Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Camera Pixel 2 chống rung tới 3 cách khác nhau, DxO Mark chấm 98/100

La Trương 05/10/17
Camera Google Pixel 2

Bộ đôi siêu phẩm mới nhất làng Android – Google Pixel 2Pixel 2 XL, vừa mới ra mắt cách đây ít lâu. Tuy là sản phẩm mới, nhưng Pixel 2 không được trang bị camera kép theo xu hướng của các smartphone hàng đầu hiện nay.

Dù vậy, siêu phẩm Pixel 2 vẫn được đánh giá là một trong những camera-phones tốt nhất hiện nay và… bí quyết nằm ở 3 công nghệ chống rung hiện đại.

Camera Google Pixel 2
Google Pixel 2 đạt số điểm rất khủng lên đến 98 điểm DXO MARK

Đầu tiên đó là công nghệ chống rung điện tử (EIS) tương tự như nhiều smartphone hiện nay trên thị trường. Đương nhiên là chưa dừng lại ở đó, chiếc camera 12 MP trên Pixel 2 còn sở hữu công nghệ chống rung quang học (OIS) hiện đại.

Sự kết hợp giữa EIS vs OIS cho ra những đoạn video có độ ổn định rất tốt và có độ sáng khá cao do khi ổn định ống kính bằng công nghệ quang học, cho phép màn trập mở lâu hơn từ đó thu sáng nhiều hơn. Google gọi sự kết hợp giữa EIS và OIS này là “fusion stabilization” (tạm dịch là “ổn định hợp nhất”).

Thực tế ra công nghệ này không mới, nhưng điều đặc biệt nằm ở chỗ “tự động và nhanh chóng”. Công nghệ sẽ tự nhận biết và gần như lập tức cân bằng theo mức độ rung động cho phép. Từ đó cho những khung hình, video có tính ổn định vượt trội.

Camera OnePlus 5 và iPhone 7 Plus
Sự khác biệt giữa OnePlus 5 được hỗ trợ công nghệ EIS và iPhone 7 Plus hỗ trợ cả EIS và OIS

Cuối cùng, công nghệ hỗ trợ chống rung thứ 3 xuất hiện trên Google Pixel 2 đó là “frame look ahead” (tạm dịch là “hình ảnh trước”). Hiểu đơn giản công nghệ này là ghi nhận những vật thể rung động lập lại nhiều lần và phân tích chúng để đưa ra những giải pháp cho khung hình tiếp theo.

Với 3 công nghệ này, hứa hẹn Pixel 2 sẽ cho ra những đoạn video có độ ổn định tuyệt vời nhất là đối với hành động vừa đi vừa quay phim mà chúng ta vẫn hay thực hiện.

Đó chính là lý do camera của bộ đôi này được DxO Mark chấm tới 98 điểm, mặc dù chẳng sở hữu camera kép như các siêu phẩm khác.

Nguồn: CNET

Xem thêm:

Biên tập bởi Nguyễn Nhật
Không hài lòng bài viết
6.473 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan