Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

So sánh camera Vivo NEX và Google Pixel 2: Kẻ tám lạng, người nửa cân

Vừa qua Vivo đã phát hành chiếc smartphone Vivo NEX đầy ấn tượng với màn hình tràn viền và không có “tai thỏ”. Dưới đây là những so sánh được thực hiện bởi Kris Carlon của Android Authority về camera trên thiết bị này với Google Pixel 2

Ảnh chụp thông thường

camera
Google Pixel 2
camera
Vivo NEX

Loạt hình ảnh đầu tiên khá ấn tượng khi cả 2 thiết bị cho ra các hình ảnh với các xử lí khá giống nhau. Tái tạo màu sắc tương tự nhau trên cả hai, tuy nhiên có một số khác biệt nhỏ về độ phơi sáng, độ bão hòa và cân bằng trắng.

Chế độ chân dung

camera
Google Pixel 2
camera
Vivo NEX

Chế độ chân dung cho thấy sự khác biệt lớn về phơi sáng, độ bão hòa và màu sắc. Vivo NEX tạo ra hình ảnh sáng hơn với màu sắc đẹp hơn. Hình ảnh từ Google Pixel 2 có nhiều chi tiết tương phản hơn trên mái nhà của tòa nhà, nhưng mất rất nhiều chi tiết bên dưới mái hiên và trên thân cây ở bên phải. 

Cả hai đều xử lí nền khá tốt và tạo ra một hiệu ứng bokeh trông khá chân thật. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng, Pixel 2 chỉ sử dụng một máy ảnh duy nhất để đạt được kết quả này trong khi Vivo Nex có thêm một camera phụ.

Ảnh zoom

camera
Google Pixel 2
camera
Vivo NEX

Các hình ảnh cho thấy kết quả rất giống với chỉ một vài sự khác biệt. Ở cảnh chụp đầu tiên, camera của Pixel 2 làm nổi bật các chi tiết, bạn có thể nhìn thấy bầu trời xuyên qua các lá cây. Hơn nữa, màu sắc được tái tạo khá tốt. Trong khi đó, hình ảnh của Vivo NEX bị chói và không nhìn rõ các chi tiết.

camera
Google Pixel 2
camera
Vivo NEX

Với cảnh thứ hai, hình ảnh của Pixel 2 hơi nhòe ở phần tháp giao với nền trời, trong khi đó, Vivo NEX có tổng thể sạch hơn, nhưng màu sắc không bão hòa như đối thủ của mình.

Dải tương phản động (Dynamic range)

Đầu tiên mình sẽ giải thích khái niệm giải tần nhạy sáng để các bạn dễ hình dung. Khi chụp ảnh bằng camera sẽ xảy ra trường hợp bên thì sáng quá (quầng sáng, thừa sáng) bên thì tối quá (thiếu sáng). Khoảng tương phản sáng tối chuyển tiếp giữa phần bị quầng (thừa sáng) và phần bị tối (quá tối nên không hiển thị bất cứ gì) gọi là Dynamic Range (Dải tương phản động).

camera
Google Pixel 2
camera
Vivo NEX

Kết quả trong loạt hình ảnh này có sự thay đổi lớn hơn so với các thí nghiệm trước. Trong cảnh đầu tiên, hình ảnh của Vivo NEX hiển thị ít chi tiết hơn trên bức tường trắng ở phía sau, nhưng nếu bạn phóng to, bạn có thể nhìn rõ các hình ảnh trong phần tối. Ngược lại, hình ảnh của Pixel 2 không được rõ trong vùng tối. 

camera
Google Pixel 2
camera
Vivo NEX

Ở cặp hình ảnh thứ hai cho thấy xử lý tương tự, hình ảnh của Pixel 2 có màu tía khá đẹp, nhưng việc làm sáng các vùng tối dưới mái hiên của tòa nhà không được tự nhiên.

Độ sắc nét

camera
Google Pixel 2
camera
Vivo NEX

Ở thí nghiệm này, cảnh chụp thành phố trên cao trông đẹp hơn ở hình ảnh của NEX, hình ảnh của Pixel 2 có nhiều chi tiết không được rõ thậm chí khi zoom lên, màu sắc hơi tối. 

Điều kiện thiếu sáng

camera
Google Pixel 2
camera
Vivo NEX

Hình ảnh chụp đường chân trời Thượng Hải khá giống nhau trên hai thiết bị. Với thử thách chụp đêm, Google Pixel 2 thể hiện khá tốt khi tạo ra màu sắc bão hòa hơn, bầu trời đêm trông tối hơn nhưng độ sắc nét bị mất do ảnh hưởng từ ánh sáng của đèn. Trong khi đó, Vivo NEX cho ra hình ảnh khá sạch sẽ nhưng trông không thật.

Camera selfie

camera
Google Pixel 2
camera
Vivo NEX

Pixel 2 có camera phía trước được đánh giá rất cao. Và thử thách chụp selfie dưới đây đã chứng minh điều đó hoàn toàn đúng. Hình ảnh được chụp có màu sắc khá tự nhiên, chân thực trong khi Vivo NEX tạo ra hình ảnh có màu sắc nhìn khá giả và sáng quá mức, các chi tiết bị nhòe.  

Tạm kết

Có thể thấy máy ảnh trên Vivo Nex đã không thể đánh bại Pixel 2, cả 2 có nhiều điểm tương đồng và khá ngang tài ngang sức. Pixel có thể hiển thị rõ chi tiết, chiếm ưu thế trong các thử thách chụp đêm. Vivo NEX có xu hướng làm sáng quá mức nhưng độ sắc nét rất tốt nếu bạn phóng to.

Bạn đánh giá như thế nào về camera trên hai thiết bị này, cùng chia sẻ với mình trong phần bình luận dưới bài viết này nhé.

Xem thêm:

Biên tập bởi Phan Phú Trung
Không hài lòng bài viết
3.392 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
FFE
Dìm pixel 2 quá, pixel 2 ăn đứt con vivo, thấy ảnh nào cũng đẹp và thật hơn còn con vivo ảo lòi mà khen lấy khen để
Trả lời 2 năm trước 📱
MMinh
Sức mạnh camera của dòng cao cấp chỉ phát huy tác dụng so với dòng thấp hơn là khi chụp trong điều kiện thiếu sáng hoặc ngược sáng, khi đó ông nào hơn thua thì biết ngay. Đằng này có bức ảnh chụp thiếu sáng thì lại chụp cảnh từ xa thì chả thể hiện được gì, bây giờ chỉ có thể tin việc so sánh camera của mấy trang báo uy tín nước ngoài chứ mấy ông nhà báo VN thì chỉ có viết bài pr là nhanh và hay thôi
Trả lời 2 năm trước
VVương
Rõ ràng PR cho vivo, ảnh vivo cà mạnh quá mất đi chi tiếc, cặp ảnh 2 đẩy sáng cháy cả nền trời, trong khi pixel 2 vẫn thấy mây
Trả lời (2) 2 năm trước 📱
CCông
Pixel 2 tốt hơn cái ảnh bức tường là biết nhìn thấy cả vết do với tróc sơn còn vivo trắng bóc mất hết chi tiết
Trả lời (2) 2 năm trước 📱
BBalotetua
Zoom lên xem cái nào chi tiết hơn thì cái đó thắng.
Trả lời (3) 2 năm trước 📱
SFSONY FANBOY
Well done Google Pixel 2!
Trả lời (3) 2 năm trước 📱
SsSu Su
Sao cái câu "kẻ tám lạng, người nữa cân" dùng hoài vậy, cạn kiệt từ rùi hả
Trả lời (2) 2 năm trước 📱
NdNgười Dùng
Với zen 5 thì sao ta
Trả lời 2 năm trước 📱
KKKirito Kazuha
Cá nhân mình thích cách chụp ảnh của Google Pixel 2 vì nó chân thực, cân bằng ánh sáng và màu sắc tốt, làm tổng thể bức ảnh hài hòa hơn Vivo NEX. Ở Vivo NEX, mình thích nó là độ chi tiết theo mình nhỉnh hơn 1 tí so với Pixel 2, nhưng bức ảnh Pixel 2 như thế là quá tốt rồi.
Trả lời (2) 2 năm trước
iIporn
Vivo tuổi gì
Trả lời (5) 2 năm trước