Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Camera với ống kính tiềm vọng sẽ là tương lai của smartphone?

ong-kinh-tiem-vong

Hiện nay, một xu thế đang dần thịnh hành trên điện thoại thông minh là tăng số camera sau, nhưng ống kính mà các nhà sản xuất trang bị đều sử dụng thiết kế truyền thống, tức được tối ưu hóa cho kích thước tổng thể của thiết bị nên độ dài tiêu cự bị giới hạn. Chính vì vậy, hầu hết các camera tele không thể zoom quang học vượt quá mức 2x.

Tuy nhiên, rất có thể mọi thứ sẽ thay đổi trong tương lai. Tại triển lãm MWC 2019 diễn ra hồi cuối tháng 2 – đầu tháng 3 vừa qua, một loại camera tele mới với kết cấu tương tự kính tiềm vọng đã được giới thiệu. Với ống kính tiềm vọng, smartphone sẽ có khả năng zoom quang học ở mức lớn hơn nữa.

camera-ong-kinh-tiem-vong

Máy ảnh kính tiềm vọng không phải là một khái niệm mới. Chúng đã xuất hiện trên những chiếc máy ảnh chuyên chụp thể thao. Với kết cấu giữ thành phần quang học bên trong, hệ thống sẽ bền hơn và cho khả năng thu phóng mượt mà thay vì bị khóa ở một độ dài tiêu cự nhất định như các ống kính trên smartphone ở thời kỳ đầu.

Tuy nhiên, mang máy ảnh kính tiềm vọng lên smartphone là một thử thách lớn, vì điện thoại có kích thước nhỏ hơn máy ảnh.

Theo các tin đồn, máy ảnh kính tiềm vọng sẽ được giới thiệu trên những mẫu điện thoại thông minh tiếp theo như Huawei P30 Pro, OPPO Reno... Chúng ta hãy cùng chờ xem các nhà sản xuất sẽ giải quyết bài toán cân bằng chất lượng quang học + kích thước điện thoại như thế nào để tăng khả năng zoom của camera smartphone mà không làm tăng đáng kể kích thước máy.

Nguồn: GSMArena

Xem thêm: 

Biên tập bởi Trấn Minh
Không hài lòng bài viết
2.304 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan