Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Cổ phiếu của các hãng công nghệ Trung Quốc đang suy giảm vì... iPhone X

Hy 27/12/17
Cổ phiếu các hãng công nghệ tại Trung Quốc suy giảm sau khi Apple giảm lượng đơn đặt hàng

Apple là thương hiệu có thể tạo ra hoặc phá vỡ vận may của các nhà cung cấp, đó là lý do tại sao cổ phiếu của các hãng công nghệ của Trung Quốc (TQ) vừa sụt giảm sau khi Apple cắt giảm sản lượng iPhone X từ 50 xuống còn 30 triệu chiếc.

Báo cáo này tới từ công ty Lens Technology của Đài Loan, nói rằng nhà máy Foxconn tại thành phố Trịnh Châu (tỉnh Hà Nam, Trung Quốc) - nơi lắp ráp iPhone X đã ngừng tuyển nhân sự và lý do là vì Apple đã cắt giảm 40% lượng đặt hàng.

Các nhà phân tích thị trường đã cảnh báo rằng nên chuyển từ mua cổ phiếu của Apple sang giữ lại số hiện có. Công ty nghiên cứu thị trường JL Warren Capital LLC cũng đã đưa ra lưu ý:

Lô hàng iPhone X sẽ suy giảm sau khi những người có nhu cầu đã sở hữu cho mình một chiếc. Hơn nữa, nhà phân tích thị trường cho biết do giá iPhone X quá cao và sự sáng tạo chưa làm hài lòng người dùng nên nhu cầu còn yếu.

Mặc dù đã quảng bá và công bố rộng rãi nhưng nhu cầu iPhone X vẫn không tăng trên toàn cầu. Tuy nhiên, cổ phiếu của Apple năm nay cũng đã đạt mức 900 tỷ USD và hy vọng sẽ trở thành công ty công nghệ đầu tiên trị giá hàng nghìn tỷ USD vào tháng tới.

Nguồn: PhoneArena

Xem thêm: 10 năm qua: Apple đã giúp ai lên hương, đẩy ai xuống vực thẳm?

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
2.949 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan