Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Chuyển ảnh dễ dàng giữa Apple Photos với Google Photos và ngược lại

Tống Anh Vũ 16/01/17 4 bình luận
ga

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã dễ dàng chuyển ảnh qua lại giữa Apple Photos và Google Photos, để tiện lợi sử dụng trong mọi trường hợp và tránh các nhược điểm còn tồn đọng trên cả hai công cụ.

Xem thêm: 7 tính năng ẩn trên iOS 10 mà người dùng iPhone nên biết

Ứng dụng Photos của Apple được tích hợp để làm cầu nối giữa iPhone/iPad/Macbook và iCloud. Vì thế nếu đang sở hữu một thiết bị đến từ Apple, bạn có thể dễ dàng đồng bộ hình ảnh, video giữa Macbook với iPhone hoặc iPad.

ip

Google Photos là một ứng dụng lưu ảnh xuất phát từ nền tảng Google+. Dịch vụ này cho phép bạn tự động tải tất cả ảnh, video lên đám mây miễn phí và không giới hạn dung lượng lưu trữ.

gg

Mỗi ứng dụng đều có những ưu và nhược điểm riêng, vậy có bao giờ bạn suy nghĩ về cách để chuyển ảnh, video giữa Apple Photos với Google Photos? 

Chuyển hình ảnh, video từ ứng dụng Photos của Apple vào Google Photos

Đâu tiên, người dùng cần xác định Ảnh và Video của mình ở độ phân giải bao nhiêu. Vì Google Photos giới hạn người dùng bằng cách:

Để đồng bộ ảnh từ Apple Photos vào Google Photos vô cùng đơn giản, sau khi đã xác định cần sử dụng gói miễn phí hay tính phí, bạn vào Cài đặt > chọn tùy chọn Sao lưu và đồng bộ hóa.

ip

Tại đây hãy chọn bật Sao lưu và đồng bộ hóa, ngoài ra ở tùy chọn này, bạn cũng có thể quan sát dung lượng miễn phí còn trống cũng như lựa chọn Kích thước tải lên phù hợp, hoặc bật chế độ Sử dụng dữ liệu di động để sao lưu,...

ip

Sau đó bạn chỉ cần ngồi đợi để quá trình tải lên và đồng bộ được hoàn tất. 

Chuyển dữ liệu từ Google Photos sang Apple Photos 

Vì hiện tại ứng dụng Photos của Apple cũng như Google chưa hỗ trợ trên các thiết bị Windows. Bởi lẽ đó mà bạn không thể trực tiếp chuyển ảnh từ Google Photos vào iDevice, tuy nhiên Google Drive thì có khả năng đó.

Nếu bạn dùng một thiết bị Windows, bạn có thể vào đây, và truy cập tài khoản Google của mình.

Toàn bộ hình ảnh có mặt trên Google Photos sẽ xuất hiện trong Drive, và nằm ở thư mục Google Photos, việc bạn cần làm là nhấp vào tải chúng và đưa toàn bộ vào iTunes, hoặc các công cụ tiện lợi khác như iTools, 3uTools để đồng bộ với iPhone.

ss

Xem thêm: iTools không là gì khi đứng cạnh công cụ hữu ích này

Ngoài ra với 5GB miễn phí từ iCloud, bạn cũng có đưa chúng lên đám mây để thuận tiện hơn cho việc đồng bộ mà không cần phải dùng Cable kết nối.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn tốt hơn trong quá trình trải nghiệm. Giữa Apple Photos và Google Photos đều có những điểm mạnh, điểm yếu riêng, vậy bạn sẽ chọn công cụ nào để sử dụng chủ yếu? Cùng chia sẻ bên dưới nhé.

Xem thêm: Đây là 5 điều mà bất cứ ai dùng iPhone cũng phải làm

Biên tập bởi Taan
Không hài lòng bài viết
26.627 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
4 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
LNLão Nông
nghe hoang mang quá
Trả lời 8 tháng trước
LPMinh Luật Pro
15GB mà viết là 15MB...
Trả lời (1) 3 năm trước
hhoang
@Minh Luật Pro:
Trả lời 3 năm trước
LPMinh Luật Pro
@hoang: tác giả bài viết đã sữa 15MB thành 15GB rồi nhé!!!
Trả lời 3 năm trước