Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

"Chỉ nâng cấp phần cứng smartphone sẽ không giúp HTC trở mình được đâu"

Dương Lê 26/06/17
Chỉ nâng cấp phần cứng smartphone sẽ không giúp HTC trở mình được đâu

Còn nhớ trước đây, cái thời HTC tung chiếc smartphone One (2013) ra thị trường đã nhận được rất nhiều lời đánh giá có cánh từ giới chuyên môn. Đẹp, sang trọng, sáng tạo, là những mỹ từ dành cho HTC One. Tuy nhiên, ngày ấy nay còn đâu.

Thiết kế ấn tượng cộng với loa Boomsound trứ danh đã mang đến sự nổi tiếng và khác biệt giữa HTC so với các thương hiệu smartphone khác. Dẫu vậy, gã khổng lồ xứ Đài cứ giậm chân tại chỗ và thiếu đi sự sáng tạo qua từng năm . Ở thời buổi công nghệ số hóa hiện nay mà thiếu sáng tạo, đổi mới thì chỉ có chết.

Samsung rất biết lắng nghe người dùng và thay đổi hình thức sản phẩm của mình qua từng năm, trước đây smartphone của hãng bị chê có vẻ ngoài không nổi bật đã vậy còn được chế tác bằng chất liệu nhựa. Thấy vậy, Samsung đã "lột xác" với thiết kế nhôm nguyên khối, và mới đây nhất là bộ đôi Galaxy S8, S8 Plus có màn hình vô cực không viền rất sang trọng.

Thậm chí các thương hiệu nhỏ như ZTE và Huawei cũng bắt đầu sản xuất smartphone chất lượng cao với giá cả cạnh tranh. Còn khi nhìn lại HTC, hãng chỉ biết nâng cấp phần cứng cho flagship của mình cho đến lúc U11 xuất hiện.

HTC U11 đã chuyển sang thiết kế nhôm kính khác biệt hẳn so với các phiên bản tiền nhiệm, cũng như bổ sung tính năng Edge Sense mới lạ. Dẫu vậy, giao diện người dùng vẫn không có gì gọi là mới mẻ.

Giao diện trên HTC 10
Giao diện trên HTC 10
Giao diện trên HTC U11
Giao diện trên HTC U11

Cây viết David Imel của trang Android Authority chia sẻ: "Bản ROM Android trên HTC U11 được xem là sạch nhất (không có các ứng dụng mà người dùng ít xài) nhưng giao diện thì khá cũ và cần được đổi mới. Flagship U11 là một cơ hội tốt để HTC hiện thực hóa điều đó, nhưng thật tiếc hãng không chịu hiểu vấn đề này".

Chỉ với thiết kế mới + tính năng Edge Sense sáng tạo liệu đã đủ thu hút người dùng? Đã vậy HTC U11 còn dõi theo iPhone 7 và 7 Plus của Apple, bỏ jack cắm tai nghe đã khiến nhiều người dùng khó tính chưa thể chấp nhận được.

Cuối cùng là giá bán, HTC luôn định vị thương hiệu smartphone của mình là dòng cao cấp, cho nên giá bán cũng cao tương ứng. Bởi vậy mấy năm qua, hãng khó lòng cạnh tranh lại với Samsung cũng như những cái tên mới nổi đến từ Trung Quốc. Hy vọng, HTC sẽ luôn tung ra giá bán hấp dẫn tương tự như U11 thì mới có thể trở mình được.

Theo bạn, HTC cần thay đổi ở điểm gì để hút khách hơn?

Xem thêm: Một tuần với HTC U11: Một chiếc flagship không còn hoang tưởng của HTC

Theo:  Android Authority

Không hài lòng bài viết
3.290 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan