Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

CES 2019: AMD công bố Radeon VII, card đồ họa 7 nm đầu tiên của hãng

AMD

Trong những năm qua, AMD đã bị tụt lại phía sau NVIDIA trong cuộc đua card đồ họa cao cấp. Tuy nhiên tại sự kiện CES 2019, công ty này đã chứng minh rằng mình không bỏ cuộc khi tung ra một “chiến binh” mới để đối đấu với RTX 2080 của NVIDIA. Đó là chiếc card đồ họa 7 nm đầu tiên của công ty, có tên là Radeon VII.

AMD cho biết kiến ​​trúc Vega thế hệ thứ hai cung cấp hiệu năng cao hơn 25% so với card đồ họa Vega trước đó. AMD đã cho trình diễn bằng tựa game Devil May Cry 5 sắp ra mắt ở độ phân giải 4K, thiết lập Ultra và tốc độ khung hình trên 60 fps. Hãng còn cho biết Radeon VII có băng thông bộ nhớ lên đến 1 TB/s.

AMD nói rằng Radeon VII sẽ giúp hiệu suất tăng 25% trong Fortnite và tăng 35% trong Battlefield V, cũng như tăng thêm 27% trong các nội dung sáng tạo của người dùng so với Radeon RX Vega 64 .

AMD

Khi mua card đồ họa hoặc các mẫu máy PC chơi game được trang bị chiếc card này như Alienware Area-51 Threadripper, người dùng sẽ được tặng phiên bản remake của các tựa game nổi tiếng như Resident Evil 2, Devil May Cry 5 và The Division 2.

Dự kiến Radeon VII sẽ được xuất xưởng vào ngày 7/2 tới với mức giá 699 USD (~ 16 triệu đồng), tương đương với một chiếc NVIDIA RTX 2080 tiêu chuẩn.

AMD

Một vấn đề được đặt ra cho AMD là liệu công ty có thể sản xuất mẫu GPU mới này với mức giá cạnh tranh hay không? Giá bán card đồ họa trên thị trường hiện nay không ổn định và phụ thuộc vào nhu cầu sản phẩm. Có thể card đồ họa này có thể cạnh tranh với NVIDIA về sức mạnh, nhưng về giá bán và tính sẵn có vẫn là một câu hỏi còn bỏ ngỏ.

Nguồn: The Verge

Xem thêm:

Biên tập bởi Trấn Minh
Không hài lòng bài viết
2.109 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy