Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đã đến lúc Samsung nên đổi mới dòng Galaxy Note? Bạn có nghĩ vậy?

Chu Đức 04/07/16 22 bình luận
samsung-galaxy-note-transfer

Chỉ còn hơn một tháng nữa Samsung sẽ chính thức giới thiệu mẫu flagship của mùa Thu, nhiều khả năng là Galaxy Note 7. Nhưng ngoài chuyện mẫu smartphone cao cấp, màn hình lớn, mang phong cách doanh nhân này bất ngờ nhảy cóc mã hiệu từ số 5 lên thẳng số 7, thì còn điều gì thực sự đổi mới mà chúng ta có thể trông đợi?

Đầu tiên, thông tin rò rỉ cho thấy hầu như chắc chắn Note 7 sẽ có màn hình 2 cạnh cong đặc biệt nổi bật, gắn liền với các người anh em Galaxy S6 Edge và S7 Edge.

Đó là chưa kể một biến thể khác của dòng Note, là Galaxy Note Edge, cũng từng áp dụng thiết kế này vào đầu năm ngoái. Thực tế, màn hình cong lúc này đã không còn là điều gì quá mới mẻ và đột phá nữa.

Tuy nhiên, đặc điểm riêng giúp dòng Note khác biệt với các sản phẩm khác chính là chiếc bút S-pen. Liệu có cải tiến gì mới ở phụ kiện quan trọng này không? Cho đến lúc này vẫn chưa thấy thông tin cụ thể nào về chi tiết này từ Samsung.

onleaks-galaxy-note-7

Nên biết rằng công cuộc thiết kế và chế tạo chiếc Galaxy Note 7 đã được tiến hành từ 18 tháng trước. Để ra được sản phẩm hoàn thiện cuối cùng, một chiếc điện thoại cao cấp như Note 7 phải trải qua rất nhiều khâu. Từ lên ý tưởng, vẽ phác thảo, tạo dáng công nghiệp, thiết kế chi tiết phần cứng và phần mềm, thử nghiệm, sửa lỗi và hoàn thiện.

Do đó, mọi thứ cho đến lúc này chắc chắn đã định hình đến 99.99% và không còn cơ hội để thay đổi. Nhưng nhìn rộng ra bức tranh toàn cảnh, không vì vậy mà Samsung không có lý do để đổi mới.

Thị trường smartphone đã đạt tới thời điểm mà các phiên bản cập nhật kiểu lặp đi lặp lại một vài yếu tố, cấu hình cũng không còn khiến người tiêu dùng hào hứng như trước đây nữa.

Bản thân chúng ta cũng ngày càng có khuynh hướng dùng một chiếc smartphone lâu hơn. Chính vì thế, với một sản phẩm mới, quan trọng là phiên bản sau phải đem tới sự khác biệt thực sự so với phiên bản trước.

Xem thêm kết quả khảo sát: Những yếu tố nào khiến người dùng chọn mua smartphone?

note-series

Ngay cả nếu phần cứng vật lý không thể thay đổi, thì phần mềm cũng trở nên quan trọng không kém. Một combo kết hợp cả phần cứng và phần mềm như Project Tango (công nghệ tương tác thực tế - Augmented Reality hay AR) có thể là công thức để thành công.

Chí ít là đủ sức hấp dẫn để thu hút số đông người dùng và khách hàng doanh nghiệp. Đặc biệt, nếu Samsung áp dụng và biến nó thành tiêu chuẩn chung cho các dòng sản phẩm của tương lai thì quá tốt.

Khi mà công nghệ thực tế ảo VR đã dần được áp dụng đại trà thì một sự khác biệt và nâng cấp hơn với AR sẽ là thay đổi lớn. Đủ để dòng Note trở nên đáng giá hơn và đảm bảo thúc đẩy mạnh mẽ doanh thu cho Samsung.

Thêm vào đó, một sự đổi mới mạnh mẽ trên dòng Note sẽ làm mới lại thương hiệu, khi dòng này đang bắt đầu trở nên nhàm chán với ngôn ngữ thiết kế lặp lại và phần cứng kế thừa từ người anh em Galaxy S.

Nếu cứ bám vào một công thức thành công quá lâu, Samsung sẽ lại đi vào vết xe đổ mà họ từng sa lầy 2 - 3 năm trước, bài học kinh nghiệm vẫn còn nóng hổi.

Theo bạn thì đã đến lúc Samsung cần đổi mới toàn diện và thay máu cho dòng Galaxy Note hay vẫn cứ nên giữ nguyên công thức đã tạo nên thành công bấy lâu nay?

Xem thêm:

7 năm lịch sử thiết kế smartphone Samsung

Không hài lòng bài viết
6.176 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
22 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
SCLê Sỹ Cẩn
Không có gì đột phá, chán rồi. Chuyển qua dong A thôi!
Trả lời 4 năm trước
35Camry 3.5
9 Công nghệ của ss là đi đầu.
Trả lời (1) 4 năm trước 📱
LPLinh Phuong
iphone có thay đổi gì đâu vẫn bán ra bình thường ifan vẫn biết nhưng vẫn khen đấy thôi vì họ kg có sự lựa chọn
Trả lời (1) 4 năm trước
TATiến Apple
@Linh Phuong: đúng rồi đó bạn, vì iFan ko thấy sự lựa chọn khác hợp lý nên mới chọn Apple
Trả lời 4 năm trước 📱
TThien
@Tiến Apple: toi pai tron nha de ra quan net bam like cho ban👍🏾
Trả lời 4 năm trước 📱
hHài
s5 của sam hỗ trợ thẻ nhớ và chống nước
nên s6 thì tự dưng bỏ đi
ra s7 thì lại nôi lại 2 chức năng có từ s5 và fan lại gào thét s7 hoàn hảo s7 đẳng cấp ,thế là sam đc mang tiến cải tiến trong mắt fan và báo thì thi nhau PR 2 chức năng có từ xưa
Trả lời (3) 4 năm trước
Cửu Bảo Đao
Thế giới đăng tin càng ngày càng nhảm, samsung lúc nào chẳng đổi mới liên tục nhưng vì giới hạn công nghệ không cho phép..Họ cố gắng để trợ lên hoàn hảo..Mà một khi đã hoàn hảo thì không thể đổi mới được nữa chỉ làm cho nó hoàn hảo hơn thôi
Trả lời (4) 4 năm trước
hHùng
có đổi mới hay không cũq ko quan tâm trung thành với e note 3 neo mua hồi 2014
Trả lời (1) 4 năm trước 📱
TnHoã Ng Väƒn TuấN

Note7 thực ra là S7 chỉ khác cái bút spen


Trả lời (1) 4 năm trước 📱
tThái
1-2-3-4-5-7 hehe
Trả lời (1) 4 năm trước 📱
SSơn
@Thái: 123457 samsung có đánh rơi nhịp nào không )
Trả lời (7) 4 năm trước 📱
NnNote4 No1
Note4 cần gì phai xoắn
Trả lời 4 năm trước 📱
BBoss
Làm màn hinh cuộn đi. Khi nào xài thì kéo ra kh thì cuộn lại nhét vô spen
Trả lời (2) 4 năm trước 📱