Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

CEO Google: Chúng tôi sẽ đầu tư để Nexus ngày càng bá đạo hơn

Chu Đức 06/06/16
google-nexus

Các dòng smartphone cao cấp thương hiệu Nexus vẫn luôn là vũ khí trọng tâm của Google trong mảng thiết bị di động, được cha đẻ của Android duy trì nhằm mục đích trình diễn những gì tốt nhất của hệ điều hành đang nắm thị phần số một thế giới này.

Đầu tháng này, CEO của Google – Sundar Pichai – tại sự kiện Code Conference do Vox Media tổ chức đã tiết lộ nhiều thông tin mới nhất về triển vọng cũng như định hướng chiến lược của hãng dành cho các thiết bị này. Theo đó, Pichai khẳng định các thế hệ tiếp theo của Nexus sẽ ngày càng tốt hơn.

CEO của Google – Sundar Pichai – tại sự kiện Code Conference do Vox Media

“Chúng tôi đang đầu tư thêm nhiều nguồn lực vào các mẫu flagship này. Chúng tôi sẽ tập trung suy nghĩ và ý tưởng cho những mẫu Nexus sẽ ra mắt sắp tới” – Pichai nhấn mạnh. Cụ thể, CEO Google liên tục nhắc rằng dù họ sẽ tập trung vào các “cải tiến phần mềm”, nhưng hãng cũng sẽ “đưa ý kiến trực tiếp về thiết kế của thiết bị” đối với các đối tác chịu trách nhiệm sản xuất.

Điều này có thể suy đoán là Google sẽ can thiệp sâu hơn, sát hơn với các nhà sản xuất OEM về mặt phần cứng và thiết kế chứ không chỉ phó mặc cho đối tác như hiện nay. Tuy nhiên, Pichai cũng trấn an rằng Google sẽ vẫn thuê các OEM chứ không tự sản xuất Nexus, thay vào đó họ tập trung nỗ lực vào các thiết bị quan trọng khác như loa thông minh Google Home và Chromecast.

Nên nhớ đầu năm nay, Google đã thuê Rick Osterloh – cựu chủ tịch của Motorola – để chịu trách nhiệm điều hành mảng sản xuất phần cứng với nhiệm vụ rất vĩ đại nhưng cũng cực kỳ khó khăn: “nhất thống giang hồ” lại tất cả các thiết bị của hãng, bao gồm điện thoại Nexus và kính Google Glass phiên bản mới.

điện thoại Nexus

Qua 6 năm liên tục phát triển thiết kế và hợp tác sản xuất với các đối tác OEM (nhà sản xuất thiết bị gốc) như HTC, Samsung, LG, và mới nhất là Huawei thì hiện nay Google đang có 7 đời điện thoại Nexus.

Hai mẫu mới nhất ra mắt năm ngoái là LG Nexus 5X và Huawei Nexus 6P tuy không phải là những thiết bị bán chạy nhất trên thị trường nhưng vẫn được các chuyên gia và người dùng đánh giá cao về hiệu năng sử dụng.

Với tuyên bố mới nhất từ người đứng đầu Google này, người dùng có thể hy vọng vào một thế hệ Nexus mới với những tính năng cao cấp nhất của hệ điều hành Android N. Nhất là khi Huawei cũng vừa đánh tiếng họ sẽ tiếp tục nhận sản xuất điện thoại Nexus trong năm nay.

Đáng tiếc là người dùng Việt Nam vẫn chưa thể tiếp cận các thiết bị “Made by Google” này một cách chính thống qua đường phân phối chính hãng.

Có lẽ một phần là số lượng xuất xưởng khá ít so với tổng thể thị trường thế giới, một phần là người dùng phổ thông ở Việt Nam vẫn chưa quen với việc sử dụng hệ điều hành Android gốc vốn không quá “màu mè hoa mỹ” như các giao diện tùy biến của các hãng.

Xem thêm: Huawei xác nhận sẽ tiếp tục sản xuất thiết bị Nexus trong năm nay

Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy