Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Chia tay với Windows XP bạn sẽ có "tiền lì xì" từ Microsoft

Dương Lê 16/03/14 2 bình luận

Microsoft đã “năn nỉ” người dùng hết lời về việc từ bỏ Windows XP, nhưng có vẻ lời khuyên nhủ này không thấm vào đâu. Nên cuối cùng gã khổng lồ phần mềm quyết định tặng tiền cho người dùng, mong nhận được sự hợp tác tích cực từ phần lớn số đông.

Windows XP bị “khai tử” chậm ngày nào đỡ ngày đó - suy nghĩ này khiến Microsoft vừa vui lại vừa bực mình. Theo thông tin mà Microsoft thông cáo báo chí vào đầu năm nay, kể từ ngày 8/4/2014, hãng sẽ chính thức ngừng phát hành các bản cập nhật phần mềm chống vi rút dành cho Windows XP, nền tảng được lưu hành trên thị trường hơn 10 năm tuổi.

Chia tay với Windows XP bạn sẽ có

Chia tay với Windows XP bạn sẽ có "tiền lì xì" từ Microsoft

Trong một động thái mới nhất của Microsoft, hãng sẽ bắt đầu chạy chương trình tặng người dùng Windows XP 50 USD vào tiền gift card dùng để mua các máy tính, tablet hoặc máy AiO chạy Windows 8 tại các cửa hàng Windows Store của hãng.

Ngoài gift card, Microsoft còn bổ sung thêm 90 ngày hỗ trợ đặc biệt, miễn phí, để giúp người dùng chuyển đổi và làm quen với nền tảng mới. Theo đó, hãng sẽ hỗ trợ tư vấn cho khách hàng qua điện thoại 24/7, tư vấn qua chat để giúp người dùng có thể dễ dàng cài đặt cho máy tính mới.

Cuối cùng, gã khổng lồ xứ Redmond cũng ra mắt công cụ miễn phí Laplink giúp người dùng chuyển các dữ liệu trong máy tính chạy XP của họ sang máy tính mới. Chương trình này kéo dài từ nay cho tới 30/4.

Giới ngân hàng không dễ dàng nói lời ly biệt với Windows XP

Giới ngân hàng không dễ dàng nói lời ly biệt với Windows XP

Bên trên là trường hợp Microsoft tặng tiền cho khách hàng, còn bây giờ đến giới ngân hàng muốn chi tiền cho Microsoft để có thể tiếp tục sử dụng Windows XP. Hiện có 95% các máy rút tiền tự động (ATM) trên toàn thế giới đang sử dụng nền tảng già cõi này.

Việc nâng cấp lên Windows 7 sẽ tốn rất nhiều chi phí cùng các khó khăn về mặt kỹ thuật. Theo dự tính, mỗi ngân hàng tại Anh sẽ mất khoảng 100 triệu USD cho phí nâng cấp lên một nền tảng mới hơn. Hãng NCR, một trong những công ty sản xuất máy ATM lớn nhất thế giới cho biết, chỉ có 1/3 trong số 2,2 triệu máy ATM trên toàn thế giới được nâng cấp lên một nền tảng mới trước khi Windows XP bị khai tử vào 8/4/2014.

Số còn lại sẽ lựa chọn trả tiền cho Microsoft để hãng phần mềm tiếp tục hỗ trợ cho các máy ATM chạy Windows XP của họ. Tùy vào chính sách của từng ngân hàng mà thời gian hỗ trợ thêm sẽ khác nhau cũng như mức chi phí khác nhau.

Minh Dương (tổng hợp)

Không hài lòng bài viết
3.083 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
2 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
lLỏm
Chia tay anh cho tiền lì xì
Trả lời 5 năm trước Đã sửa
bBao_Thoi_Hot
Nâng cấp lên Windows 8 ADMIN ơi, không phải nâng cấp lên Windows 7
Trả lời (1) 5 năm trước Đã sửa