Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung có thể đẩy giá iPhone tăng cao?

iphone

CEO Apple – Tim Cook và Tổng thống Donald Trump vừa có một cuộc họp thảo luận xung quanh việc ông Trump muốn áp thuế 25% đối với một nhóm sản phẩm nhập từ Trung Quốc, trong đó được cho là bao gồm iPhone.

Với mức thuế mới, Tổng thống Trump tiếp tục thể hiện mong muốn Apple sản xuất các thiết bị của họ tại Mỹ. Theo nhà phân tích Katy Huberty thuộc ngân hàng Morgan Stanley, nếu bị đánh thuế, giá bán lẻ của iPhone Xr sẽ tăng thêm 160 USD (khoảng 3.72 triệu đồng).

trump và cook

Đồng thời, theo người phát ngôn của Nhà Trắng - Judd Deere, Trump và Cook đã bàn về các vấn đề như "thương mại, đầu tư, nhập cư và quyền riêng tư". Cần biết rằng, quyền riêng tư là một vấn đề “nóng” ở Washington trong thời gian vừa qua khi các công ty như Apple, Google, Facebook và Amazon bị các nhà lập pháp lên tiếng chỉ trích về việc vi phạm quyền riêng tư của người dùng.

Vì vậy, các thành viên của cả hai đảng trong Hạ viện và Thượng viện đã đề cập đến việc buộc các công ty công nghệ lớn chia tách thành các công ty nhỏ hơn và độc lập, như AT&T từngphải làm vào năm 1982. Họ e sợ sức mạnh mà các công ty công nghệ lớn đang nắm giữ.

Trong khi đó, Cook nói rằng Apple không phải làm như vậy vì hãng chỉ có thị phần vừa phải trên thị trường điện thoại thông minh. Ông cũng kỳ vọng iPhone “không chịu nhiều thiệt hại” trong cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung.

trung quốc và mỹ

Bên cạnh việc tránh phải tăng giá iPhone, vị CEO của Apple còn có một lý do khác để cố gắng thuyết phục Trump không đưa cuộc chiến thương mại với Trung Quốc leo thang: Những lợi ích tích cực về mặt tài chính cho các cổ đông. Cụ thể, dựa trên báo cáo từ Bloomberg, nếu cuộc chiến thương mại kết thúc, giá cổ phiếu Apple sẽ tăng 25 USD.

Nên nhớ, dù iPhone và iPad được Apple thiết kế ở Hoa Kỳ, chúng thực sự được sản xuất tại Trung Quốc bởi các công ty như Foxconn, Pegatron và Wriston.

Tuy Foxconn đã sản xuất một số iPhone ở Ấn Độ, việc thiết lập đủ dây chuyền lắp ráp ở nước này phục vụ việc sản xuất số lượng thành phẩm đáp ứng trên toàn cầu cần nhiều thời gian. Đó chính là lý do khiến Apple không dễ để có thể ngưng sản xuất iPhone ở Trung Quốc và mang nó về Mỹ theo yêu cầu của Tổng thống Trump.

Nguồn: PhoneArena

Xem thêm: 

Không hài lòng bài viết
1.604 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
HHiền
Tôi thấy đa số người việt xài ip6, 6plus, 6s, còn ip7, 8 , x... một nhóm đối tượng. Mà phần lớn trong số đó xài hàng xách tay. Còn các sp mới lác đác vài người thật sự là fan và giàu có mới xài. Những sp mới sau này các ifan bình luận cho vui thôi, cho thấy mình sành điệu thôi, chứ mấy ifan mua!😎
Trả lời (4) 11 tháng trước 📱
RRảnh
Không có căng thẳng gì thì apple cũng có lộ trình tăng giá cả rồi . Siêu chân đỡ màn hình apple có giá 999$ = iphone cơ mà
Trả lời (1) 11 tháng trước 📱
BBướm
Iphone đắt mấy cũng sẽ có ng mua tiền của ngta làm ra họ tiêu như thế nào là quyền của họ. Các hãng khác mà bắt chước đôn giá thử xem ai mua haha 🙂🙂
Trả lời 11 tháng trước 📱
HHakaishin
@Bướm: doanh số sụt giảm liên tục ở hàng đống thị trường kìa, ở đó mà ảo tưởng
Trả lời (11) 11 tháng trước 📱
HHuti
@Hakaishin: ảo tưởng gì thực tế nhé
Trả lời 11 tháng trước 📱
LkLù kb
@Huti: bớt nhảm dùm cái
Trả lời (2) 11 tháng trước 📱
MMinhhung
Ip có tăng 100m thì ifan cũng mua hết, đơn giản vì ip sang chảnh và được biết xài ip là đẳng cấp
Trả lời (4) 11 tháng trước 📱
hmhạt mưa
@Minhhung: thiếu j dt sang chảnh,do tụi bây tự tưởng tượng thôi
Trả lời 11 tháng trước 📱
VHVũ Văn Hùng
@Minhhung: họ mua đơn giản vì máy nó bền và ít mất giá ? Nói iphone sang mình chẳng biết nó sang ở điểm nào tuy tôi mua máy hơn 30trieu . Cái xe chục tỉ có khi trẻ con nó còn tè vào xe đấy
Trả lời 11 tháng trước 📱
Xem tiếp 2 trả lời khác ▾
HHHS
@Vũ Văn Hùng: ờ vậy à bạn bỏ 13tr mua ip7+ lạc hậu nhá , tui mua flagship Android mới nhiều công nghệ tiên tiến ngon hơn mua cái hàng cũ rích lạc hậu :v
Trả lời 11 tháng trước 📱
GGhhv
@Minhhung: đảnhg cấp với ai vậy. Mua trả góp lấy về à
Trả lời 11 tháng trước 📱