Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Clear ID là gì? Cảm biến vân tay dưới màn hình có gì mới?

Dương Lê 10/01/18
Clear ID là gì? Cảm biến vân tay nhúng dưới màn hình có gì đặc biệt?

Hãy quên máy quét vân tay đặt trên phím Home hoặc ở mặt sau của điện thoại, vì bây giờ là thời của xu hướng nhúng máy quét vân tay dưới màn hình. Đây cũng là mục tiêu phát triển của hãng Synaptics ở thời điểm hiện tại và tương lai.

Hiện tại, smartphone sở hữu màn hình tràn viền cùng tỷ lệ 18:9 đang ngày càng lên ngôi, cho nên không còn chỗ trống để đặt phím Home vật lý kiêm máy quét vân tay. Việc chuyển máy quét vân tay ra phía sau hoặc cạnh bên của điện thoại cũng khá hay nhưng trong nhiều trường hợp không mấy tiện dụng, cũng như không được lòng của một số người.

Bởi thế, giải pháp không thể tuyệt vời hơn cho trường hợp này chính là nhúng trực tiếp cảm biến vân tay dưới màn hình, vừa mang tính thẩm mỹ cao vừa nâng cao trình công nghệ lên một đẳng cấp mới.

Clear ID FS9500
Clear ID FS9500

Nắm bắt được xu hướng này, Synaptics (hãng chuyên sản xuất màn hình cảm ứng, cảm biến sinh trắc học,...) gần đây đã giới thiệu Clear ID (tên mã là FS9500) - một cảm biến vân tay thế hệ mới có thể được sản xuất rộng rãi.

Các OEM (nhà sản xuất thiết bị gốc) có thể nhúng nó vào bên dưới mặt kính OLED, khả năng nhận diện nhanh gấp đôi máy quét khuôn mặt, và nhất là được tích hợp máy học (machine learning).

Clear ID là gì? Khác gì so với máy quét vân tay truyền thống?

Clear ID là loại cảm biến vân tay mới để trang bị cho các dòng smartphone sở hữu màn hình vô cực, tràn viền, viền tứ phía siêu mỏng.

Clear ID là gì? Khác gì so với máy quét vân tay truyền thống?

Trong khi cảm biến vân tay truyền thống ứng dụng công nghệ điện dung, vân tay đặt lên cảm biến trở thành dòng điện khép kín. Thì Clear ID là một cảm biến quang siêu mỏng, quét vân tay bằng ánh sáng phát ra từ tấm nền smartphone.

Cụ thể, khi cảm biến phát hiện ngón tay, màn hình smartphone sẽ chiếu sáng ngón tay và cảm biến sẽ quét vân tay trên ngón đó. Tiếp theo, một bộ phận so sánh dữ liệu hình ảnh sẽ xác nhận hình ảnh quét được và mở khoá màn hình cho bạn. Cảm biến này có thể được đặt ở bất kỳ vị trí nào trên màn hình.

Clear ID có hoạt động khi tay ướt hoặc bị lớp dán màn hình che phủ?

Clear ID có thể nhận được dấu vân tay khi ướt, khô và lạnh. Bên cạnh đó, do nằm bên dưới lớp kính cường lực của màn hình nên cảm biến vân tay sẽ được bảo vệ tốt hơn, chống thấm nước cũng như chống xước.

Theo Synaptics, Clear ID có thể hoạt động kể cả khi smartphone được dán màn hình sau đó.

Clear ID

Clear ID có bảo mật tốt hơn cảm biến vân tay bình thường?

Clear ID có khả năng chống 99% các vụ tấn công và có tích hợp machine learning để phát hiện các vụ tấn công đang diễn ra.

Với công nghệ SentryPoint trên Clear ID, cung cấp cho các OEM một loạt các tính năng xác thực độc đáo và an toàn cao bao gồm:

*TLS là tên viết tắt của transport layer security hay còn gọi là giao thức bảo mật tầng giao vận. Giao thức này được phát triển dựa trên tiêu chuẩn SSL v3.0 (Secure Socket Layer), theo Viblo.

Video trải nghiệm smartphone Vivo với cảm biến vân tay nhúng dưới màn hình

Ông Kevin Barber, Phó chủ tịch cấp cao kiêm Tổng Giám đốc Synaptics, chia sẻ: "Người tiêu dùng thích việc xác minh dấu vân tay ở mặt trước của điện thoại, và cùng với đó ngành công nghiệp di động đã bắt đầu chuyển sang phổ biến màn hình OLED với thiết kế Infinity Display (màn hình vô cực - tỉ lệ màn hình chiếm diện tích gần như trọn mặt trước).

Theo đó, vị trí thuận tiện nhất để đặt dấu vân tay vào thời điểm này chính là nhúng vào bên trong màn hình, và kết quả là bộ phận di động của Synaptics đã trình làng Synaptics Clear ID cho tốc độ xác thực nhanh hơn, thuận tiện hơn, và an toàn hơn so với cảm biến vân tay truyền thống trước đây.

Với công nghệ quang học này sẽ đại diện cho một sự thay đổi lớn trong ngành và mở ra tiềm năng mới cho sân chơi smartphone."

Synaptics cũng tuyên bố đang làm việc với 5 nhà sản xuất smartphone lớn để mang Clear ID lên các smartphone không viền trong năm 2018. Và tại CES 2018 mới đây, hãng điện thoại Vivo của Trung Quốc đã giới thiệu nguyên mẫu smartphone như thế, với màn hình OLED 6 inch, tỉ lệ 18:9, sử dụng Synaptics Clear ID.

Xem thêm: Cảm ứng vân tay tích hợp vào màn hình: Tiện dụng hay không?

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
14.369 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...