Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Chưa được ra mắt, nhưng iPhone 8 đã có sức ảnh hưởng đáng kinh ngạc

a11

Trong thời gian gần đây, có vẻ như Apple đang thực hiện một cuộc cải tổ lớn đối với các nhà cung ứng linh kiện, để giảm sự phụ thuộc vào Samsung cũng như là một trong các nỗ lực để rời bỏ nhà cung ứng này. Appe đã giao nhiệm vụ sản xuất con chip A11 2017 hoàn toàn cho công ty Taiwan Semiconductor Manufacturing Co. (TSMC).

Nhờ đó mà chủ tịch Morris Chang của TSMC đã trở thành tỷ phú ở tuổi 86 với bản hợp đồng này.

Cụ thể, cổ phiếu của TSMC đã tăng 27% trong năm nay với sự tăng trưởng đó cổ phần của ông Morris Chang trong công ty đã đạt mốc 1 tỷ USD.

Theo như các nhà phân tích đánh giá, kết quả của sự tăng trưởng trên chính là nhờ vào sự mong đợi của chiếc flagship kỷ niệm 10 năm của Apple. Các nhà phân tích tin rằng nhu cầu iPhone 8 trong năm nay và năm sau sẽ rất khổng lồ.

Không chỉ vậy TSMC cũng có dây chuyền sản xuất chip 10nm rất hiện đại, và thậm chí công ty có thể sản xuất cả chip 7nm và đưa vào hoạt động trong năm tới, do đó đơn đặt hàng hàng chục triệu chip mỗi năm của Apple là không thành vấn đề với công ty.

Hiện tại, cả hai mẫu iPad Pro mới của Apple đều được trang bị chip A10X 10nm. Và tất nhiên A11 trên iPhone 8 rất thể sẽ có kích thước nhỏ hơn với hiệu năng cao hơn và ít tiêu thụ điện năng hơn.

Nguồn: Phonearena

Xem thêm: Cách đổi quốc gia trên Appstore để tải ứng dụng miễn phí

 

Không hài lòng bài viết
3.744 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan