Chuyển nội dung HD từ ĐTDĐ đến HDTV qua chuẩn MHL

Võ Minh Hậu 19/04/10 11 bình luận
MHL (Mobile High-definition Link) là chuẩn kết nối hỗ trợ việc truyền tải trực tiếp hình ảnh ở độ phân giải cao từ các thiết bị di động đến màn hình HDTV do 5 "ông lớn" Samsung, Silicon Image, Nokia, Sony và Toshiba cùng hợp tác phát triển.

Chuyển-nội-dung-HD-từ-ĐTDĐ-đến-HDTV-qua-chuẩn-MHL
MHL (Mobile High-definition Link) có thiết kế nhỏ hơn nhiều so với mini HDMI

Các tập đoàn công nghệ nói trên hi vọng MHL sẽ là một chuẩn giao diện kết nối mới để sử dụng chung cho việc truyền tải hình ảnh đến HDTV, cải tiến chất lượng hơn nhiều so với các giao diện kết nối trước đó.

Mặc dù đã có một số nhà sản xuất điện thoại di động sử dụng chuẩn mini HDMI cho mục đích tương tự nhưng MHL sẽ nâng cao hơn nữa những tính năng truyền tải ở HDMI.

Tính năng đầu tiên là kết nối vật lý có số lượng pin ít hơn nhiều so với 19 chân pin của mini HDMI (mặc dù chưa công bố số chân pin cụ thể). Kế đến là yếu tố kích thước của MHL nhỏ hơn so với mini HDMI, một yếu tố khá quan trọng cho các nhà sản xuất điện thoại di động để đơn giản hóa việc thiết kế, phong cách và tiết kiệm chi phí cho sản phẩm. Tuy MHL không loại bỏ các tính năng hiện cung cấp cho mini HDMI như kiểm soát tín hiệu nhưng thay vào đó các đặc điểm kỹ thuật mới cho phép tăng tốc độ truyền tải để người dùng có thể thưởng thức truyền thông đa phương tiện với công nghệ streaming bằng cách tận dụng khả năng kết nối của HDTV.

Cuối cùng, không kém phần quan trọng đó chính là MHL sẽ bao gồm cả HDCP (High bandwidth Digital Content Protection) cho phép bảo vệ nội dung số đang xem, một nội dung Full-HD 1080p có thể được xem trực tiếp một cách liền mạch trên màn hình HDTV mà hoàn toàn không gặp sự cố nào xảy ra.

Hiện nay, người dùng có thể mua phiên bản “giản lược” của MHL với giá bán là 100USD trực tuyến, những đặc tính và thông tin đầy đủ của MHL sẽ được phát hành chính thức vào giữa năm nay. Hiện MHL đang còn trong giai đoạn đợi cấp giấy phép hoạt động để ra mắt chính thức.

QUỐC TRUNG (Theo MyDigitallife)

Không hài lòng bài viết
4.774 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
11 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
QgQuỳnh Giao
Ad ơi cho mình hỏi hàng có ở Đà Nẵng không ạ ? Nếu mình muốn mua thì khoảng bao lâu có được ? Cảm ơn ad
Trả lời 7 tháng trước 📱
TANguyễn Tuấn AnhQuản trị viên
Chào chị,
Hiện bên em không kinh doanh sản phẩm trên ạ, nên không có hàng khi nào có kinh doanh bên em sẽ có bài viết cập nhật và thông tin sẽ được cập nhật lên website nha.
Thông tin đến chị.
Trả lời 7 tháng trước
PtPhạm Tình
Bán hàng thì nhanh sao phản hồi chậm vậy
Trả lời (1) 1 năm trước 📱
PtPhạm Tình
Huớng dẫn mình cụ thể và gửi vào mail phamtinh.ttg@gmail.com nhé trân trọng cám ơn
Trả lời 1 năm trước 📱
PtPhạm Tình
Không có ai trả lời à
Trả lời 1 năm trước 📱
PtPhạm Tình
Mình vừa mua HTC A9
Trả lời 1 năm trước 📱
PtPhạm Tình
Tại sao cấu hình máy có kết nối mhl mà không dùng được là thế nào ad ơi. Vậy cách kết nối như thế nào? Mình đang dùng tv sam sung cáp mhl kết nối HTC M8 chạy ngon sao A lại không được vậy
Trả lời 1 năm trước 📱
V9Vega 910S
Vega 910s có cổng HDMI ko ạ
Trả lời 1 năm trước 📱
tTung
noi nay co giong ket noi nhu hdmi k
Trả lời 1 năm trước 📱
nvNgô Vuông
Ad oi ben thegioididong co ban khong ah
Tim hoai k bit o dau ban hit
Trả lời 2 năm trước
dDuytam189
cho emhoi mua thu nay o dau nhi?
Trả lời (1) 4 năm trước