Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Chip MediaTek hàng đầu chưa ra mắt đã bị "hất hủi"

MediaTek X30

Hằng năm, MediaTek và Qualcomm đều có một trận đấu chip xử lý với nhau và năm nay cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên có vẻ như MediaTek cùng với dòng chip Helio X30 của mình sẽ phải đương đầu với khá nhiều khó khăn trong năm nay.

Báo cáo mới nhất từ trang Gizmochina nói rằng các nhà sản xuất điện thoại lớn từng đăng ký sử dụng chip Helio X30 trong điện thoại của họ đã bắt đầu thay đổi ý định, một trong số đó là LeEco. 

Lý do đầu tiên là chip Helio X30 có vấn đề về hiệu suất và cũng đang phải vật lộn với những thách thức về sản xuất hàng loạt mặc dù bộ xử lý này của Mediatek cũng được chế tạo bằng quy trình sản xuất 10nm giống như đối thủ của nó, Snapdragon 835 của Qualcomm.

Lý do thứ hai là một nhà sản xuất điện thoại có thể từ bỏ Helio X30 vì họ không đảm bảo được nó có giữ nhiệt độ ổn định hay không. Không ai muốn gặp phải tình trạng như chip Snapdragon 810 trước đây.

Hi vọng rằng MediaTek sẽ sớm chứng minh được chip Helio X30 an toàn nếu không nhiều nhà sản xuất smartphone lớn khác ngoài LeEco cũng sẽ phải suy nghĩ lại.

Xem thêm:

Biên tập bởi Nguyễn Hà Nam
Không hài lòng bài viết
2.794 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan