Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

CEO Mobiistar: Mọi người so sánh smartphone online, nhưng đi mua trực tiếp

Hữu Tình 02/09/18
CEO Mobiistar: Mọi người so sánh smartphone online, nhưng đi mua trực tiếp
CEO Mobiistar - Ngô Nguyên Kha 

Mobiistar - một thương hiệu smartphone của Việt Nam được thành lập vào năm 2009 bởi Ngô Nguyên Kha – mới đây đã bước chân vào thị trường Ấn Độ đầy cạnh tranh.

Mới đây, Mobiistar đã tung ra 5 mẫu smartphone tại thị trường Ấn Độ với mục tiêu là bán những sản phẩm này tại các cửa hàng ngoại tuyến. Các smartphone này hầu hết có giá phải chăng và tập trung cho tính năng selfie.

“Khoảng 70% thị trường smartphone Ấn Độ là ngoại tuyến, và thậm chí trước khi đến với đất nước này, chúng tôi đặt ra mục tiêu là chủ yếu bán các sản phẩm tại các cửa hàng trực tiếp”, CEO Mobiistar cho biết trong một buổi phỏng vấn gần đây với Sudhir Chowdhary. Dưới đây là trích lược buổi phỏng vấn:

Ông có hài lòng với quỹ đạo tăng trưởng của Mobiistar tại Ấn Độ không?

CEO Mobiistar: Mọi người so sánh smartphone online, nhưng đi mua trực tiếp
CEO Mobiistar - Ngô Nguyên Kha trong buổi ra mắt smartphone tại Ấn Độ

Nhiệm vụ lớn nhất của chúng tôi khi bước chân vào Ấn Độ đó là để người dân biết đến sản phẩm của chúng tôi. Đối với thị trường Ấn Độ, chúng tôi tập trung vào trải nghiệm selfie trong một mức giá hấp dẫn cùng 2 sản phẩm được bán trực tuyến. Chúng tôi đã nhận được phản hồi đông đảo từ khách hàng, đặc biệt là cho các smartphone chuyên selfie.

Ông có nghĩ rằng các nhà sản xuất smartphone Trung Quốc sẽ khiến cho Mobiistar khó khăn?

Trong một thị trường rất nhạy cảm về giá bán như tại Ấn Độ, người tiêu dùng đang tìm kiếm những thiết bị sáng tạo và có sức mạnh. Điều này tạo ra rất nhiều cơ hội không chỉ cho các thương hiệu từ Trung Quốc mà còn cho các nhà sản xuất toàn cầu và cả trong nước.

Cách người tiêu dùng chọn mua sản phẩm sẽ liên tục thay đổi và phát triển, bạn cần phải đa dạng hóa danh mục sản phẩm cùng nhiều mức giá khác nhau để thu hút người tiêu dùng. Kế hoạch của chúng tôi rất đơn giản: Hiểu nhu cầu người dùng và hành động theo nó.

Kế hoạch phát triển bán hàng ngoại tuyến của ông thế nào?

Hiện có tới 70% người tiêu dùng vẫn mua sản phẩm trực tiếp ở các kênh ngoại tuyến. Mọi người thường so sánh chúng trên các trang mạng, nhưng khi mua thì ra trực tiếp cửa hàng để lựa chọn.

Mobiistar đang nhắm tới các thành phố nào?

Đối tượng của chúng tôi nhắm đến là những người tiêu dùng thích một camera tự sướng tốt cùng mức giá bán phải chăng. Những người sống ở các thành phố cấp 2, cấp 3 sẽ là trọng tâm của chúng tôi.

CEO Mobiistar: Mọi người so sánh smartphone online, nhưng đi mua trực tiếp

Gần đây, chúng tôi đã ra mắt sản phẩm tại Kerala, Maharashtra, Telangana và Gujarat. Đến cuối tháng 9, chúng tôi sẽ hợp tác với hơn 600 nhà phân phối để bán sản phẩm tại Ấn Độ. Hiện tại Mobiistar có hơn 1.000 trung tâm dịch vụ trên khắp Ấn Độ và chúng tôi sẽ mở rộng thêm con số này.

Mục tiêu của năm đầu tiên rất đơn giản, đó là cố gắng đứng vào top 5 trong phân khúc Rs. 10.000 (khoảng 3.3 triệu đồng). Bây giờ chúng tôi cũng đang thử nghiệm ở một số thị trường, Kochi ở Kerala chẳng hạn; Kerala là thị trường đầu tiên cho mục tiêu bán ngoại tuyến các sản phẩm giá rẻ.

Để tạo sự thu hút tại Kerala, chúng tôi đã đưa ra các ưu đãi đặc biệt để cho mọi người có thể giành được các giải thưởng thú vị. Chúng tôi đã vạch ra môt kế hoạch để tiếp thị toàn diện bao gồm quảng cáo in, quảng cáo ngoài nhà, quảng cáo trên TV, báo chí…

Ông sẽ tập trung bán trực tuyến hay ngoại tuyến?

Mặc dù chúng tôi đã có sẵn các kênh phân phối trực tuyến, nhưng chúng tôi tin rằng ngoại tuyến vẫn có nhiều tiềm năng. Mọi người vẫn thích mua sắm ngoại tuyến và cảnh giác với các khoản thanh toán trực tuyến. Do đó, chúng tôi đang phổ biến các kênh bán ngoại tuyến tại Ấn Độ, và đây là một phần quan trọng trong doanh thu của chúng tôi.

CEO Mobiistar: Mọi người so sánh smartphone online, nhưng đi mua trực tiếp

Từ bây giờ, Mobiistar sẽ là một công ty được gây dựng tại Ấn Độ?

Ấn Độ là trung tâm trong chiến lược của công ty chúng tôi. Những gì chúng tôi làm ở đây sẽ được bán ở các quốc gia khác như Dubai. Ấn Độ là trung tâm để chúng tôi tiếp thị sản phẩm Mobiistar ra các nước khác. Với sự tập trung mạnh mẽ vào thị trường này, chúng tôi dự định tuyển dụng tổng cộng 3.000 nhân viên vào cuối năm tài chính này.

Ông có kế hoạch sản xuất smartphone ngay lập tức ở Ấn Độ không?

Chúng tôi có quan hệ đối tác chiến lược với V-Sun - một đơn vị lắp ráp smartphone ở Haryana. Ngay từ đầu, sản phẩm của chúng tôi đã được sản xuất tại Ấn Độ. Việc sản xuất tại Ấn Độ giúp chúng tôi không chỉ đáp ứng nhu cầu nhanh hơn mà còn đảm bảo chất lượng tốt hơn.

Xem thêm: Techforum 2018: CEO Kha "đi thật xa để trở về... với Mobiistar X"

Nguồn: Financialexpress

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
2.918 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan