Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Cùng bàn luận: Smartphone liệu có thể thay thế được máy tính?

Hữu Tình 17/06/18
Smartphone liệu có thể thay thế được máy tính?

Sự thực mà nói thì smartphone cũng là một loại máy tính, nhưng tiêu đề ở đây muốn nói tới máy tính phục vụ cho các công việc khác, ví dụ như máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay.

Giống như hầu hết mọi thứ khác trên hành tinh này, định nghĩa của máy tính cũng phát triển theo thời gian. Sự phát triển của máy tính từ một thiết bị cơ khí nhỏ, tính toán những thứ đơn giản từ năm 1930, sau đó là chiếc máy tính to như một căn phòng vào năm 1940 – sử dụng hàng ngàn rơ le để tính toán các phép tính phức tạp.

Từ đó, tốc độ tính toán đã tăng lên nhanh chóng, máy tính đã mạnh mẽ hơn sau mỗi năm và cuối cùng là có thể bỏ trong túi quần dễ dàng.

Mặc dù smartphone ngày nay đã có hiệu năng mạnh mẽ hơn so với những máy tính để bàn, những laptop mà chúng ta sử dụng cách đây 5 năm, nhưng nó vẫn chưa thể phục vụ tốt cho công việc.

Chắc chắn smartphone là một trong những thiết bị rất cần thiết của mỗi chúng ta trong cuộc sống hàng ngày, nhưng mọi người hầu hết vẫn làm việc trên một máy tính lớn hơn, bàn phím đầy đủ hơn.

Smartphone liệu có thể thay thế được máy tính?
Samsung DEX

Các nhà sản xuất gần đây đã cố gắng thu hẹp khoảng cách giữa máy tính và smartphone bằng việc ra mắt một thiết bị ngoại vi hỗ trợ chuyển đổi từ smartphone qua máy tính. Ví dụ như Samsung DEX cho phép chuyển đổi smartphone qua máy tính, kết nối với bàn phím để làm những công việc văn phòng đơn giản.

Bạn có các phím tắt, các cửa sổ và giao diện như một máy tính truyền thống. Nhưng đó cũng chính là lỗi của nó. Lý do mà chúng ta yêu thích smartphone là vì sự nhỏ gọn của chúng, nó tinh tế và di động – một điều mà máy tính để bàn và bàn phím không có được.

Smartphone liệu có thể thay thế được máy tính?

Có một số giải pháp như Mirabook hoặc Razer Project Linda cho phép kết nối smartphone với một thiết bị giống như máy tính xách tay.

Điều này có vẻ là một sự thỏa hiệp, nhưng nó cũng gây ra rắc rối lớn. Các thiết bị này nhẹ và di động như laptop, nhưng chúng hoàn toàn vô dụng nếu không kết nối với smartphone.

Smartphone liệu có thể thay thế được máy tính?

Theo Pocketnow, smartphone không bao giờ có thể thay thế được máy tính. Các smartphone mà chúng ta mang theo hoàn toàn phù hợp để giải trí, liên lạc và hơn thế nữa. Nhưng đơn giản là nó không thể thay thế cho bàn phím và chuột nếu bạn muốn làm việc hiệu quả.

Qualcomm và Microsoft đang hợp tác để cho ra những máy tính luôn luôn kết nối, đó sẽ là laptop Windows chạy chip Snapdragon, kết nối mạng LTE. Những laptop này sẽ là một loại mới, có thời lượng pin dài nhưng nó cũng sẽ không làm giảm sự phụ thuộc của chúng ta đối với smartphone.

Loại laptop mới sẽ có tác động tích cực đến doanh số máy tính xách tay khi chúng có thể thay thế nhiều mẫu laptop có thời lượng pin ngắn và chỉ kết nối được qua Wifi.

Trong tương lai, smartphone và máy tính sẽ tiếp tục bắt chước các tính năng của nhau, nhưng sự khác biệt giữa máy tính và smartphone sẽ không bao giờ biến mất.

Không biết bạn nghĩ sao?

 

 

 

 

Xem thêm: Samsung DeX được cải tiến, biến điện thoại thông minh thành touchpad

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
2.932 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan