Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Cấp phép 4G trong tháng 9, chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 GHz

Hữu Tình 06/09/16
Cấp phép 4G trong tháng 9, chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 GHz

Bộ trưởng Bộ TT&TT đã chỉ đạo các đơn vị của Bộ nhanh chóng hoàn tất thủ tục để cấp phép 4G trong tháng 9, chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 GHz.

Xem thêm: Bộ TT&TT sẽ cấp băng tần nhưng dùng cho 3G, 4G, 5G… là tùy nhà mạng

Phát biểu tại Hội nghị giao ban quản lý nhà nước ngày 6/9/2016, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đã chỉ đạo các đơn vị của Bộ nhanh chóng hoàn tất các thủ tục để cấp phép 4G trong tháng 9, chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6GHz.

Cấp phép 4G trong tháng 9, chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 GHz

Như vậy, nhiều khả năng 3 mạng di động lớn là Viettel, MobiFone và VinaPhone sẽ được cung cấp dịch vụ 4G trong tháng 9 này trên băng tần 1800 MHz.

Tại hội thảo 4G LTE 2016 được tổ chức mới đây, đại diện Cục Tần số Vô tuyến điện cho biết, Bộ TT&TT sẽ quản lý theo hướng trung lập về công nghệ. Bộ TT&TT chỉ cấp băng tần cho các doanh nghiệp nhưng dùng băng tần đó cho công nghệ nào như 3G, 4G, 5G… do nhà mạng tự quyết định. Bộ TT&TT không quy định cụ thể băng tần đó dùng cho công nghệ nào.

Trả lời ICTnews xung quanh vấn đề tần số cho 4G, nguyên Thứ trưởng Bộ TT&TT Lê Nam Thắng cho rằng, xu hướng quản lý tần số theo hướng trung lập về công nghệ đã được đặt ra từ trước.

Cấp phép 4G trong tháng 9, chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 GHz

Chẳng hạn như 3 nhà mạng lớn là Viettel, VinaPhone, MobiFone hiện đã được cấp băng tần 1800 MHz và đang thử nghiệm 4G trên băng tần này. Nếu theo tinh thần trung lập về công nghệ các nhà mạng có thể sử dụng những băng tần đã được cấp phép để triển khai cho những công nghệ mới như 4G.  

Bình luận về việc triển khai 4G tại Việt Nam, Tiến sĩ Mai Liêm Trực, nguyên Thứ trưởng Bộ BCVT (nay là Bộ TT&TT) cho rằng, việc triển khai chậm mạng 4G có những cái lợi và hại nhất định. Trong đó, cái lợi là có thể tạo điều kiện giúp doanh nghiệp Việt Nam đưa ra mức cước rẻ hơn. “Tuy nhiên, tôi cho rằng năm 2016 là thời điểm tốt nhất để Việt Nam cung cấp dịch vụ 4G và không thể chậm hơn được nữa”, Tiến sĩ Mai Liêm Trực khẳng định.

Xem thêm: Samsung sẽ phổ biến 4G trên nhiều dòng smartphone tại Việt Nam

Theo ictnews.vn

Không hài lòng bài viết
5.491 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan