Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Intel và Nvidia sẽ ra mắt thế hệ chip gen 10th và GeForce RTX 20 series vào 2/4 sắp tới, anh em game thủ chắc lại tốn 'máu' rồi

Intel và Nvidia sẽ bán ra thế hệ chip gen 10th và GeForce RTX 20 series vào 2/4 sắp tới, anh em game thủ chắc lại tốn 'máu' rồi

Thế hệ chip 2020 sẽ được Intel giới thiệu vào 2/4 và bán ra vào giữa tháng 5 sau đó. Intel có sự nâng cấp cho dòng chip laptop 2019 với Comet Lake U 14nm và Ice Lake 10nm.

Tuy nhiên công ty không tập trung tăng hiệu năng quá nhiều ở các dòng siêu nhẹ, lai 2 trong 1 bởi vì chúng cần tập trung nhiều vào sự tiết kiệm điện năng và thời lượng sử dụng.

Mặt khác, Nvidia cũng sẽ ra mắt biến thể "Super" và nâng cấp cấu trúc Turing lên các dòng RTX và GTX.

Intel

CPU Intel Comet Lake H sẽ là nhân vật chính của năm nay. Thông tin trước đó cho biết sẽ có 3 phiên bản Core i5, Core i7 và Core i9 với số lõi lần lượt là 4, 6 và 8. Tất cả đều hỗ trợ tính năng siêu phân luồng và mức tiêu thụ điện năng là 45W.

Thông tin trên 3DMark và Geekbench, Intel Core i9-10980HK sẽ có hiệu năng khủng nhất với 8 lõi, 16 luồng, xung nhịp 2.4 GHz và có thể đẩy lên 5.3 GHz ở chế độ TurboBoost.

Nvidia

Dòng "Super" của Nvidia sẽ có hiệu năng vượt trội hơn nhiều so với bản thông thường và sẽ được tích hợp lên các dòng laptop gaming.

Có vẻ như Nvidia sẽ không dùng cấu trúc Max-Q nữa vì phải ưu tiên cho độ mỏng, tiết kiệm điện năng và tính đa dụng. Dĩ nhiên các dòng chip cho laptop sẽ được cắt giảm để hoạt động ở xung nhịp thấp hơn so với dòng trên desktop.

Bạn có chờ đợi gì về hiệu năng của những laptop sử dụng chip Intel Gen 10 và card đồ họa Nvidia dòng "Super"?

Nguồn: Gizchina

Xem thêm: Intel không thích điều này, Apple sẽ ra mắt máy Mac với vi xử lý ARM vào năm 2021, hỗ trợ USB4 vào năm 2022

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy