Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Mobifone trả sau đến hạn thanh toán. Mua thẻ nạp ngay!

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Có thể bạn chưa biết: Tên gọi Microsoft đến từ đâu?

Bill Gates và Paul Allen

Microsoft là một trong những thương hiệu nổi tiếng quen thuộc như Coca-Cola hay McDonald's nhưng có thể bạn không biết ý nghĩa và nguồn gốc của cái tên này.

Thực ra trước khi đọc lời giải thích dưới đây thì các bạn cũng biết "Microsoft" là một loại từ ghép, trong đó có hai từ khác nhau được ghép lại thành một.

Trong một cuộc phỏng vấn cho tạp chí Forbes năm 1995 với các nhà sáng lập Microsoft bao gồm Bill Gates và Paul Allen.

Ông Gates có nói trước khi đặt tên cho công ty là Microsoft, ông đã có đề cập đến những cái tên như Outcorporated Inc. và Unlimited Ltd., thậm chí ông còn định lấy tên của 2 người ghép lại "Allen & Gates" để đặt tên cho công ty. Nhưng cuối cùng thì ông cũng đã cho rằng đó không phải là một quyết định đúng đắn.

Ông Allen cho hay trong những năm 1970, trước khi thành lập Microsoft thì ông và Bill Gates đã bắt đầu phát triển MICROcomputer, MICROprocessor và SOFTware. Vì thế mà ông đã nảy ra ý tưởng kết hợp chữ "Micro" và "Soft" thành "Microsoft".

Lịch sử phát triển Logo Microsoft

Bên cạnh cái tên Microsoft, công ty này còn có cả một quá trình phát triển logo của riêng họ. Và bây giờ chúng ta hãy cùng xem qua logo của Microsoft đã thay đổi như thế nào qua năm tháng nhé.

1975_800x319
Vào tháng 4/1975, Microsoft được sáng lập bởi Bill Gates và Paul Allen. Và họ đã tự thiết kế ra logo đầu tiên của công ty này.
1980_800x230
Đến năm 1980, logo của Microsoft lần đầu tiên được thay đổi. Logo này mang đậm chất của một band nhạc rock. Cũng trong năm này, Microsoft giới thiệu Xenix - phiên bản hệ điều hành UNIX của riêng họ.
1982_800x181
Chỉ 2 năm sau, tức vào năm 1982, logo của Microsoft tiếp tục được cải tiến, chữ "O" đã được cách tân và gọi là "blibbet". Trong khoảng thời gian này, Microsoft đã giới thiệu hệ điều hành Microsoft Windows, đây là một sự hợp tác giữa họ với IBM.
1987_800x350
Khi bước sang năm 1987, Microsoft quyết định thay đổi logo lần nữa. Và kì này họ nhờ Scott Baker thiết kế logo này. Điểm đáng chú ý trong mẫu logo mới chính là dấu gạch nối được thiết kế khéo léo giữa chữ "O" và "S". Hai chữ "F" và "T" cũng được nối lại với nhau. Và logo này được sử dụng cho đến tận năm 2012.
2012_800x294
Sau 25 năm gắn bó với logo cũ, Microsoft quyết định cách tân logo của hãng thêm lần nữa. Họ chia sẻ rằng việc thay đổi logo sẽ giúp thống nhất về sự nhận diện thương hiệu với các sản phẩm đang mang đến thành công cho Microsoft. Với mẫu logo mới, dòng chữ "Microsoft" đã trông hiện đại và đơn gairn hơn, kèm với đó là ô cửa sổ với 4 màu quen thuộc cũng được phẳng hóa.

Vậy trước khi đọc bài viết này thì bạn có biết nguồn gốc của cái tên Microsoft không? Hãy cùng chia sẻ ý kiến bên dưới phần bình luận nhé!

Nguồn: Windows Central

(Nguyễn Duy)

Xem thêm: Microsoft đang phát triển chip AI mới, không chỉ dùng cho HoloLens

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
7.450 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...