Xem giá, tồn kho tại: Hồ Chí Minh Lịch sử đơn hàng
Giỏ hàng

Quý khách vui lòng cho biết Địa Chỉ Nhận Hàng để biết chính xác thời gian giao hàng

Địa chỉ đã chọn:

Đóng
Chọn
Đóng
Hoặc chọn tỉnh, thành phố

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đánh giá công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình

Phạm Hoài Thanh 17/05/18 2 bình luận

Một trong những công nghệ mới hiện nay – cảm biến vân tay dưới màn hình đang gây ra nhiều tranh cãi. Ít ngày trước, Alex Dobie của trang Android Central cho rằng công nghệ này chưa đủ tốt. Tuy nhiên, cây viết Pierre Vitré đến từ trang AndroitPIT lại có quan điểm trái ngược: Anh rất thích loại cảm biến mới.

Trước tiên, chúng ta hãy nhắc lại một chút về lịch sử phát triển của vị trí đặt cảm biến vân tay. Nó từng xuất hiện ở phía trước, phía sau và đôi khi ở cạnh bên. Những giải pháp này đều giúp người dùng dễ sử dụng cũng như rất hiệu quả và an toàn.

Cảm biến vân tay

Sau đó, cuộc cách mạng về thiết kế điện thoại thông minh dẫn đến viền màn hình bị thu hẹp. Vì vậy, các nhà sản xuất muốn loại bỏ hút home (thường tích hợp cảm biến vân tay kèm theo) để đặt cảm biến vào bên trong màn hình nhằm tiết kiệm không gian. Theo dự báo của hãng nghiên cứu IHS Markit, cảm biến vân tay nhúng dưới màn hình sẽ trở nên rất phổ biến vào năm 2019 với ít nhất 100 triệu smartphone sở hữu công nghệ này.

Tuy nhiên, ở hiện tại, rất ít công ty cung cấp cảm biến vân tay dưới màn hình. Hai “ông lớn” SamsungApple vẫn chưa quyết định thực hiện. Thay vào đó, đi tiên phong lại là những hãng đến từ Trung Quốc.

Cảm biến vân tay dưới màn hình Huawei

Sau Vivo với các nguyên mẫu X20 Plus UD và Apex, Huawei Porsche Design Mate RS là chiếc smartphone tiếp theo được trang bị máy quét vân tay bên trong màn hình. Trải qua vài ngày sử dụng, nó để lại ấn tượng tích cực, khiến Pierre tin rằng cách mọi người mở khóa thiết bị trong tương lai sẽ thay đổi.

Cảm biến vân tay dưới màn hình hoạt động như thế nào?

Huawei không cung cấp bất kỳ chi tiết kỹ thuật nào hoặc tên nhà cung cấp công nghệ, chúng ta chỉ biết rằng Porsche Design Mate RS được trang bị màn hình AMOLED (tiêu chuẩn có vẻ phù hợp nhất để trang bị cảm biến vân tay nhúng phía dưới).

Để hoạt động, cảm biến nhận ra sự hiện diện của một ngón tay đặt trên khu vực thích hợp của màn hình, khu vực đó sẽ được chiếu sáng bằng đèn màu xanh. Kế đến, cảm biến ghi lại hình ảnh của bản in ngón tay rồi so sánh với hình ảnh đã lưu trên thiết bị. Nếu kết quả phù hợp, điện thoại được mở khóa, ngược lại, máy sẽ rung lên và yêu cầu bạn thử lại (nhưng chỉ tối đa 5 lần).

Cảm biến vân tay dưới màn hình Huawei_2

Huawei cung cấp tùy chọn đăng ký nhiều vân tay. Việc thiết lập các bản mẫu được thực hiện đơn giản và nhanh chóng, gần như bằng với một cảm biến thông thường. Sự khác biệt duy nhất là bạn phải dùng nhiều lực hơn một chút để nhấn lên (không thể chỉ đặt nhẹ ngón tay), nhưng thao tác này không có gì quá khó khăn.

Mang lại cảm giác hài lòng khi sử dụng

Theo Pierre, điều thú vị ở đây là việc nhận diện diễn ra tương đối nhanh chóng, nên cách mở khóa này cũng hiệu quả như cảm biến vân tay thông thường hoặc nhận dạng gương mặt. Tuy tốc độ mở khóa của cảm biến vân tay dưới màn hình vẫn thua kém một chút so với 2 giải pháp còn lại nhưng khả năng truy cập dễ dàng của nó giúp quá trình sử dụng trở nên thuận tiện hơn.

Huawei_Mate_RS_fingerprint_scanner

Trong hầu hết các trường hợp, ngón tay Pierre được nhận ra mà không gặp bất kỳ trục trặc nào. Hạn chế duy nhất anh gặp phải là khi ngón tay hơi ẩm ướt, cảm biến sẽ nhận diện có phần khó khăn hơn một chút.

Sẽ sớm thay thế cảm biến vân tay thông thường và nhận diện khuôn mặt?

Theo Pierre, anh cảm thấy hệ thống cảm biến vân tay mới đáng tin cậy, hoạt động nhanh chóng và hiệu quả. Chính vì vậy, dù nhận diện khuôn mặt đang phát triển mạnh trong thời gian qua, anh tin rằng cảm biến vân tay dưới màn hình sẽ sớm trở thành tâm điểm.

Còn bạn, bạn nghĩ gì về công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình? Cùng thực hiện khảo sát và chia sẻ quan điểm thông qua phần bình luận ở bên dưới nhé.

 

Xem thêm: 

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
8.312 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...