Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đại chiến camera: Nokia 8 vs Galaxy S8, LG G6, iPhone 7 Plus và Huawei P10

TQ Hội 11/09/17 61 bình luận

Trước đó mình đã có bài so sánh camera giữa Nokia 8 vs iPhone 7 Plus, nhận thấy rất nhiều bạn quan tâm về vấn đề này. Nên hôm nay tiếp tục series so sánh camera, và đối thủ lần này không ai khác chính là những chiếc smartphone được đánh giá có camera tốt nhất hiện nay như: Galaxy S8, LG G6, iPhone 7 Plus và Huawei P10.

Trong bối cảnh ban ngày với ánh sáng đầy đủ, Galaxy S8 và LG G6 cho màu sắc tươi hơn 1 tý so với thực tế. Trái ngược với điều đó, iPhone 7 Plus cho ra ảnh khá nhạt.

Theo cảm nhận của mình, Nokia 8 có độ chuẩn mực về màu sắc cao nhất, bạn hãy để ý nền cỏ màu xanh, chúng khá chuẩn và không bị chuyển sang màu vàng như trên S8 hay LG G6.

Về độ nét và tương phản, Galaxy S8 thể hiện rất ấn tượng, tiếp theo là LG G6 và Nokia 8. Thêm một vấn đề cũng quan trọng không kém là chi tiết, có thể nói Galaxy S8 thể hiện rất tốt, hãy để ý các vân gạch trên tường trong bức ảnh để thấy được những gì mình khẳng định.

Có thể nói, trong môi trường đủ sáng, LG G6 và Galaxy S8 là sự chuẩn mực của nhiếp ảnh di động. Nokia 8, Huawei P10 hay iPhone 7 Plus tốt, đủ dùng nhưng không tỏa sáng.

Trong phần so kè tiếp theo, mình sẽ lựa chọn LG G6 và Galaxy S8 để làm đối thủ trực tiếp cho Nokia 8. Bởi vì iPhone 7 Plus và Huawei P10 không đủ sức để chơi trong kèo này.

LG G6 và Galaxy S8 được trang bị ống kính có khẩu độ lần lượt f/1.8 và f/1.7 so với chỉ f/2.0 của Nokia 8 thì đây được xem là lợi thế phần cứng đáng kể trước khi so sánh. Tuy nhiên, thực tế thế nào thì mời bạn cùng theo dõi ảnh chụp các thiết bị ngay bên dưới.

Đúng như dự đoán, với khẩu độ bé hơn, lượng ánh sáng thu nhận qua cảm biến của Nokia 8 thấp hơn dẫn đến chi tiết, độ nét và độ nhiễu ảnh cho ra không thể cạnh tranh với LG G6 hay Galaxy S8.

Bên cạnh đó, Galaxy S8 xử lý bóng đèn khá tốt, không gây cháy sáng nhưng chi tiết thu vào vẫn giữ ở mức cao. Đây là điều mà LG G6 hay Nokia 8 không thể làm được.

Tuy nhiên, S8 sử dụng thuật toán khử sáng khá mạnh để làm trong ảnh, và điều này vô tình ảnh hưởng đến độ trung thực màu sắc trong các bức ảnh chụp. Điển hình ở đây là màu vàng tự nhiên của điện đường được chuyển dịch sang trắng-vàng.

Nếu lấy tiêu chí trung thực để xếp hạng thì LG G6 xứng đáng đứng đầu, sau đó là Nokia 8 và Galaxy S8 xếp cuối cùng. Tuy nhiên, nếu dung hòa trung thực, độ nét, màu sắc, độ nhiễu thì Galaxy S8 nhỉnh hơn LG G6 một tý, và Nokia 8 xếp cuối cùng.

Trên đây là toàn bộ ý kiến của mình về chất ảnh của các thiết bị. Bạn thấy thế nào và theo bạn đâu là "No.1" trong bài so sánh này? Hãy để lại ý kiến của mình ngay bên dưới bình luận nhé!

Xem thêm:

Không hài lòng bài viết
17.294 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
61 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
hnHải Nam
thêm các cảnh chụp người nữa mới đầy đủ
Trả lời 3 năm trước
Nguyễn Đức
Samsung vẫn là ngon Nokia jo chạy Ar đó như
Trả lời 3 năm trước 📱 Đã sửa
CCảnh
con no8 mà 13tr5 là xứng đáng...s8 hơn tới mấy triệu...với lại nokia chụp rất rất thật...tôi yêu nokia
Trả lời (3) 4 năm trước
lLong
No9 ra thì mấy con này hit khói ca
Trả lời (1) 4 năm trước 📱
ĐĐo
Hình như g6 dùng cùng cảm biến imx 258 với meizu mx6 thì fải, cảm biến cùi mà phần mềm lg làm tốt quá
Trả lời (2) 4 năm trước 📱
NAHoàng Ngọc Anh
Nokia 8 chụp thật hơn. Mà bỏ lg g6 đi. Giờ ai dùng lg mà cho vào.
Trả lời (2) 4 năm trước 📱
vtNguyễn Văn Tiến
Về cơ bản là 1 chín 1 mười khó mà phân biệt
Trả lời 4 năm trước 📱
KKhách
Giá Nokia 8 bao nhiêu vậy qtv.
Trả lời 4 năm trước 📱
DDung
gặp u11 là hít khói hết!!!
Mà có lẽ chẳng cần đến u11 nữa!!! GG Pixel dư sức vả sấp mặt hết mấy con này r! Và sắp tới pixel 2 ko biết sẽ bá đạo đến mức nào nữa!
Trả lời (1) 4 năm trước
TLo Tao Lao
@Dung: thua oppo
Trả lời 4 năm trước 📱
HHàngtonkho
No8 bền rẻ ngon hơn nhiều,,,s8 đc cái mã bóng bẩy ngoài....
Trả lời (5) 4 năm trước 📱

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...