Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Chia sẻ cảm nhận về One X9: Bạn có thích thiết kế mới của HTC?

htconex915

Sau One A9 ra mắt vào tháng 10 gây khá nhiều ồn ào cho HTC do thiết kế được cho là "sưu tầm, mượn tác phẩm" chiếc iPhone 6. Nhưng ngay sau đó, máy đã mang lại những thành công đáng mừng cho nhà sản xuất xứ Đài khi giúp hãng đạt doanh số cao nhất trong 6 tháng cuối 2015.

Hôm nay mình có dịp cầm trên tay bộ đôi sản phẩm mới nhất này của HTC, tự nhiên nó mang đến cho mình rất nhiều cảm xúc khác nhau. Ngay bây giờ mình xin chia sẻ với các bạn.

Nói về One A9 mang lại thành công cho hãng điện thoại HTC cá nhân mình thấy điều này dễ hiểu, vì mình đã có thời gian trải nghiệm A9. Phải nói là máy mang lại một cảm giác rất "sướng" của một sản phẩm cao cấp, cầm trên tay có cái chất riêng và hoàn toàn khác các thiết bị Apple.

htconex91

Quay lại X9, khi A9 chưa hết nóng thì HTC giới thiệu đây là món quà giáng sinh dành cho Fan HTC. X9 được kì vọng là câu trả lời của hãng về thiết kế gây tranh cãi của A9 và được xem là sản phẩm hoàn thiện hơn đàn anh.

Đấu tiên mình cảm nhận được ngay cầm One X9 trên tay không mang lại cảm giác "sướng" như trên A9. Mình nói một chút về X9, tuy chưa biết giá bán nhưng chắc chắn chiếc máy này thuộc phân khúc tầm trung mà cụ thể mình đoán nó dưới 9 triệu đồng. Mình xin đoán mức an toàn dựa vào các đặc điểm sản phẩm này trang bị.

htconex93

Đầu tiên máy không có cảm biến vân tay khác với xu hướng các sản phẩm cao cấp hiện nay. Tiếp đến là dựa trên cấu hình: Chip Helio X10, RAM 3GB phổ biến trên các thiết bị tấm trung hay giá rẻ của một số hãng sản xuất Trung Quốc như Xiaomi, LeTV... Chính vì vậy, cầm X9 không đem lại cảm giác cao cấp như A9 giá 12 triệu là điều dễ hiểu.

Đi vào săm soi ngoại hình X9 mình thấy có khá nhiều thứ để nói đây. Thứ nhất là mặt trước, điểm đáng khen đầu tiên là HTC đã không còn bảo thủ khi đưa các phím điều hướng ra ngoài và bỏ Logo phía trước. Nhà sản xuất xứ Đài có vẻ đã biết lắng nghe những góp ý của người dùng khi một thời gian dài cho hàng phím ảo vào bên trong màn hình dù lớn hay nhỏ.

htconex94

Theo mình thì màn hình tiệm cận khoảng dưới 5.2 inch mà cho phím ảo vào bên trong là không hợp lý. Điều mà xuất hiện từ M8, M9 hay cá biệt A9 dù có phím cứng bên ngoài vẩn cố di chuyển 3 phím ảo vào bên trong.

Chi tiết thứ 2 là dải loa BoomSound được thiết kế lại với hình dáng lần đầu tiên mình gặp trên các máy HTC. Nó không còn những chấm tròn nữa mà có dạng rãnh và dĩ nhiên là đối xứng trên dưới. Cá nhân mình thấy dàn loa này có thể gọi là "lạ" chứ không thấy "đẹp", hay không thể gọi là "đẹp lạ".

htconex94

Phía trên máy là camera trước khá lớn, cảm biến và Logo HTC được mang lên tđây. Bật sáng lên mình thấy X9 viền màn hình khá dày cộng với viền đen phía trong, điều này không thấy trên đa số các smartphone cao cấp hiện nay đang theo xu hướng viền mỏng manh nên một lần nữa mình tin rằng X9 có giá  bán tầm trung.

htconex911
htconex94
HTC One X9 bên cạnh chiếc Galaxy A7 (6) viền siêu mỏng

Tiếp tục lật sang phía sau, tại đây mình tìm lại nét tương đồng giữa máy và A9... nhưng nó chỉ còn 50%. Theo đó, máy vẫn có dải nhựa ăng ten nhưng chỉ xuất hiện phía dưới, Logo HTC ở giữa. Chất liệu mặt lưng X9 hạn chế bám dấu vân tay nhưng rõ ràng mức độ hoàn thiện hay khi cầm vào không mịn và thích tay như A9.

htconex912

Tiếp đến nhìn lên cụm camera mình chợt "đứng hình vài giây"... Cụm máy ảnh này nằm trong phần kim loại, bên cạnh đèn flash kép, tuy không lồi như A9 nhưng mình thấy nó không đẹp, nhìn nó bất đối xứng và 'lạc quẻ" so với phía dưới.

htconex92

Quay sang cạnh bên phải, các phím bấm vật lý nằm hết ở đây. Các phím này làm hơi nhỏ và các bạn dễ nhận thấy phím nguồn được làm dạng rãnh giúp bấm tốt hơn như trên A9.

htconex98

Nhìn sang bên cạnh trái, ở đây chứa khe cắm SIM kép được làm khá lớn, và dĩ nhiên là nó làm mất tính liền mạch hay nguyên khối của sản phẩm. Nhưng khi mìn gõ vào các mặt của máy vẫn phát ra âm thanh khá chắc chắn, cứng cáp của một thiết bị phần lớn cấu thành từ kim loại.

htconex912

Khi cầm X9 không quá cấn tay vì bốn góc máy bo tròn nhưng có một điểm là ngoài bộ khung bằng kim loại nhưng có một đường viền bao quanh làm bằng chất liệu giả kim loại sáng bóng. Mình kiểm tra kĩ và kết luận điều này, phần này là một tác nhân khiến X9 không mang lại cảm giác cao cấp hoàn toàn mà nó còn làm việc cầm nắm khó hơn một chút. Nhớ lại phần viền này mình thấy khá giống chiếc Huawei GR5 mình có dịp trên tay vài ngày trước.

htconex97
One X9 có phần viền giả kim loại bao quanh bộ khung

Một số hình ảnh khác về HTC One A9 bên cạnh X9:

htconex96
htconex99
htconex910
htconex911
htconex914
htconex913

Tựu chung lại, cầm X9 mình thấy giống như một sản phẩm tầm trung bình thường của HTC trước đây chứ không đẹp hay sang bằng những chiếc flagship hay các smartphone cao cấp của HTC.

htconex96

Và đây là một sản phẩm trung cấp của HTC chứ không quá nổi bật so với A9. Bên cạnh đó là những cải tiến hoàn thiện hơn so với các sản phẩm trước của hãng sản xuất xứ Đài. Có thể X9 là tiền đề cho sản phẩm "đẹp, đỉnh, hoàn hảo" hơn nữa của HTC và đó có thể là One X10 hay một flagship sắp tới. 

Các bạn nhận xét thiết kế One X9 như thế nào? Với những cải tiến có giúp máy đẹp và làm các bạn thích hơn không? Mời comment chia sẻ quan điểm bên dưới bài viết này nhé!

Xem thêm:

Không hài lòng bài viết
6.594 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
NNNinh Navy
Yêu one a9 từ cái nhìn đầu tiên... Mình trả là fan của hãng nào , vậy nên khách quan mà nói học đã rất cố gắng r ! Còn a9 với ip6 cái nào nhái cái nao thi mọi ngày tim hiểu thêm nhé !
Trả lời 4 năm trước 📱
cnNha Ngeo Iu Cong Nge
Trả lời 4 năm trước
IInspect
Ram 3gb rom 32gb trang bị con snap 650 thì cân bằng , đưa em x10 tuột hết cảm xúc
Trả lời (1) 5 năm trước
NQNguyễn Quân
Ở ngoài đẹp hơn nhiều.
Trả lời (1) 5 năm trước 📱
tTính
thế m7 ko có 4G à?
Trả lời 5 năm trước 📱
BTBùi ThiếtTEAM TIN TỨC
@Tính: M7 có 4G nha bạn.
Trả lời 5 năm trước 📱
tTính

m7 có 4G ko nhỉ?


Trả lời 5 năm trước 📱
VVViết VĩnhTEAM TIN TỨC
@Tính: M7 có 4G á.
Trả lời 5 năm trước
SNSửu Nhi
HTC có vẻ cạn ý tưởng rồi đó, nghĩ sao làm cụm camera xáu vồn, đề như con A9 còn đẹp hơn. Nhái ip thỉ nhái cho trót đi
Trả lời 5 năm trước
BTBùi ThiếtTEAM TIN TỨC
@Sửu Nhi: Nhái quá lại bị như anh sam thì mệt, đã khốn rồi còn khó
Trả lời 5 năm trước 📱
PPhát
@Sửu Nhi: đi đâu cũng gặp lũ trẻ trâu đầu đất. Nãn thật.
Trả lời 5 năm trước 📱
TLMập Thù Lù
@Sửu Nhi: Làm vậy có giống ai không? lạ thì kêu là xấu, làm giống dòng One thì lại bảo chả có gì thay đổi, hài quá. Xài HTC một lần đi rồi thấy, cái hay của nó nằm ở bên trong
Trả lời (1) 5 năm trước
DDoremi
Sao con này HTC làm xấu vậy
Trả lời 5 năm trước
VVViết VĩnhTEAM TIN TỨC
@Doremi: Có lẻ thẩm mỹ mỗi người khác nhau chứ tui lại thấy thiết kế này đẹp.
Trả lời (1) 5 năm trước
htHồng Thuận
Mặt sau xấu quá
Trả lời 5 năm trước 📱
Shen Long
phế phẩm 2016 .
Trả lời (1) 5 năm trước