Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Công nghệ 5G sẽ thay đổi thế giới như thế nào?

5G

Chúng ta đang "mấp mé" bước sang một thời đại mới của sự liên kết, khi cuộc sống của người dân trên khắp hành tinh sẽ được gắn bó chặt chẽ hơn bao giờ hết. Những tiến bộ trong công nghệ sẽ mở ra trong thế hệ thứ năm 5G. Sự biến chuyển của công nghệ sẽ dẫn đến những thay đổi xã hội đầy kịch tính.

Thế hệ truyền thông di động đầu tiên, với những chiếc điện thoại "cục gạch" chỉ tiếp cận một số ít người dùng vì giá thành cao và chưa được phổ biến. Thế hệ thứ hai, giới thiệu dịch vụ thoại kỹ thuật số ít có khả năng bị loại bỏ, có sẵn cho nhiều người hơn và giá thành cũng khá thấp để tiếp cận đến phần đông người dùng.

5G

3G mở ra Internet di động, điện toán di động và sự gia tăng của các ứng dụng. 4G (thường được gọi là LTE) có thể thực hiện được tất cả những gì chúng ta mong đợi về viễn thông di động: phát trực tuyến video và âm thanh, sự bùng nổ của truyền thông xã hội.

Vậy thì 5G sẽ đưa chúng ta đến đâu?

Hãy suy nghĩ về một thế giới, ở đó không chỉ mọi người mà mọi thứ đều được kết nối: Từ xe ô tô đến những con đường mà chúng đang đi, từ bác sĩ đến các thiết bị y tế cá nhân của bệnh nhân, mọi người có thể mua sắm, học hỏi và khám phá bất cứ nơi nào họ đang đi. Điều này đòi hỏi sự gia tăng lớn về mức độ kết nối.

5G chính là công nghệ tạo ra hàng tỷ kết nối mới và làm cho các kết nối đó an toàn, tức thời. 5G sẽ tác động đến mọi ngành công nghiệp như ô tô, chăm sóc sức khỏe, sản xuất và phân phối, dịch vụ khẩn cấp,... 5G được thiết kế để các ngành công nghiệp này có thể tận dụng khả năng kết nối di động theo những cách mà trước đây không thể thực hiện được.

5g

Điều này đòi hỏi nỗ lực đáng kể trong nghiên cứu - phát triển và các nguồn lực cần thiết để hỗ trợ nó. Làm việc trên 4G mất gần một thập kỷ và những thách thức không dễ dàng.

Hàng chục nghìn vấn đề cần được giải quyết như được mô tả bởi một kỹ sư tại Qualcomm, nơi mà phần lớn công nghệ này được phát minh ra: “Khi tín hiệu rời khỏi trạm gốc, nó có thể bị mất tới 130 decibel trước khi đến điện thoại di động của bạn. Nếu bạn xem xét sức mạnh tín hiệu truyền được gần bằng kích thước của Trái Đất, thì năng lượng tín hiệu nhận được sẽ tương đương với kích thước của một vi khuẩn nhỏ xíu”.

5G

Điều này đòi hỏi chúng ta phải có một số kỹ thuật khá ấn tượng để đảm bảo sự minh bạch, liền mạch và tức thời khi gửi cũng như nhận hình ảnh và các dữ liệu khác trên sóng viễn thông.

Giống như 3G và 4G, 5G là trách nhiệm của tổ chức thiết lập chuẩn 3GPP, nơi một số công ty phát minh công nghệ kết hợp với nhiều công ty sẽ phát triển các sản phẩm triển khai các công nghệ đó. Các kỹ sư từ các công ty phát minh, nhà sản xuất, nhà khai thác mạng không dây, tất cả từ các quốc gia và lục địa khác nhau, họ là đối thủ của nhau, nhưng họ cùng nhau thảo luận, thử nghiệm, phấn đấu hoàn thiện hàng chục nghìn giải pháp kỹ thuật khác nhau như 5G.

5g

Họ đánh giá từng giải pháp kỹ thuật bằng cách sử dụng phương pháp tiếp cận xây dựng dựa trên sự đồng thuận. Quá trình này là nền tảng của một cuộc cách mạng công nghệ đã tạo ra vô số ngành công nghiệp mới, hàng triệu việc làm mới và hơn 1 nghìn tỷ USD trong tăng trưởng kinh tế .

Những lợi ích và lợi thế của công nghệ 5G dự kiến ​​sẽ ra mắt vào năm 2019. Chúng ta tin rằng 5G sẽ thay đổi thế giới thậm chí sâu sắc hơn 3G và 4G, nó sẽ mang tính cách mạng như điện hoặc ô tô, mang lại lợi ích cho toàn bộ nền kinh tế và toàn bộ xã hội.

5g

Các quốc gia đang phát triển đã cạnh tranh hoặc vượt qua các đối tác công nghiệp của họ để hưởng lợi từ việc triển khai công nghệ di động, và có lý do để nghĩ rằng 5G sẽ có hiệu ứng san lấp lớn hơn so với những công nghệ tiền nhiệm của nó.

Theo WEForum dẫn lại, các nhà kinh tế ước tính tác động kinh tế toàn cầu của 5G trong hàng hóa và dịch vụ mới sẽ đạt 12 nghìn tỉ USD vào năm 2035 khi 5G chuyển công nghệ di động từ kết nối mọi người sang kết nối thông tin và mọi người.

Theo Cơ quan Sáng chế châu Âu, số lượng các ứng dụng bằng sáng chế liên quan tới đối tượng kết nối thông minh đã tăng 54% trong vòng 3 năm trở lại đây, con số này hứa hẹn 5G có thể sẽ được ra mắt sớm hơn dự kiến.

5g

Công nghệ 5G liệu có tạo được sức ảnh hưởng lớn giống như những gì chúng ta đang suy đoán, hãy chờ đợi câu trả lời trong thời gian tới các bạn nhé.

Xem thêm:

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
3.113 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...