Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Cùng xem độ bền của iPhone 12 và iPhone 12 Pro trong bài thử nghiệm thả rơi, màn hình Ceramic Shield không phải dạng vừa

Mai Hữu Vinh 27/10 2 bình luận
Độ bền của iPhone 12, iPhone 12 Pro sau khi thả rơi ở độ cao 6 mét
Ảnh từ video

Màn hình Ceramic Shield trên iPhone 12iPhone 12 Pro được Apple tuyên bố có độ bền tốt hơn gấp 4 lần khi rơi. Để kiểm tra, Allstate Protection Plans đã đưa hai mô hình này qua một loạt các thử nghiệm về khả năng chống vỡ và ghi lại kết quả.

Trong thử nghiệm thả rơi xuống vỉa hè ở độ cao 1.8 mét, ‌iPhone 12‌ đã bị nứt nhẹ ở các góc, phần viền của máy cũng bị trầy xước chút ít. Theo Allstate, kết quả này tốt hơn đáng kể so với người tiền nhiệm iPhone 11 và Samsung Galaxy S20.

Nguồn video: Allstate Protection Plans

Đối với iPhone 12 Pro có khối lượng nặng hơn 25 g so với iPhone 12, thiết bị đã bị nứt ở nửa dưới của màn hình nhưng không có bất cứ trục trặc hay hư hỏng nào. Mặc dù có phần kém hơn iPhone 12, nhưng kết quả này cũng tốt hơn đáng kể so với iPhone 11 Pro trong thử nghiệm tương tự.

Khi thực hiện bài kiểm tra, các góc và cạnh của iPhone 12 đã bị trầy xước nhưng mặt lưng hầu như không gặp bất cứ tổn thương nào. Những người thử nghiệm cho rằng độ bền của máy được cải thiện nhờ vào thiết kế phẳng.

Trong khi đó, mặt lưng của iPhone 12 Pro đã bị vỡ hoàn toàn. Tuy nhiên, thiệt hại không phải là nghiêm trọng vì ‌thiết bị dường như vẫn hoạt động bình thường sau khi va chạm. Cả ‌iPhone 12‌ và ‌iPhone 12 Pro‌ đều bị trầy xước, đặc biệt là dọc theo các góc của chúng.

Độ bền của iPhone 12, iPhone 12 Pro sau khi thả rơi ở độ cao 6 mét
Ảnh từ video

Những người thử nghiệm đã đưa ra kết luận như sau: "Thông qua các bài kiểm tra khả năng rơi từ mặt trước, từ mặt sau và cạnh bên xuống đất, Allstate Protection Plans nhận thấy rằng công nghệ màn Ceramic Shield là một cải tiến lớn. Ngoài ra, thiết kế phẳng cũng cải thiện độ bền của mặt lưng khi rơi.

Ngoài ra, cả hai thiết bị đều bị trầy xước. Với chi phí sửa chữa khá đắt, chúng tôi khuyến khích mọi người nên dùng ốp lưng cho chiếc iPhone 12 của mình và sử dụng chúng thật cẩn thận".

Người dùng phải bỏ ra 279 USD (khoảng 6.46 triệu đồng) để sửa chữa màn hình của iPhone 12 và iPhone 12 Pro. Đối với các hư hỏng khác, ví dụ như nứt kính mặt sau, phí sửa chữa sẽ là 449 USD (khoảng 10.4 triệu đồng) cho iPhone 12 và 549 USD (khoảng 12.7 triệu đồng) cho iPhone 12 Pro. Để sử dụng dịch vụ, bạn có thể truy cập tại đây.

Độ bền của iPhone 12, iPhone 12 Pro sau khi thả rơi ở độ cao 6 mét
Ảnh từ video

Ngoài bài kiểm tra trên, trước đây Allstate Protection Plans cũng đã tiến hành một số thử nghiệm trên ‌‌iPhone 12‌‌ bằng cách sử dụng đồng hồ đo lực để so sánh hiệu suất của ‌‌iPhone 11‌‌. Bạn có thể xem kết quả của chúng ở đây.

Cuối cùng, nên lưu ý rằng không phải tất cả các bài kiểm tra đều cho kết quả giống nhau, nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Vì vậy hãy sử dụng những thiết bị làm từ kính thật cẩn trọng.

iPhone 12 64GB

24.990.000₫

Giảm thêm 2.000.000₫

Xem chi tiết

iPhone 12 Pro 128GB

Hàng sắp về
30.990.000₫

Giảm thêm 2.000.000₫

Xem chi tiết

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN IPHONE 12 

Bạn đánh giá như thế nào về độ bền của iPhone 12 và iPhone 12 Pro?

Nguồn: Macrumors

Xem thêm: iFixit khám phá 'nội thất' của iPhone 12 và iPhone 12 Pro với nhiều điểm thú vị, bạn đoán xem bộ đôi này dễ sửa chữa hay không?

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
2.257 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
2 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Dinh Quy Phung
Tra tấn như vậy chắng cái điện thoại nào chịu được
Trả lời 1 tháng trước 📱
Lê Tuấn Hùng ĐK
Nói trung là cũng bình thường thôi mà.
Trả lời 1 tháng trước 📱