẽ là một lựa chọn mà bạn không nên bỏ qua. Hãy bấm vào nút bên dưới để chọn mua cho mình một chiếc laptop chính hãng nhé.

LAPTOP CHÍNH HÃNG - WINDOWS BẢN QUYỀN

Xem thêm:

Biên tập bởi Nguyễn Ngọc Huy
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...