Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Chém gió cùng The Independence Day 2: 20 năm thực tại và trong phim khác nhau ra sao?

Taan 18/08/16
anhdaidien

Chắc hẳn trước khi đọc những dòng này phần lớn đều đã nghe qua cái tên Independence Day đình đám, hoặc là không …. Tuy nhiên, mình sẽ không review về phần 2 ra mắt vào tháng 6/2016, mà chúng ta sẽ cùng bàn luận về vấn đề liên quan đến công nghệ hơn. Đó là so sánh các công nghệ của loài người thực tế và trong phim khác nhau như thế nào.

Xem thêm: Trailer bom tấn Kong: Skull Island “đốn tim” dân mạng Việt Nam

Lập căn cứ trên Mặt Trăng

Khai phá vũ trụ là một trong những hoài bão to lớn của loài người. Phần lớn các phim khoa học – viễn tưởng đều lấy Mặt trăng làm căn cứ thứ hai thay vì Trái đất.

Trong phim, con người đã có thể xây dựng những căn cứ kiên cố và hiện đại. Họ hoàn toàn khắc phục được những khó khăn nơi ngoài vũ trụ, để biến mặt trăng thành một khu quân sự riêng, có hệ thống phòng thủ chắc chắn.

ID 2

Trên thực tế, việc xây dựng các công trình này trên Mặt trăng vẫn chưa thể gọi là hoành tráng. Theo thông tin mình tìm kiếm được, cơ quan không gian Mỹ NASA cho biết họ đang lên kế hoạch xây dựng căn cứ trên mặt trăng sau khi các phi hành gia bắt đầu bay trở lại đây vào năm 2020.

ID 2

NASA cho biết, dự án khai thác lần này khác với trong quá khứ, bởi vì họ chọn phương án xây dựng hẳn một tiền đồn trên mặt trăng hơn là thực hiện các chuyến bay ngắn hạn như đã làm trong thập niên 60 thế kỷ 20. NASA cũng lên tiếng kêu gọi sự giúp đỡ của các quốc gia khác để họ xây dựng căn cứ. Tuy nhiên, trong lúc này, NASA cũng không phủ nhận về hai khả năng thực tế và tưởng tượng của chương trình.

Xem thêm: Bộ phim về Pokemon là có thật, sẽ bắt đầu quay từ 2017

Sử dụng năng lượng hợp hạch

Nếu bạn nào đã xem phần 2 của bộ phim, đều thấy nhắc đến năng lượng này. Nguồn năng lượng hợp hạch được sừ dụng làm động cơ đẩy phi thuyền, năng lượng vũ khí, …. Nói thẳng ra là trong phim cứ thiết bị nào có tia sáng màu xanh lá là dùng động cơ hợp hạch.

ID 2

Thực tế thì cũng không được như vậy, tuy nhiên là không phải con người không phát triển được. Hợp hạch được phát hiện vào năm 1920, khi Arthur Stanley Eddington và Hiệp hội Tiến bộ Khoa Học Anh cho rằng đó là phản ứng khiến mặt trời luôn tỏa sáng.

ID 2

Quá trình đó là như thế này. Đơteri và tritium đi cùng nhau. tạo ra helium 5. Helium tách ra và sinh ra một neutron cùng nhiều năng lượng. Nếu nhiệt độ tăng lên 150 triệu độ, quá trình sẽ tăng tốc mỗi lần chúng va chạm đúng kiểu, quá trình sẽ diễn ra và giải phóng năng lượng. Và năng lượng đó nuôi sống hợp hạch.

Hiện nay rất ít công trình sử dụng nguồn năng lượng này, bởi lý do đơn giản đó là chi phí quá cao. Tuy nhiên, như thế không có nghĩa là các nhà khoa học chỉ nghiên cứu cho có nguồn năng lựng khổng lồ ấy.

Năm 2010 tập đoàn Airbus đề xuất dùng phản ứng hợp hạch lạnh để tạo lực đẩy cho máy bay nhưng đã bị bác bỏ vì chi phí quá lớn. Hiện nay, nguồn năng lượng hợp hạch này chỉ mới được sản xuất theo công suất nhỏ, đủ để đáp ứng động cơ máy nước nóng ở nhiều hộ dân.

Lá chắn bảo vệ khỏi nguy hiểm

Hiển nhiên đây không phải là một công nghệ lỗi thời trên phim ảnh. Thế nhưng so với thực tại thì con người đã làm được những gì ?

Trong Independent Day 2, hẳn các bạn sẽ nhớ lá chắn được dùng để bảo vệ căn cứ quân sự  khỏi một vụ nổ hợp hạch khi tiêu diệt người ngoài hành tinh.

ID 2

Cho đến thời điểm hiện tại, nhiều thí nghiệm về cái áo giáp bảo vệ cho quân đội được bí mật thử nghiệm rất nhiều. Năm 2014, Cơ quan các dự án phòng thủ tối tân thuộc Bộ quốc phòng Hoa Kỳ vừa công bố dự án nghiên cứu phát triển một thiết bị nhỏ gọn, hình trụ và có thể tự động bung ra ngay lập tức tạo nên bức tường bảo vệ bao quanh binh lính.

Đây là ý tưởng hết sức độc đáo có thể giúp hỗ trợ và giảm đáng kể thương vong cho binh lính trong những cuộc chiến tranh của tương lai.

ID 2

Khi công nghệ hiện thực còn quá nhiều thứ để phát triển

Với chỉ một bài so sánh vui mà chúng ta đã thấy được sự cách biệt quá lớn của công nghệ trong hiện thực và trên phim ảnh. Thế nhưng nhờ những bộ phim như thế mới là động lực, là chiếc nôi ươm mầm cho sự phát triển của các sản phẩm công nghệ tiên tiến sau này. Bạn nào đã xem qua bộ phim này, hay có ý kiến gì về các công nghệ mà mình đã liệt kê ở trên hãy bình luận bên dưới nhé !

Xem thêm: Đánh giá Lenovo Vibe X3: "Siêu phẩm" 5 triệu đánh mạnh vào nghe nhìn

Không hài lòng bài viết
2.248 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
TeTèo Em
Nhiều khi mơ ước cũng chỉ là ước mơ...
Trả lời 4 năm trước 📱
hxÔng Hàng Xóm
Nếu có mấy thứ đó chắc em đẻ con bên nước ngoài luôn
Trả lời 4 năm trước 📱
cnThanh Nien Yeu Cong Nghe
Phim viễn tưởng mà sao có thật đuoc
Trả lời 4 năm trước 📱
AAndroid
Đầu tư 53tỷ vào một khúc đường để tạo ra.... à mà thôi.
Trả lời 4 năm trước 📱
aAbc
tao chỉ đc mỗi cái cung cấp phân bón mỗi ngày thôi
Trả lời (1) 4 năm trước 📱
HPĐẠI CA GIANG HỒ HẢI PHÒNG
Trước tiên xin hãy chế tạo ô tô bay hoặc máy bay giá rẻ tầm 100 triệu và phổ biến toàn thế giới đi đã,rồi hãy bàn đến thứ khác..
Trả lời (2) 4 năm trước 📱
Ip Mãi Là Vô Đối
viet nam làm được cái j cho thế giới này.
Trả lời (1) 4 năm trước 📱